Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 9 tháng 12, 2019 ,

Trong bất cứ buổi phỏng vấn nào, người tuyển nhân viên luôn muốn biết lý bởi vì sao viên chức lại mất việc ở công ti cũ của họ. Điều là bạn nên trả lời thành thật tới chừng mực nào? Việc nói thẳng rằng bạn nghỉ việc vì sếp quá tệ, muốn kiếm thêm doanh thu hay đơn giản là tậu công tác mới sẽ gây tuyệt hảo không tốt với các nhà tuyển dụng.

Ashley Watkins - chuyên viên tuyển dụng với trải nghiệm lâu năm - san sẻ: "Quần chúng sẽ thường nói quá chính trực, rồi từ từ biến thành người than trách về không gian khiến cho việc cũ của họ". Những nhà tuyển dụng tìm kiếm viên chức nhưng song song, họ cũng sẽ đánh giá mục tiêu và ý chí của người xin việc xem họ có tầm thường tư tưởng, quan điểm với công ti hay không.

Tư vấn kiểu nghi vấn này cần sự khôn khéo và biết phương pháp làm cho những kĩ năng bạn tích lũy được ở công tác cũ trở thành có ích với địa điểm bạn đang muốn xin việc.

Nếu như bạn đang tìm công tác mới vì đã chán nản với vị trí hiện tại 

Bạn rất muốn trách móc công ty cũ vì văn hóa công sở tồi tệ hay sếp cũ hay đưa nhưng yêu cầu vô lí, nhưng việc kể lể này sẽ biến họ thành nhân vật chính của buổi phỏng vấn, mà đáng lẽ phải là bạn.

Lori Rassas - nhà xác định phương hướng nghề nghiệp và tác giả cuốn sách về tuyển nhân viên - cho nhân thức: "Giả dụ bị hỏi về duyên cớ thôi việc ở công ty cũ mà lý bởi vì sếp thì hãy tư vấn theo hướng: Bạn và tổ chức kinh doanh có những quan niệm khác biệt, bí quyết quản lý và sắp xếp, chấm dứt công tác không giống nhau". 

Watkins nói: "Giải đáp câu hỏi như trên sẽ nghe như bạn có trị giá riêng nhưng không thực sự thích hợp với công ti cũ, hoặc xác định phương hướng của cả nhì không trùng khớp. Cho nên, hiện thời bạn muốn tìm kiếm địa điểm mới có thể tận dụng được kỹ năng vốn có, thích hợp với tài năng và điểm mạnh, sau đó hãy nói về nhân tố bạn có thể mang đến cho công ti của họ. Dĩ nhiên, hãy nói thật gọn gàng vì bạn không muốn biến buổi phỏng vấn thành chỗ khoe khoang về phiên bản thân".

Rassas còn san sẻ một cách thức rất lôi cuốn: Hãy giải đáp câu hỏi này như thể những người bạn nhắc đến đang ngồi kế bên. Cách thức này giúp kiểm soát việc nên nói những gì, nói như thế nào, không lỡ miệng nói lời bình phẩm mà bạn không dám nói trực tiếp với họ.

Nếu bạn đang tìm kiếm công việc mới vì muốn sản xuất sự nghiệp 

Làm sao để trả lời tốt câu hỏi có trong mọi buổi phỏng vấn xin việc: “Vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?” - Ảnh 1.

Hãy thể hiện sự quan trọng vì sao công ty đang xin việc là nơi tốt nhất để biểu hiện những điểm hay của bạn.

Câu giải đáp: "Muốn tìm cơ hội sản xuất" là không đủ cho các nhà tuyển dụng. Cần làm rõ, nhấn mạnh tại sao tổ chức kinh doanh đang xin việc là nơi tốt nhất giúp bạn trưởng thành trong tương lai hơn.

Liệt kê một khả năng bạn đã và đang cố gắng học hỏi, giải nghĩa tại sao tổ chức kinh doanh của họ là lựa chọn tốt nhất cho việc trau dồi kĩ năng ấy.

Rassas cho biết: "Nếu như công ti bạn muốn xin tham gia có nhóm thực tập, khách hàng hay dự án nào đó can dự đến lĩnh vực, chủ đề mà công việc cũ chẳng thể chạm tới thì có thể lấy làm một phần câu giải đáp. Rằng bạn muốn mở mang chuyên ngành với những ngành chưa xúc tiếp ở tổ chức kinh doanh cũ bằng chính những tài năng sẵn có".

Nhưng hãy cẩn trọng, bởi nguyên nhân muốn phát triển sự nghiệp có thể khiến mếch lòng vài người phỏng vấn, họ sẽ cho rằng bạn coi công ty chỉ như bước đệm chứ không muốn gắn bó vĩnh viễn.

Rassas chia sẻ, với vài người tuyển nhân viên, đó là tín hiệu cho thấy bạn sẽ không tuân thủ theo quy tắc công ty và sẽ thôi việc khi ý định không được đáp ứng. Vì họ cũng muốn kiếm tìm sự định hình và đòi hỏi nhân viên xây đắp mối quan hệ dài lâu với khách hàng.

Ví như bạn đang tìm kiếm công việc mới vì muốn đổi lĩnh vực nghề 

Làm sao để trả lời tốt câu hỏi có trong mọi buổi phỏng vấn xin việc: “Vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?” - Ảnh 2.

"Với những người muốn chuyển lĩnh vực nghề, họ phải biết cách kể ra những điểm hay phiên bản thân và những ưu thế đó sẽ Áp dụng được gì cho công việc mới này".

Đừng hướng câu trả lời về những thứ bạn không có. Watkin nói một trong những lỗi sai căn bản khi đi phỏng vấn là những câu giải đáp: "Tôi biết là bản thân không có được huấn luyện trong lĩnh vực này… ". Vì khi đó, những người phỏng vấn bạn sẽ tiến công trượt lập tức.

Các khả năng thu thập được ở công tác trước có ích hơn bạn nghĩ phổ biến. Watkins đã đưa ra Chẳng hạn về một khách hàng là thầy giáo trở thành nữ y tá. Cô cho nhân thức: "Chúng tôi sắm những trị giá có thể vận dụng vào công việc y tá với kinh nghiệm khiến cho giáo viên của khách hàng. chậm tiến độ là kĩ năng giải quyết yếu tố và giao du với dân chúng mà quan trọng với ngành chăm bẵm sức khỏe".

Watkins nói thêm: "Với những người muốn chuyển ngành nghề, họ phải biết phương pháp kể ra những ưu thế phiên bản thân và những ưu điểm đó sẽ Áp dụng được gì cho công việc mới này".

Trong buổi phỏng vấn, hãy thể hiện rõ nỗ lực muốn thử sức sức trong ngành nghề mới và bạn đã khiến gì để chuẩn bị cho bước dancing việc này. 

An Phương

Theo Trí thức trẻ/huffpost


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7