Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 4 tháng 12, 2019 ,

Theo Reuters, Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn là một trong những vị vua giàu nhất nhân loại với tổng của cải khoảng 30 tỷ đô la Mỹ. Nhà vua chỉ thừa nhận một người con trai độc nhất là Dipangkorn Rasmijoti, 14 tuổi.

Vị hoàng tử là con của vua với cựu Vương phi Srirasmi Suwadee, vì vậy cũng là người thừa kế ngai quà tính tới nay. Tuy nhiên cuộc sống trong cung điện không phải dễ ợt với hoàng tử bé dại, chặng đường mà cậu phải trải qua dù trước đây hay sau này đều chứa đầy gian khổ trắc trở.

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 1.

Hoàng tử Thái Lan Dipangkorn Rasmijoti (Ảnh: Instagram)

Hoàng tử duy nhất trong cung điện xa hoa

Năm 2001, mẹ của hoàng tử là bà Srirasmi đã kết duyên với nhà vua Maha Vajiralongkorn, khi đó vẫn còn là thái tử. Bốn năm sau, Dipangkorn chào đời tại cung điện tôn thất trong niềm vui vẻ tràn đầy của mẹ.

Vương phi lúc đó còn cùng đại trượng phu hình thành trong chiến dịch "Sai yai rak chak mae su luk" (nhất thời dịch: Ái tình và sự để mắt của mẹ) tạo động lực nuôi con bằng sữa mẹ. Những hình ảnh gần gũi, đầy xúc cảm của nhị mẹ con hoàng tử đã có sức lay động nhất mực trong lòng đại chúng.

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 2.

Hoàng tử với Quốc vương và mẹ Srirasmi lúc còn nhỏ xíu (Ảnh: SCMP)

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 3.
Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 4.

Cựu Vương phi rất thân cận với đại trượng phu

Tuy nhiên năm 2014, khi hoàng tử lên 9 tuổi thì xảy ra biến cố lớn. 7 thành viên trong gia đình Vương phi bị buộc tội phỉ báng hoàng gia - một trọng tội ở Thái Lan. Vì lẽ đó, bà Srirasmi ngay thức thì bị bãi bỏ phần đông các tước hiệu.

Vương phi bị phế truất truất làm thường dân, đổi tên thành Busaba Suwadee. Bà cũng chiếm được số tiền khá lớn là 200 triệu baht (khoảng 130 tỷ đồng) nhưng đổi lại, người mẹ phải rời khỏi hoàng cung và chia cắt với con bản thân mình mãi mãi. Trong ngày chia ly, giây khắc hoàng tử nhỏ bé quỳ lạy mẹ còn cựu Vương phi ôm ấp hôn con trên manh chiếu bé dại đã làm phổ quát người cảm động.

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 5.
Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 6.

Phút chốc từ giã của hoàng tử và mẹ

Vị hoàng tử thiếu tình yêu thương của mẹ, có thể mất ngôi thừa kế

Sau bê bối làm cho cung điện dậy sóng năm 2014, hoàng tử bé xíu được gửi đến Munich, Đức sống cùng thân phụ một thời gian và được nuôi dạy trong môi trường quốc tế, hoàn toàn vắng bóng hình ảnh của mẹ.

Nhiều năm sau, cuộc sống của nhì mẹ con là nhì trái đất hoàn toàn khác nhau. Khi gặp gỡ lại, người mẹ thường dân sẽ phải hành lễ với nam nhi bản thân mình - một hoàng tử với địa vị cừ khôi. Dù thế, dường như để tránh không dễ dàng xử mà cựu Vương phi chọn lối sống khá bí mật kẽ, ít tái xuất trước giới truyền thông.

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 7.
Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 8.

Khi gặp gỡ lại, giữa hoàng tử và mẹ đã có sự xa cách cả về thứ bực lẫn tình cảm

Trái lại, theo thời điểm, hình ảnh của hoàng tử gầy rất được báo giới nước nhà Chùa Tiến thưởng vồ cập để ý. Cậu sinh ra gắn liền với thân phụ bản thân mình, thường xuyên tham gia các bộ môn thể thao như trượt tuyết, cưỡi ngựa, leo núi...

Bây giờ ở tuổi 14, hoàng tử Dipangkorn tỏ ra chững chạc và tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện. Tham gia 04 tuần 4, cung điện Thái Lan công bố hình ảnh hoàng tử đang lau chùi cửa sổ và sơn tường cho một ngôi đền hoàng thất. Hoàng tử cũng nhập cuộc phát thức uống, nước uống cho cư dân có hoàn cảnh gian khổ. Tại một sự kiện khác ở Đức, hoàng tử thông báo chắc chắn muốn làm việc tốt và giúp đỡ cho mọi người đa dạng hơn nữa.

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 9.

Hoàng tử ngày một chững chàng

Ngoài ra hình ảnh của hoàng tử Dipangkorn trở thành quen thuộc thì không có gì đảm bảo cậu vẫn là người kế thừa ngai tiến thưởng trong tương lai. Lí do là mẹ của cậu đã biến thành dân đen; nên hoàng tử Dipangkorn sẽ phải nhường lại vị trí cừ khôi cho một người em trai - con của nhà vua với bà xã đương vị là bà Suthida.

Dù sao, trong những bức tranh lên tiếng nhiều với công chúng, có thể thấy Cung phi Suthida và hoàng tử Dipangkorn có tình cảm gắn bó rất tích cực đẹp. Còn chuyện khách hàng nào thừa kế ngai vàng sẽ được định đoạt theo nguyên lý của hoàng thất Thái Lan.

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 10.
Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 11.

Hoàng tử thường hiện ra thân tình bên cạnh Thê thiếp Suthida

Hoàng tử Thái Lan: Là con trai duy nhất của vua nhưng chưa chắc đã được kế vị, phải rời xa vòng tay mẹ từ khi còn nhỏ - Ảnh 12.

Hiện nay hoàng tử Dipangkorn là nam nhi độc nhất của nhà vua. Trong ảnh, hoàng tử đứng bên trái, kế đó là 2 công chúa - con gái của vua, 2 công chúa - em gái của vua và Hoàng hậu Suthida. Trong mai sau, khi bà Suthida hạ sinh đàn ông thì đứa nhỏ dại sẽ là tân hoàng tử. (Ảnh: AFP)

(Theo SCMP)

Theo Jayden

Helino


Đọc thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7