Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 22 tháng 12, 2019 ,

PGS. TS È cổ Kim Chung, Phó Viện trưởng, Viện Tìm hiểu điều hành kinh tế Trung ương, cho biết cuối năm 2019 và năm 2020 có năm điểm có ảnh hưởng đến nền kinh tế nói tầm thường, thị trường BĐS nói riêng và khác biệt là các luồng vốn vận hành tham gia thị trường bất động sản. Một là tình hình kinh tế nhân loại khó khăn lường. Nhị là tình hình kinh tế vĩ mô của vn toàn thể là bất biến theo chiều hướng bất biến. Hầu như rủi ro nếu có cũng rất thấp.

Ba là, thị trường BĐS không có những bỗng biến lớn, trừ mảng thị trường bất động sản kĩ nghệ là không dễ dàng dự đoán do dựa vào tham gia tình hình kinh tế trái đất. Những phân mảng thị trường đã dần định hình. Bốn là, các đối tác tham gia thị trường bất động sản đi tham gia tương đối xong xuôi. Các doanh nghiệp cần tái cơ cấu, yếu tố chỉnh đã tương đối rõ kết quả. Các điều liên quan tới nợ xấu, sở hữu chéo đã được xử lý có kết quả hăng hái. Năm là khuynh hướng cô động của dòng tiền vận hành vào nền kinh tế Việt Nam nói phổ biến và hoạt động mua bán BĐS nói riêng cũng không có những bất định lớn.

thi truong bat dong san nam 2020 se van hanh ra sao

Phổ thông kỹ năng thị trường BĐS 2020 sẽ bình ổn, có xu hướng đi lên.

trên tình hình thực tế này, ông Bình thường đã dự báo ba kịch bản có thể xảy ra với thị trường BĐS cuối năm 2019 – đầu 2020.

Theo đó, choán thế mạnh là kịch phiên bản bất biến, thị trường có đi lên, với giả định là tình hình trái đất không bất định xấu – nhất là chiến tranh thương mại Mỹ – Trung. “Đây là kịch bạn dạng có phổ thông khả năng xảy ra nhất. Tuy nhiên, nếu tình hình kinh tế thế giới xấu đi, luồng vốn đầu tư quốc tế cô động theo hướng vốn rút khỏi Việt Nam thì mới có thể xảy ra cảnh huống đi xuống của thị trường BĐS Việt Nam”, ông Chung phản hồi. Kịch phiên bản thứ hai cũng khá hăng hái. Đó là tình hình kinh tế quả đât vận hành theo hướng tiện lợi cho Việt Nam. Các hiệu định Việt Nam ký kết với các nước (EVFTA, CPTPP, AEC…) triển khai tốt, luồng vốn chảy vào vietnam phổ thông hơn. Thị trường bất động sản vietnam sẽ tình tiết tốt. Khả năng này có thể xảy ra.

Kịch bản thứ ba mang tính bị động. ngừng thi côngĐây là khi tình hình kinh tế quả đât bất định không thuận, luồng vốn rút khỏi vn. Thị trường bất động sản sẽ bất định bị động. “Kịch phiên bản này ít có kỹ năng xảy ra nhất, nhưng chẳng phải chẳng thể”, ông Bình thường nói. Dự đoán một phương pháp chi tiết hơn về tình tiết thị trường BĐS 2020, ông Hà Quang Hưng, Phó Cục trưởng, Cục Điều hành nhà và hoạt động mua bán BĐS – Bộ Xây dựng, nghĩ rằng hoạt động mua bán sẽ không có phổ thông bất định, ý định về nhà ở tiếp diễn ngày càng tăng, khác biệt đối với thị phần nhà đất phường hội, nhà đất thương mại giá thấp. Hoạt động mua bán bất động sản 2020 dự báo tiếp tục phát hành ổn định, vững bền.

Đối với thị trường bất động sản Thủ đô, theo ông Hưng, nguồn cung nhà đất duy trì bất biến, nguồn cung mới vẫn chủ công ở phân khúc trung cấp, giá BĐS tăng 1-2%. Tại TP.HCM, nguồn cung bất động sản nhà ở giảm do không có phổ biến công trình mới được phê thông qua triển khai, khác biệt là đối với phân khúc nhà đất giá thấp, giá BĐS tăng 4-5%. Đối với thị trường BĐS đất nền khu vực các thức giấc miền Đông Nam bộ, sau diễn biến trong khoảng vụ việc của Công ty Alibaba, công việc quản lý của chính quyền sẽ chặt chẽ hơn, không dễ dàng có công trình mới ra hàng.

“Chủ đầu tư và người tiêu xài đều e dè việc tậu – bán BĐS đất nền. Dự báo nguồn cung và lượng mua bán đất nền có thể sụt giảm mạnh”, ông Hưng đánh giá.

Với thị trường bất động sản du lịch tại vài địa phương như: Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Nam, Kiên Giang,... dự báo thị trường tiếp tục chững lại, trầm lắng hơn so với thời kỳ 2017-2018.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7