Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 9 tháng 12, 2019 ,

Thậm chí, theo mày mò một vài đơn vị diện tích bé nhỏ đã tậu phương pháp đóng cửa bằng cách thức cho viên chức nghỉ Tết sớm. Và tất nhiên, kéo theo đó là viên chức sẽ không có tiền thưởng Tết.

Tình hình BĐS rơi tham gia khó khăn phổ biến do không có nguồn cung bán trên thị trường đã khiến rộng rãi sàn BĐS trở nên “bi ai” vào thời gian cuối năm. Dọc các tuyến tuyến đường tại Tp.HCM ở thời gian này kiếm được thấy, rộng rãi sàn bất động sản đã đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng, ngày mở cửa, ngày không, nhiều sàn cho viên chức nghỉ Tết sớm.

Ở thời gian này, khi hỏi các đơn vị về tình hình hoạt động cuối năm đa số nhận được câu giải đáp gian khổ hoặc “than ngắn, thở dài”, chờ thời cơ ở các năm sau.

Thị trường chậm quá, anh em BĐS nghỉ Tết cả tháng nay rồi! - Ảnh 1.

Thị trường BĐS đang bước tham gia quá trình gian nan về nguồn cung bán

Giả dụ như cách đây 2 năm, cận Tết là thời gian môi giới doanh nghiệp hoạt động hết công suất để bán hàng. Không chỉ item nhiều chủng loại tới gần Tết mà khách mua cũng tranh thủ dòng tiền thu thập cuối năm để chọn item. Tất nhiên tình hình năm nay hoàn toàn ngược lại. Bên cạnh các đơn vị đã cho viên chức nghỉ Tết cả hơn 04 tuần nay thì một vài đơn vị dồn vào một chỗ chủ quản vào tổng kết, chăm sóc khách hàng, không có item để tung ra. Một vài thì còn sản phẩm ở công trình cũ nhưng bán không có khách tậu.

“Bán chậm rãi lắm em ơi, chờ thị trường qua năm vậy”, thây mặt một tổ chức địa ốc tại Tp.HCM than thở.

Theo ghi nhận, nếu lúc trước cuối năm là thời điểm cư dân có khuynh hướng tậu nhà đón Tết thì tình hình hiện tại cho thấy, người mua không có nhiều chọn kế bên việc giá bất động sản ở ngưỡng khá cao khiến cho họ bị hạn chế về thời cơ. Đó là nguyên do thương lượng nhìn tầm thường trên hoạt động mua bán chậm trễ lại rõ nét.

Theo CEO của một tổ chức tại Tp.HCM, phổ biến đối tượng mua hàng cũ vẫn giao thông để hỏi thăm về item mới nhưng ngặt nỗi tổ chức không có hàng để bán. Trong khi bằng hữu môi giới chào khách một vài sản phẩm ở công trình cũ thì nhiều phần đều lắc đầu kêu giá bận rộn.

“Một vài doanh nghiệp nỗ lực cầm mức độ hoạt động qua thời điểm Tết này, kiếm tìm item để bạn bè môi giới bán trong năm sau nhưng thực thụ đang rất gian nan. Ngoài việc không có vật phẩm mới để phân chia thì tâm lý thị trường cũng ảnh hưởng rõ nét đến việc mua bán của khách hàng”, vị CEO này phân trần.

Tìm hiểu được biết, bức ảnh “ảm đạm” này nhường như đang bao trùm lên toàn hoạt động mua bán BĐS, trong đó, chạm chán khó khăn nhất vẫn là các công ty quy mô tí hon, mới xây cất hoặc các đại lý phân phối. Ở mặt khác, các tổ chức kinh doanh địa ốc lớn, có tiềm lực về nguồn vốn họ vẫn duy trì hoạt động bằng phương pháp vận động các nguồn lực từ các kênh khác nhau. Dù vậy, không thể phủ nhận bạn dạng thân họ cũng chạm mặt không ít gian khổ về nguồn cung mới tung ra hoạt động mua bán. Dường như chờ dự án phê ưng chuẩn thì những chi tiêu can dự đến nhân lực, mặt bằng… họ vẫn tiếp tục phải trả.

“Chúng ta cũng không nên nhìn thị trường theo kiểu, toàn màu xám kẹ phủ lên hoạt động mua bán. Một số CĐT có item chất lượng vẫn bán hàng khá tốt. Nên chăng chúng ta cần vứt bỏ bức ảnh tiêu cực, lo lắng mà nhìn tham gia những yếu tố thuận lợi của thị trường”, ông Phạm Lâm,Chủ tịch DKRA Việt Nam thể hiện sự quan trọng tại sự kiện vừa qua.

Dù vậy, vị chuyên gia này cũng chắc chắn, bức tranh tổng quan của thị trường BĐS Tp.HCM nhìn chung gian khổ hơn các năm trước, mà chủ chốt nằm ở nguồn cung. Vì thế hoạt động của các công ty bất động sản cũng cầm chừng mực rõ nét so với lúc trước.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7