Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 18 tháng 12, 2019 ,

Giá căn hộ phổ biến cư tại Hà nội tăng cường

Tại Thủ đô, nếu như như trước kia các công trình tầm thường cư cao cấp có mặt bằng giá tầm thường ở mức 30-40 triệu tiền việt/m2, phân khúc hạng sang 50-80 triệu đồng thì nay không hiếm các dự án cao cấp có giá lên 50 - 70 triệu đồng/m2 và có những bình thường cư hạng sang có giá tới một số trăm triệu trên mỗi m2.

Có thể kể đến những cái tên như Tổ thích hợp căn hộ cao cấp King Palace, số 108 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân của Công ty CP BĐS Hoa Anh Đào có giá niêm yết khoảng 60 triệu đồng/m2, có những căn hộ tại dự án này lên đến trên 10 tỷ đồng. Công trình căn hộ cao cấp The Zei (Mỹ Đình) vừa được Chủ đầu tư HD Mon Holdings chào bán gần đây cũng có giá lên tới 60 triệu đồng/m2, khi mà thời kỳ 1 của công trình giá tiền chỉ khoảng trên 30 triệu tiền việt/m2.

Dự án The Metrix One Mễ Trì mới mở bán cũng có giá lên đến 60 triệu tiền việt/m2. giá khởi điểm này cao gần gấp đôi khu tầm thường cư nằm ngay bên cạnh là The Golden Palace mới đưa vào dùng được 4 năm. Hiện trên hoạt động mua bán thứ cấp, căn hộ tại The Golden Palace đang được chuyển nhượng khoảng 30 triệu tiền việt/m2.

Khác biệt, hoạt động mua bán cũng ghi kiếm được giá niêm yết công trình T-Place ngay gần Hồ Gươm cao kỷ lục 300 triệu đồng/m2, căn hộ lớn nhất tại đây có giá tới 30 tỷ đồng hay như dự án căn hộ nơi nghỉ ngơi Hanoi Golden Lake gần gồ Giảng Võ cũng có giá ở mức cao ngất ngưởng 150 triệu đồng/m2, thấp nhất khoảng 7 tỷ đồng/căn.

Lý giải nguyên nhân, giá căn hộ đội lên chóng mặt nhiều chuyên gia cho biết cùng với khan thi thoảng quỹ đất thì việc các chủ đầu tư đua nhau tăng giá cũng là một trong những cỗi nguồn chính. Đợt mở bán sau giá cao hơn đợt ra mắt trước, dự án xây dựng sau cũng tăng giá đáng kể so với công trình xây dựng trước.

Đặt nhân tố vì sao giá bán căn hộ tăng 10- 20% chỉ sau một năm lên tiếng công trình ra thị trường, tổng giám đốc một tổ chức kinh doanh bất động sản đang triển khai một số công trình nhà ở cao cấp tại Hà Nội công nhận chẳng thể bán rẻ hơn, cũng chẳng thể không tăng giá sàn khi giá BĐS ở khu vực bao quanh đều tăng 20%-30%.

Nhà giá rẻ mất tích trên hoạt động mua bán

Theo các chuyên gia, quỹ đất khu vực trung tâm TP Thủ đô không còn, trong khi đó giá đất lại được đẩy lên cao hơn gấp phổ quát lần so với mặt bằng phổ biến, để có được hưởng nhuận thì các chủ đầu tư dồn vào một chỗ vào dòng vật phẩm cao cấp hoặc hạng sang.

Bên cạnh đó ở khu vực ngoại ô và vùng ven, các nhà đầu tư lại chưa đích thực dành đầu tiên cho phân khúc này, họ tập trung khai đất nền, cho nên phân khúc nhà đất giá rẻ trở nên khan thi thoảng nguồn cung.

"Phổ quát công trình tại những khu vực xa trung nhưng thay vì tạo ra căn hộ trung cấp, nhà đầu tư đều đẩy giá bán lên thành căn hộ trung cấp", thây mặt một công ty bất động sản tại Thủ đô cho nhân thức.

Quan sát thực tại trên hoạt động mua bán số công trình giá rẻ được công bố trong năm 2019 hầu như chơi có dự án mới. Số lượng căn hộ hiếm hoi đã làm cho các công trình này biến thành hàng hot trên hoạt động mua bán, hiện ra hiện trạng cò mồi, giá chênh. Có thể kể đến sự kiện nhà ở phường hội EcoHome 3 cháy hàng trong ngày hấp thu giấy má. Sau đó, do ý định tậu quá lớn, rộng rãi đối tượng cò mồi đã lợi dụng đẩy giá sàn chênh.

Ngoài EcoHome 3, cuối năm 2019 thị trường cũng đang ghi kiếm được sự nhộn nhịp tại công trình Eurowindow River Park tại Đông Anh, với mức giá trong khoảng 18,6 triệu đồng/m2. Được biết, ra mắt hoạt động mua bán trong khoảng đầu năm 2018 nhưng mãi đến thời gian cách đây không lâu Eurowindow River Park mới tạo được sức nóng do ăn theo hàng loạt đại công trình sẵn sàng khai triển tại khu vực Đông Anh.

Sức hot lớn nhất là đòn bẩy cho Eurowindow River Park phải kể đến lễ động thổ đại công trình thành phố lanh lợi tại Đông Anh của Cơ quan BRG. Hình như đó, thông tin Đông Anh lên huyện, cầu Tứ Liên, các công trình trọng điểm như trường học Kim Quy, trung tâm triển lãm giang sơn, thành phố mưu trí BRG, trường liên cấp, trọng tâm thương nghiệp, khi vui chơi tiêu khiển... đang rậm rịch khai triển cũng là "cú hích" hút khách về Eurowindow River Park. Theo thông tin từ doanh nghiệp phân phối CenLand, càng về cuối năm số lượng khách hàng niềm nở tới công trình tăng rõ rệt. Những căn hộ trước tiên tại đây sẽ bàn giao tham gia quý 1/2020.

Phản hồi về phân khúc căn hộ giá rẻ trên thị trường hiện giờ, ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS công nhận hiện trạng từ đầu năm hoạt động mua bán Hà Nội vắng bóng căn hộ giá rẻ, thậm chí còn không có công trình thương mại mới nào được mở bán. Vài công trình nhà thị trấn hội mới tung ra thị trường nhưng số lượng ít, người dùng phải chấp thuận giá chênh cao. Còn giả dụ sắm căn hộ thương nghiệp, khách thường phải tìm lại của nhà đầu tư thứ cấp.

Theo ông Đính, trạng thái nguồn cung mới ở hoạt động mua bán Hà Nội giảm bớt trong một năm quay về đây và phân khúc nhà giá rẻ lại càng khan thảng hoặc bởi quỹ đất hạn hẹp, việc thực hiện các giấy tờ đầu tư kéo dài. Ông nghĩ là, quỹ đất trong vòng đai 3 hầu như chơi còn hoặc giá rất cao. Những công trình ngoài vòng đai 3 tới vòng đai 3,5 hiện cũng có một số công trình, chủ yếu là sản phẩm được ra mắt từ một số năm nay.

Bên cạnh lý do quỹ đất, theo ông Đính, một trong những vướng mắc nhất trong việc sản xuất căn hộ giá rẻ là thiếu sự cung cấp chính sách, ưu đãi cho chủ đầu tư.

Nhật Nam

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7