Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 12 tháng 12, 2019 ,

Đây là chỉ huy của Cục Hàng không Việt Nam đối với các hãng bay để chuẩn phục vụ yêu cầu di chuyển tăng lên của người dân vào thời điểm Tết sắp đến.

Cục Hàng không cho hay vừa kiến tạo Ban chỉ đạo và Ý tưởnrg thi hành công việc dịch vụ nhu cầu chuyển động của cư dân trong các thời điểm Tết tây, Tết âm lịch. Trưởng Ban chỉ huy là Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam.

Cơ quan này giao nhiệm vụ cho các Hoa phượng đỏ vụ 3 miền Bắc, Trung, Nam tăng nhanh công tác rà soát, giám sát việc thi hành các pháp luật về an toàn, bình yên hàng không và các dịch vụ tại cảng, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Đồng thời, cung cấp thông tin hướng dẫn cư dân chuyển di bằng các con phố hàng không đúng lộ trình, hạn giễu cợt số lượng người đón, tiễn tại các trường bay, đặc biệt là sân bay Tân Sơn Nhất.

Lập ban chỉ đạo, kiểm soát tăng giá vé máy bay Tết trái phép - Ảnh 1.

Các trường bay lớn quá chuyển vận những ngày giáp Tết Nguyên đán

Các Hoa Phượng đỏ vụ phối hợp với các tập đoàn quản lý nhà nước về y tế tăng nhanh kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trên các chuyến bay, tại các khu vực phục vụ ở phi trường. Các đơn vị mặt đất như xe tra nặp xăng dầu, xe chở trái cây, xe chở khách, xe chở hàng,... có biện pháp bảo đảm bình an khi tham gia liên lạc tại khu vực Hoa Phượng đỏ.

Khác lạ, đối với các hãng hàng không, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng cần lên chiến lược tăng chuyến bay phục vụ trong các ngày cao điểm; sắp xếp các giờ bay đêm để đáp ứng ý định vận động của người địa phương trên hạ tầng phù hợp với hạ tầng và bảo đảm bình yên bay; điều hành lịch bay hạn chế giễu tối đa việc chậm rãi chuyến, hủy chuyến.

Trong khi, các hãng chủ động bán vé trước cho hành khách bằng rộng rãi chế độ và ứng dụng công nghệ thông tin, kiểm soát chặt chẽ không để xảy ra hiện trạng tăng giá vé trái quy định và có giải pháp chống đầu tư, mua sắm vé gây mất lẻ loi tự xã hội.

Đối với Tổng tổ chức kinh doanh Cảng hàng không Việt Nam,hạn chế tối đa ùn tắc giao thông tại các mai mối liên lạc trung tâm như cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng; đẩy mạnh lực lượng giữ vững bình yên, bình yên bay tại các cảng hàng không, sân bay.

Mới đây, Vietnam Airlines vừa thông báo mở bán gần 70.000 vé bay trong dịp Tết với giá chỉ từ 199.000 đồng/chiều (chưa gồm thuế, phí), tương ứng từ 499.000 Việt Nam Đồng/chiều đã gồm thuế, phí.

Vé ra mắt cho 11 chặng bay trong nước, trong khoảng TP.HCM đi Hà Nội, Hải Phòng, Vân Đồn, Vinh, Thanh Hóa, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quy Nhơn, Pleiku, Buôn Ma Thuột và ngược lại. Giá vé áp dụng cho khách sắm trong khoảng nay tới 31/12/2019, thời gian bay từ 17/1/2020 đến 8/2/2020 (tức 23 04 tuần Chạp tới 15 04 tuần Giêng). Tùy theo hành trình, có thể có các điều kiện hẳn nhiên về thời gian phát xuất.

Tương tự, dịp Tết Nguyên đán 2020, Vietnam Airlines cùng Jetstar Pacific và VASCO dự định cung cấp gần 2,23 triệu chỗ (tương ứng 12.000 chuyến bay) trên toàn mạng nội địa.

Lúc trước, Vietjet Air cho hay đã tăng gần 1.200 chuyến bay, cung ứng 2,5 triệu ghế phục vụ Tết trên toàn mạng bay trong nước và quốc tế dịp Tết Canh Tý 2020. Thời điểm bay trong khoảng 11/1/2020 đến 9/2/2020 (tức 17 tháng Chạp đến 9 tháng Riêng).

Riêng Tết Dương lịch 2020, từ 28/12/2019 tới 5/1/2020, Vietjet Air cũng tăng 1.120 chuyến.

Theo Ng.Hà

Vietnamnet


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7