Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 25 tháng 12, 2019 ,

Cũng giống như phổ quát cặp hậu phi chồng trẻ, 2 năm qua vợ chồng anh Thuận thuê một căn phòng nhỏ xíu xinh để ở. Kế hoạch tậu nhà chỉ mới có 6 04 tuần trước đây – sau khi phi tần anh sinh em bé xíu, nơi đang thuê trở thành quá chuyên chở.

Sắm nhà Thủ đô từng là ý tưởnrg xa vời

Anh Ngô Văn Thuận (29 tuổi) và thê thiếp là chị Đặng Thúy Anh cùng quê ở Hà Nam, sau khi tốt nghiệp, kiếm được việc làm thích hợp anh chị đã kết hôn và xác định thuê một căn hộ bé dại gần nơi làm cho việc để ở cho luôn thể đi lại.Thời điểm mới cưới dứt, chiến lược tìm nhà Hà Nội với thê thiếp chồng anh Thuận có lẽ là một chuyện quá xa vời bởi theo anh Thuận nhị hoàng hậu chồng đều là dân văn phòng, tổng doanh thu ở mức khiêm tốn, khoảng 20 triệu tiền việt/04 tuần khiến sao dám nghĩ tới chuyện mua nhà tiền tỷ.

“Kinh tế của cả mái ấm bác mẹ đẻ và mái ấm bên hiền thê đều không dư dả nên sau khi cưới, chúng tôi xác định thuê trọ, “tạm thời gác” việc sinh con trong một vài năm để lo công tác, sau đó mới tính tiếp”– anh Thuận cho nhân thức.

Dĩ nhiên, ý tưởnrg bị đổi mới khi bí quyết đây 6 04 tuần cung phi anh sinh em ốm, căn phòng 2 hậu phi chồng đang thuê trở thành quá vận tải và thiếu nhân thể ích, không còn phù hợp nữa. Bởi thế, anh Thuận bàn với bà xã phương thức sắm nhà trả góp nhưng vì chưa có thương hiệu thực tiễn nên hiền thê chồng anh Thuận không khỏi lo lắng. “Tổng doanh thu của nhị thê thiếp chồng chỉ ở ngưỡng 20 triệu tiền việt/bốn tuần, giờ có thêm em bé bỏng sẽ phát sinh thêm chi tiêu, liệu rằng có đáp ứng được việc chi trả ngân hàng hàng 04 tuần?” – anh Thuận thắc mắc.

Nói là làm cho, anh Thuận dùng một quyển sổ chỉ để biên chép việc sắm nhà Thủ đô. Hàng ngày, một mặt anh thăm dò giá căn hộ trên thị trường, một mặt khám phá mức lãi suất bỏ ra cho gói vay mua nhà tại các ngân hàng. Anh Thuận cũng không quên thống kê số tiền đã dè xẻn được kể từ sau khi cưới. Sau đó anh đưa ra một loạt thắc mắc: Sắm nhà Hà Nội khu vực nào? Số tiền cần vay nhà băng là bao nhiêu sẽ có lí, tương ứng mỗi tháng phải trả bao nhiêu, vay trong thời điểm bao lâu, và số tiền chi phí đề nghị mỗi 04 tuần như thế nào cho phù hợp?...

vo chong luong 20 trieu thang, van co the mua nha ha noi

Giấc mơ ngôi nhà nhỏ dại thành thực tế

Sau ba tháng hì hụi “giải bài toán khó khăn” sắm nhà Thủ đô song song tìm hiểu vài đồng nghiệp mới tìm nhà, anh Thuận đã sắm ra đáp án. Anh Thuận cho biết, sau hai năm cưới nhau số tiền anh chị dè xẻn được là 300 triệu đồng. Do lần đầu khiến cho việc lớn, nên sau khi chia sẻ với hai bên mái ấm, cung phi chồng anh đã được người nhà cung cấp thêm 200 triệu, tổng cộng hiền thê chồng anh Thuận có được 500 triệu đồng.

“Theo lời khuyên của một số người bạn, đó là chỉ nên mượn ngân hàng tối đa 50% tổng trị giá căn nhà. Bởi vậy, vợ chồng tôi quyết định mua mua căn hộ có giá tiền khoảng 1 tỷ trở xuống, có nghĩa sẽ mượn nhà băng thêm 500 triệu nữa” – anh Thuận nói. Và tất nhiên, với mức tiền 1 tỷ hoàng hậu chồng anh Thuận không tậu được nhà trong các quận nội thành, nên hai hậu phi chồng đã khoanh vùng khu vực huyện Hà Đông để dễ chọn lựa.

Trong thời gian tậu nhà, anh Thuận cũng “ngộ” thêm một vấn đề đó là nếu như tìm nhà đang xây có nghĩa bà xã chồng anh mất thêm thời gian hy vọng, trong khi vẫn phải thuê nhà; giả dụ mua nhà hoàn thiện mới sẽ phải đóng tiền một lần, cộng thêm một khoản hoàn thiện nội thất chí ít sẽ nảy sinh thêm khoảng 100 triệu. “Cái khó khăn ló cái khôn”, trong khi mua nhà anh Thuận khám phá vài căn hộ đã qua dùng được rao bán. Theo lời anh Thuận, do là căn hộ đã qua dùng nên giá thành mềm hơn hẳn, hơn nữa chủ trước của những căn hộ này họ chuyển sang căn hộ mới, rộng hơn nên họ thường tặng kèm đồ nội thất.

Trong lúc gian truân dành dụm được khoản nào mừng khoản đó. Sau khi xem thêm và tính toán, phi tần chồng anh Thuận quyết định tìm lại căn hộ 62m2 được xây dựng trước đây 5 năm với số tiền 860 triệu đồng, tại một khu đô thị trên địa bàn huyện Hà Đông. Sau khi khiến các hồ sơ vay nhà băng, sang tay và một vài chi phí khác, tổng số tiền hậu phi chồng anh Thuận chi trả là 900 triệu đồng.

“Tương tự, cung phi chồng tôi chỉ cần vay thêm nhà băng 400 triệu đồng. Tôi làm cho giấy tờ mượn trong thời điểm 10 năm, tính ra mỗi bốn tuần cả gốc và lợi nhuận chưa đến 7 triệu tiền việt, hoàn toàn thích hợp với sức của chúng tôi. Thôi thì “cũ người mới ta”, dù căn hộ không phải mới nhưng phía bên trong còn sử dụng tốt, kiến tạo có lí gồm 2 phòng ngủ, phòng khách và bếp với gia đình nhỏ tuổi như nhà tôi là khá lý tưởng. Giữa năm có con, cuối năm lại sắm được nhà quả là giấc mơ có thật với hoàng hậu chồng tôi” – anh Thuận nói thêm.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7