Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 20 tháng 12, 2019 ,

Phổ thông tiềm năng ngao du

Cách thức Phan Thiết 30km về phía Nam và cách thức TP HCM 155km, Hàm Thuận Nam là một trong những điểm tới sở hữu tiềm năng lớn về ngao du của Bình Thuận. Bên cạnh bờ biển đẹp hoang sơ với những dãy đá cũ kĩ đổi mới màu sắc theo từng thời gian trong ngày, thị xã duyên hải này còn có phổ quát thắng cảnh nhiều người biết đến như núi Tà Cú, suối nước nóng Bưng Thị, hải đăng Kê Gà, hang Mú, Đá Dăm, Đá Một, suối Nhum...

Tính tới cuối tháng 7 vừa qua, toàn quận có trên 210.000 lượt khách đến thăm quan - nghỉ ngơi, trong đó có trên 28.000 lượt khách quốc tế, tăng 1.800 lượt so với cùng kỳ, tổng thu nhập đạt 91 tỷ đồng. Lượng khách đến liên tiếp tăng trưởng trong suốt 5 năm qua, nhưng tỷ trọng đóng góp vẫn còn rất thấp, nếu như so sánh với con số gần 5,8 triệu lượt khách tới Bình Thuận trong năm 2018.

Chẳng những khiêm tốn về số lượng, mà thời gian đang ký tạm trú và mức chi trả của du khách khi tới Hàm Thuận Nam cũng thấp so với tiềm năng du lịch tại địa phương. Báo cáo của Tổng cục Du lịch cho thấy, số ngày đang ký tạm trú bình quân của du khách tới với Bình Thuận chỉ bằng người ấy của Nha Trang, Đà Nẵng và mức chi phí cũng chỉ bằng 1/3 so với 2 thị trấn này.

Ngọn hải đăng nổi tiếng trên mũi Kê Gà.

Ngọn hải đăng trăm tuổi nhiều người biết đến trên mũi Kê Gà.

Duyên do ngao du Hàm Thuận Nam nói riêng và Bình Thuận nói thông thường phát hành chưa tương thích với tiềm năng, theo các chuyên gia là do sự thiếu hụt các điểm đến vui chơi, tiêu khiển, mua sắm và thưởng thức văn hóa cho du khách. Theo Cục Thống kê tỉnh giấc Bình Thuận, tới 1/12/2017, toàn tỉnh có 238 cơ sở vật chất tạm cư đã được xếp hạng, với 9.467 phòng. Trong đó, chỉ có 3 cơ sở vật chất với 348 phòng đạt chuẩn 5 sao, 28 cơ sở với hơn 3.000 phòng đạt chuẩn 4 sao, còn lại là các nơi nghỉ ngơi từ 3 sao trở xuống. Riêng tại Hàm Thuận Nam, đến đầu năm 2019 có 78 công trình phát hành du lịch được UBND thức giấc ưng ý đầu cơ còn hiệu lực. Trong đó, mới có 22 dự án đang hoạt động kinh doanh.

Thời cơ trong khoảng loạt cơ sở vật chất mới

Xác định ngao du là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn tại địa phương, Hàm Thuận Nam đã có phổ quát chế độ phát hành hệ thống dịch vụ phục vụ nhằm thú vị và kéo dài thời gian tạm trú của du khách. Trong đó, ngao du thể thao biển là một trong những thế mạnh của địa phương được đặc biệt chú trọng.

Định hướng phát triển du lịch Hàm Thuận Nam đều kết nối theo hướng phát hành các khu du lịch cao cấp với phát triển các điểm cư dân kết hợp phục vụ ngao du. Cụ thể, khu vực Hòn Lan sản xuất các khu du lịch cao cấp 4 - 5 sao, khu vực hải đăng Kê Gà sản xuất điểm dân cư liên minh dịch vụ du lịch, khu vực dọc biển Thuận Quý sản xuất các resort ven biển, khu vực Suối Nhum tạo ra dịch vụ ngao du, du lịch số đông.

Trong quá trình trong khoảng nay đến năm 2020 và định hướng tới năm 2025, quận sẽ tích cực mời gọi nhà đầu tư thi hành công trình tạp hóa tổng thích hợp tại thị trấn Thuận Nam và dự án khu vui chơi Tân Thành, dịch vụ yêu cầu mua sắm của du khách và nhân dân các phố ven biển. Sắp tới, Hàm Thuận Nam cũng có thêm loạt tòa tháp phục vụ ngao du như công trình mở rộng khu du lịch chân núi Tà Cú ở thành phố Thuận Nam, một số công trình ngao du ven tuyến tuyến đường 719B và tuyến phố Hòn Lan - Tân Hải thực dân địa bàn các thị trấn Thuận Quý, Tân Thành, Tân Thuận.

Tại hội nghị "Thúc đẩy đầu tư Bình Thuận 2019", UBND thức giấc Bình Thuận cũng vừa phê thông qua đầu tư công trình Tổ phù hợp du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng & thể thao biển Thanh Long Bay. Công trình do Công ty Nam Group phát hành, DKRA Việt Nam làm cho tổng đại lý tiếp thị và phân phối.

Với quy mô lên đến 90ha, bao gồm 12 phân khu một thể ích cao cấp theo tiêu chuẩn 5 sao, Thanh Long Bay dự định sẽ bổ sung cho khu vực biển Kê Gà, Hàm Thuận Nam một quần thể sinh thái biển xoay quanh trung tâm sport biển quốc tế. Nhà tạo ra Nam Group cho biết, công trình cung cấp loạt tòa tháp phục vụ du lịch thú vị như Grand Water Park, Beach Cabanas, phố đi bộ đồn đãi nổi, Kid Aqua Zone, quảng trường trung tâm, sàn diễn ngoài trời, con đường lễ hội - văn hóa... Các hạ tầng có quy mô lớn, quy hoạch đồng bộ là "mảnh ghép" bổ sung chuỗi phục vụ đa dạng và phú quý cho vùng đất mới này, đồng thời mang tới những trải nghiệm thú vị không chỉ cho khách tạm cư tại Thanh Long Bay mà còn số đông du khách dừng chân tại Kê Gà.

"Liền kề mũi Kê Gà với vẻ đẹp thiên nhiên nguyên sơ cùng lợi thế bờ biển xoai xoải và khí hậu nhiệt đới nắng ấm, tổ phù hợp du lịch - giải trí - nghỉ ngơi và sport biển Thanh Long Bay sẽ là điểm hứa hẹn yêu mến của hàng triệu du khách trong nước và quốc tế, góp phần trong ý tưởnrg đưa Bình Thuận biến thành trọng điểm ngao du - thể thao biển giang sơn đến năm 2030", đại diện Nam Group chắc chắn.

Thanh Long Bay dự kiến bổ sung cho Hàm Thuận Nam trung tâm thể thao biển tiêu chuẩn quốc tế.

Thanh Long Bay dự định bổ sung cho Hàm Thuận Nam trọng tâm thể thao biển tiêu chuẩn quốc tế.

Trong khi, Công ti CP Đầu tư - Thương mại - Phục vụ Việt Úc gần đây cho biết đang có ý tưởnrg xây đắp khu trình bày triển lãm các loại cây rừng quý thảng hoặc, liên minh tuyên truyền ý nghĩa về kiểm soát an ninh và phát triển rừng, vai trò của rừng trong việc làm mới không gian sinh thái tại khu ngao du suối nước nóng Bưng Thị. Tổ chức CMC (Mỹ) cũng có yêu cầu sản xuất tổ thích hợp thương nghiệp nghỉ dưỡng tiêu khiển sinh thái rộng 18ha tại Hàm Thuận Nam với loạt các dịch vụ quy mô như trọng tâm thương nghiệp, trọng tâm hội nghị quốc tế, hầm rượu nho, đài quan sát biển, khu cắm trại, nhà hàng trên cao...

Phổ biến chuyên gia bình chọn chuỗi hệ thống hạ tầng phục vụ ngao du - bán buôn - giải trí - nghỉ dưỡng chính là "cần câu" du khách của một điểm tới. Khi hệ thống dịch vụ từ các công trình quy mô lớn đi tham gia hoạt động, Hàm Thuận Nam sẽ gấp rút bắt kịp đà sản xuất ngao du của các điểm đến như Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc.

Lộc An


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7