Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 14 tháng 12, 2019 ,

Sáng 14/12, theo số liệu trong khoảng hệ thống đo lường chỉ số chất lượng không khí từ Trang thông tin điện tử và nền móng ứng dụng PAM Air (do Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần Giải đáp và tích phù hợp kĩ nghệ D&L quản lý), gần 30 điểm quan trắc tại Hà Nội đã chuyển sang ngưỡng tím - mức nguy nan cho sức khỏe con người.

Không khí Hà Nội tiếp tục ô nhiễm nghiêm trọng khiến nhiều người phải thốt lên đầy hoang mang: Không muốn bước ra đường luôn - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình Áp dụng PAM Air vào khoảng 8h40' sáng nay cho thấy phần lớn điểm quan trắc tại Hà Nội chuyển màu tím - mức rất có hại cho sức khỏe.

Đơn lẻ có các điểm quan trắc đặt tại trung tâm Trọng điểm đô thị và khu vực thị trấn Thụy Phương (huyện Bắc Trong khoảng Liêm), chỉ số AQI đã lên ngưỡng nâu (lần là lượt 303, 340, 345) là mức vô cùng nguy hại cho sức khỏe. Trong khi đó, các điểm quan trắc còn lại trên khu vực Thủ đô cũng cho chỉ số AQI trên 167 ở mức đỏ - mức bất lợi cho sức khỏe.

Đáng xem xét, theo số liệu của chuỗi hệ thống đo chỉ số chất lượng không khí từ trang AirVisual (thuộc Doanh nghiệp IQAir có hội sở chính tại Thụy Sỹ) vào thời gian 9h22' cùng ngày, Hà Nội được xếp đứng đầu trái đất về mức độ ô nhiễm với chỉ số 359.

Không khí Hà Nội tiếp tục ô nhiễm nghiêm trọng khiến nhiều người phải thốt lên đầy hoang mang: Không muốn bước ra đường luôn - Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình trong khoảng trang AirVisual lúc 9h22' ngày 14/12.

Ghi nhận trong buổi sáng nay, bầu trời Thủ đô mù mịt như đang bị bảo phủ bởi phổ quát lớp sương mù chi chít. Hiện tượng này được lý giải là do nhân tố thời tiết mùa đông thiếu ánh nắng mặt trời câu kết với việc các nguồn ô nhiễm (nhà cửa xây dựng, khí thải xe pháo, đốt rơm rạ...) không thuyên giảm chia thành. Buổi sáng là thời điểm không khí ô nhiễm nhất trong ngày bởi mật độ liên lạc cao, nhiệt độ lại thấp nên tài năng tàng trữ bụi mịn rất cao. Hiện trạng ô nhiễm sẽ giảm dần khi về trưa.

Theo ghi kiếm được của chúng tôi, trạng thái mờ mịt hiện ra ở đông đảo mọi khu vực tại trọng tâm thị trấn Hà Nội khiến việc đi lại của cư dân chạm mặt gian nan bởi tầm nhìn bị hạn giễu cợt. Trước trạng thái ô nhiễm không khí này, nhiều cư dân đã không giấu được sự hoang mang: "Trời như này không muốn bước ra đường luôn"!

Không khí Hà Nội tiếp tục ô nhiễm nghiêm trọng khiến nhiều người phải thốt lên đầy hoang mang: Không muốn bước ra đường luôn - Ảnh 3.

Tầm nhìn từ trên cao tạo cảm giác như đang ở Sa Pa mù sương.

Không khí Hà Nội tiếp tục ô nhiễm nghiêm trọng khiến nhiều người phải thốt lên đầy hoang mang: Không muốn bước ra đường luôn - Ảnh 4.

Đa dạng nhà cao tầng bị lớp sương mù che phủ.

Không khí Hà Nội tiếp tục ô nhiễm nghiêm trọng khiến nhiều người phải thốt lên đầy hoang mang: Không muốn bước ra đường luôn - Ảnh 5.

Những tòa cao ốc "nấp" sau lớp sương.

Không khí Hà Nội tiếp tục ô nhiễm nghiêm trọng khiến nhiều người phải thốt lên đầy hoang mang: Không muốn bước ra đường luôn - Ảnh 6.

Con đường vành đai 3 nhìn như dẫn tham gia vô tận bởi màn sương mờ ảo.

Không khí Hà Nội tiếp tục ô nhiễm nghiêm trọng khiến nhiều người phải thốt lên đầy hoang mang: Không muốn bước ra đường luôn - Ảnh 7.

Đứng ở ban công rất khó khăn để có thể trông thấy láng giềng do tầm nhìn bị hạn chế nhạo.

Không khí Hà Nội tiếp tục ô nhiễm nghiêm trọng khiến nhiều người phải thốt lên đầy hoang mang: Không muốn bước ra đường luôn - Ảnh 8.

Hiện tượng sương mù sẽ giảm dần khi về trưa.

Không khí Hà Nội tiếp tục ô nhiễm nghiêm trọng khiến nhiều người phải thốt lên đầy hoang mang: Không muốn bước ra đường luôn - Ảnh 9.

Con đường sắt Cát Linh - Hà Đông trong màn sương trắng.

Không khí Hà Nội tiếp tục ô nhiễm nghiêm trọng khiến nhiều người phải thốt lên đầy hoang mang: Không muốn bước ra đường luôn - Ảnh 10.

Mật độ giao thông cao về buổi sáng cũng là một trong những duyên cớ gây nên hiện tượng này.

Không khí Hà Nội tiếp tục ô nhiễm nghiêm trọng khiến nhiều người phải thốt lên đầy hoang mang: Không muốn bước ra đường luôn - Ảnh 11.

Đa dạng công cụ phải di chuyển đủng đỉnh hơn bình thường do tầm quan sát bị hạn chế nhạo.

Không khí Hà Nội tiếp tục ô nhiễm nghiêm trọng khiến nhiều người phải thốt lên đầy hoang mang: Không muốn bước ra đường luôn - Ảnh 12.

Thời điểm này nếu như ra trục đường, người địa phương cần vũ trang khẩu trang để hạn chế bụi.

Không khí Hà Nội tiếp tục ô nhiễm nghiêm trọng khiến nhiều người phải thốt lên đầy hoang mang: Không muốn bước ra đường luôn - Ảnh 13.

Không khí ô nhiễm nên người dân được khuyến cáo hạn dè bỉu các hoạt động ngoài trời tham gia buổi sáng, hạn chế nhạo thành lập cửa nhà, trong trường hợp yêu cầu ra ngoài phải luôn đeo khẩu trang chống được bụi mịn, nhất là tại các điểm quan trắc ở ngưỡng tím và nâu.

Theo Quang Lê - Ảnh: Phương Thảo

Trí thức trẻ


Đọc thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7