Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 8 tháng 12, 2019 ,

Kê Gà - điểm tới khác biệt của ngao du Bình Thuận

"Check-in" đang là trào lưu của bạn trẻ thế giới nhờ sự phát hành không dứt nghỉ của các mạng phố hội như Facebook, Youtube hay Instagram. Một điểm đến, nằm xa tận đâu đó, chỉ sau một đêm chợt thành "nóng trend" của hàng triệu người, như câu chuyện thần kỳ của cầu quà Đà Nẵng. Công thức chung của rất nhiều các "hiện tượng check-in" là sự rất dị, có tính toán tường tận, công lao chăm chút của loài người, trên nền vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên.

Với những mục tiêu đó, Kê Gà (Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) đang là nơi tập trung phổ quát "năng lượng" nhất, để có thể trở thành thiên hướng của tương lai gần cho các giáo đồ du lịch Việt và trái đất. Được mệnh danh là "điểm ngắm rạng đông đẹp nhất vietnam", Kê Gà mang vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng của biển xanh, cát trắng, nắng quà và những phiến đá hình thù kỳ dị nằm mấp mô như chiếc đầu gà vươn về phía biển.

Nơi đây còn có ngọn đèn biển cao và cũ kĩ nhất Đông Dương. Nằm phương pháp bờ biển 500m, đèn biển Kê Gà đứng vững chãi trên hòn Bà - hòn đảo đẹp nhất Bình Thuận. Từ đỉnh ngọn đèn biển ấy, du khách có thể mãn nhãn với khuông cảnh một bên là biển xanh thăm thẳm với tuyến đường chân trời uốn lượn xa xa, một bên là mũi Kê Gà với ngọn hải đăng trăm tuổi.

Bình Minh trên mũi Kê Gà.

Bình Minh trên mũi Kê Gà.

Sau phổ quát năm chỉ là điểm check-in với những người theo trường phái "trở về tự nhiên", Kê Gà đã vươn lên mạnh khỏe nhờ lọt tham gia mắt xanh của những nhà đầu tư muốn đưa vùng đất này đi xa hơn nữa trong mai sau. Trong đó có công trình tự nhận là theo đúng tiêu chí "duy nhất hoặc không có gì", hòa hợp giữa ngao du và thể thao biển, một vật phẩm chưa từng có tiền lệ tại vn mang tên Thanh Long Bay.

Cơ hội đón đầu khuynh hướng ngao du thể thao biển

Với chiến lược xây đắp trọng tâm thể thao biển quốc tế trên diện tích 90 ha, dự án tích phù hợp 12 phân khu tiện thể ích như Grand Water Park, Beach Cabanas, những nơi công cộng phao đồn nổi, cầu Ngọc Trai... và các hoạt động thể thao biển nhiều chủng loại như lướt sóng, lặn biển, trượt ván, chèo thuyền kayak, lái mô tô nước, dù lượn.

"Với diện tích và sự đầu tư trang nghiêm của chúng tôi, Thanh Long Bay không chỉ đáp ứng yêu cầu ngao du sport biển của du khách mà còn đạt tiêu chuẩn đăng cai phổ quát giải đấu quy mô toàn cầu, góp phần đưa Kê Gà trở thành trường đấu thể thao biển quốc tế", thây mặt nhà đầu tư Nam Group san sớt.

Như vậy, với ưu điểm chiếm hữu 3.260km tuyến đường biển, lần đầu tiên Việt Nam có thể sở hữu tổ thích hợp hoàn chỉnh về sport biển, giống như các mô phỏng ở Pattaya của Thái Lan.

Phối cảnh tổng thể tổ hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay.

Phối cảnh toàn thể tổ phù hợp du lịch - tiêu khiển - nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay.

Đánh giá về khuynh hướng sản xuất các dịch vụ đặc biệt cho Kê Gà, ông Nguyễn Văn Mỹ - Chủ tịch HĐTV Công ty Ngao du Lửa Việt bình chọn, đây sẽ là điểm tới mang tầm vóc mới của du lịch Bình Thuận, vượt qua các địa danh nổi tiếng bây giờ như Mũi Né, Hòn Rơm. Các khu vực này tập trung cư dân và các công trình ngao du trong khoảng trước khi có quy hoạch nên phát hành không đồng bộ. Là địa phương đi sau, Kê Gà sẽ bổ ích thế về quy hoạch bài bạn dạng, hấp dẫn đầu tư có chọn lọc và các công trình quy mô hơn.

"vietnam bây giờ chưa có khu vực nào dồn vào một chỗ tạo ra du lịch sport biển. Bình Thuận muốn sản xuất, nhưng Phan Thiết đất chật rồi. Người ta sẽ chuyển dịch về Kê Gà cách đó không xa - khoảng 30 phút chuyển di và gần sân bay quốc tế để đón luồng khách rất lớn. Giả dụ khiến đúng, đây sẽ là điểm nhấn không chỉ cho ngao du Việt Nam mà còn ở quy mô Đông Nam Á", ông Mỹ đánh giá.

Phản hồi này hoàn toàn khả thi khi thức giấc duyên hải này đã có những hoạt động sport gắn với ngao du biển lôi cuốn như lướt ván buồm, lướt ván diều, khinh khí cầu trên biển, lặn biển, trong đó các môn điểm mạnh như lướt ván buồm, lướt ván diều... Đây cũng là địa phương được chọn để tổ chức các sự kiện diện tích quốc tế như Festival thuyền buồm quốc tế, Giải lướt ván buồm nhân loại tranh cup PWA...

Du lịch thể thao biển là xu hướng dẫn đầu du lịch toàn cầu.

Ngao du thể thao biển là xu hướng dẫn đầu du lịch toàn cầu.

Không chỉ có thiên nhiên, về địa điểm, Kê Gà nằm rất gần với loạt di tích, thắng cảnh lịch sử như núi Tà Cú, chùa Linh Sơn Trường Thọ và tượng Phật nằm có chiều dài tới 49m, suối nước hot Bưng Thị, bãi Đá Nhảy, dinh Thầy Thím... Khác biệt, vùng duyên hải này còn gắn kết hối hả đến quốc lộ 1A và Bình Châu - Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu) qua cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây - Long Thành. 

Ưu điểm này giúp các công ty du lịch có thể dễ dàng sản xuất các tuyến ngao du liên kết giữa các điểm đến, tăng tài năng dịch vụ cũng như kéo dài thời gian sử dụng dịch vụ của du khách. Đương nhiên, nhược điểm của điểm tới này bây giờ là thiếu chuỗi hệ thống dịch vụ tạm cư - nghỉ ngơi - vui chơi - giải trí quy mô. Do vậy, du khách tới Kê Gà bây giờ toàn bộ phải quay lại Phan Thiết.

Giả dụ có những tổ thích hợp đang ký tạm trú - vui chơi - giải trí thì Kê Gà sẽ thú vị lượng khách rất lớn. Điểm tới này sẽ mang tầm vóc lớn hơn, bài bản hơn so với Mũi Né, Hòn Rơm.

"Viễn ảnh này sẽ không lâu, chỉ tầm 3 - 5 năm nữa, diện mạo sẽ thay đổi hẳn", một chuyên gia về ngao du phản hồi.

Quay quay về công trình Thanh Long Bay, đại diện Nam Group cho biết, góc nhìn tạo ra Thanh Long Bay dựa trên quy hoạch trọng tâm ngao du - thể thao biển mang tầm tổ quốc của Bình Thuận nói thông thường và Kê Gà nói riêng. Hơn nữa, đơn vị muốn bổ sung thêm item mới, góp phần hoàn thành chuỗi sản phẩm - dịch vụ tại Kê Gà.

Khác lạ, H2O Sports Hawaii - công ty cung cấp, khai thác loại hình thể thao dưới nước hàng đầu Hawaii với giỏi, cũng sẽ phù hợp tác với Nam Group trong ý tưởnrg phát hành Thanh Long Bay. Vấn đề này càng khiến cho các tín đồ yêu thích loại hình ngao du liên kết thể thao biển thêm kỳ vọng về một điểm đến mới, mang tầm quốc tế ngay tại vn.

Tiềm năng du lịch, sport biển của Kê Gà cũng là nhân tố tăng nhanh bất động sản nghỉ dưỡng. Với thời gian vận động chỉ khoảng 3,5 giờ đồng hồ qua cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây và trong mai sau sẽ chỉ còn khoảng 2 giờ khi có cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, xu hướng second-home mở đầu lên ngôi tại đây. DKRA Vietnam, tổng đại lý tiếp thị và phân chia Thanh Long Bay cho nhân thức, khu căn hộ biển Wyndham Coast của công trình đang được thị trường niềm nở và đón nhận sức tiêu thụ khả quan.

Lộc An


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7