Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 5 tháng 12, 2019 ,

"Khóc thuê" trong các đám tang là một trong những ngành nghề nghề lâu đời ở Trung Quốc. Phổ quát người khiến cho nghề "khóc thuê" này có thể có được thu nhập đủ nuôi con ăn học, thậm chí là nuôi con ăn học.

Trang Pear Đoạn ghi hình đưa tin, ngày 20/11, tại thị xã Huỳnh Dương, đô thị Trịnh Châu, tỉnh giấc Hà Nam, Trung Quốc, một đám tang diễn ra với hàng chục người than khóc thê lương. Được biết, gia đình người đã đánh mất có mướn một lực lượng người "khóc thuê" với quan điểm: Khóc càng lớn càng biểu thị sự cực khổ của những người còn sống và giữ sĩ diện cho người chết.

Hành nghề khóc mướn ở các đám tang, người phụ nữ kiếm được hàng trăm triệu mỗi năm nuôi 2 con ăn học thành tài nhưng gây tranh cãi - Ảnh 1.

Nghề "khóc thuê" vẫn còn tạo ra đến hiện tại.

Một người thiếu nữ giấu tên cho nhân thức, cô đã theo nghề "khóc thuê" trong 20 năm qua và cô rất thích công việc này. Thu nhập trong khoảng việc này đủ cho cô tìm một ngôi nhà và nuôi 2 đứa con lớn khôn, con trai lớn của cô nay đã vào đại học.

Phổ thông người chia sớt, những người "khóc thuê" sẽ thu được 300 NDT (gần 1 triệu Việt Nam Đồng) sau 30 phút mếu máo và giả dụ chuyên cần thì họ có thể có mức thu nhập lên tới 200 nghìn NDT (khoảng 656 triệu Việt Nam Đồng) một năm.

Hành nghề khóc mướn ở các đám tang, người phụ nữ kiếm được hàng trăm triệu mỗi năm nuôi 2 con ăn học thành tài nhưng gây tranh cãi - Ảnh 2.

Một bé xíu gái 14 tuổi đang khiến công tác "khóc thuê".

Đương nhiên, đây cũng là một nghề gây tranh biện rộng rãi tại TQuốc. Rộng rãi người đã chỉ trích những người theo nghề "khóc thuê" và những mái ấm mướn họ tới khóc trong đám tang: "Một công việc giả tạo và những con người giả tạo, người thân mất đi mà không thể rơi nước mắt còn thuê người ngoài khóc lóc""Công việc xấu xí ngu tối này sao không sớm bị xóa bỏ nhỉ", "Trong tương lai ví như tôi chết đi, hi vọng con cháu tôi sẽ mời ca sĩ tới hát đưa tiễn tôi hơn là những người này", "Người thân chẳng thể khóc được sao, có cần phải thuê họ tới khóc thế này không, tôi thật chẳng thể hiểu nổi mà",... 

Nguồn: Pear Video

Theo Yu

Helino


Xem nhiều hơn: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7