Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 9 tháng 12, 2019 ,

Thực trạng xây đắp không phép trên đất nông nghiệp đã xảy ra tràn lan tại vài quận, thị xã vùng ven TP.HCM từ đa dạng năm nay. Hàng loạt công trình đã bị phá bỏ, nhiều cán bộ, công chức huyện, thị trấn liên tiếp bị kỷ luật vì để xảy ra sai phạm đất đai, xây đắp. Thế nhưng vì sao tình trạng xây dựng không phép vẫn diễn ra? Người dân xây dựng không phép sẽ bị xử phạt như thế nào?

Như bao mái ấm trẻ đến lập nghiệp tại Tp HCM, hiền thê chồng anh chị… muốn kiếm tìm 1 căn nhà bất biến cuộc sống. Không đủ tiền để sắm căn hộ cao cấp, cũng không thuộc dạng có thể sắm nhà đất phường hội, anh chị quyết định ra ngoại thành mua đất xây nhà. Nghĩ rằng sẽ không dễ dàng sắm được đất vừa tầm giá mình dự định, nhưng khi đi tìm hiểu thực tế, anh chị mới thấy đất nền bây chừ đủ nhân tố, thượng quà hạ cám. Môi giới giỏi cũng có mà tay ngang cũng đa dạng. Những tay ngang này biểu lộ sự am tường từng khu đất về nguồn cội, duyên cớ, loại đất và thời gian dùng, thậm chí cả mật độ xây đắp. Và họ nhân thức rõ cả những ai tìm ở đây và tuyến đường đi nước bước làm cho thủ tục ra sao. Thấy thông tin một khu đất ở thị xã Bình Chánh với giá rất tích cực, đến tận nơi thì mới biết rằng đây là đất nông nghiệp nhưng cò đất lại tự tin khẳng định bao xây đắp, tức là người dùng được xây nhà trên đất nông nghiệp, nếu bị cưỡng chế người bán sẽ chịu bổn phận.

Việc xây nhà trên đất nông nghiệp bây giờ không thảng hoặc, nhất là với những mái nhà không có đạt yêu cầu kinh tế. Tuy nhiên, thực tại hồ hết trường phù hợp xuống tiền sắm thì dễ, đến khi xây nhà là cả nỗi đoạn trường. Tệ hơn là có những khu đất vì yêu thích rẻ nên tìm, nhưng không làm cho được Giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất mà chủ nhân vẫn khiến nhà kiên cố để ở. Và khi công ty tính năng tham gia cuộc thì mất cả chì lẫn chài.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng TP.HCM, trong khoảng năm 2017 tới sáu tháng đầu năm 2019, trên địa bàn thành phố có khoảng 6.830 nhà cửa vi phạm, gồm 3.320 trường hợp sai phép, xây đắp mà không xin phép trên đất đạt yêu cầu cấp giấy phép xây dựng và hơn 2.570 trường thích hợp xây đắp không phép trên đất chưa biến đổi mục đích dùng đất, xây dựng trên đất không được phép.

Tại TP.HCM, các khu vực, Bình Chánh, Bình Tân, Thủ Đức là những điểm nóng về xây đắp nhà không phép, bất hợp pháp trên đất nông nghiệp.

Trạng thái xây đắp phi pháp này chẳng những khiến phá tan vỡ quy hoạch, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân mà còn có nguy cơ mất trắng của nả đối với những người chủ nhân các ngôi nhà không phép.

CAFELAND TV


Có thể bạn quan tâm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7