Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 20 tháng 12, 2019 ,

Kiểm toán Nhà nước cho biết, Sở Xây dựng Thủ đô chưa kiểm tra, giải quyết việc bán nhà ở phường hội thời kỳ 2015-2018 sai đối tượng.

Kiểm toán Nhà nước lên tiếng kết quả kiểm toán hoạt động chương trình nhà đất phường hội thời kỳ 2015-2018. Theo đó, công ty này liệt kê, Sở Xây đắp Thủ đô chưa cung ứng được các kế hoạch kiểm tra cũng như nhận thấy giải quyết trường hợp vi phạm mục đích sử dụng nhà đất thị trấn hội. Trước đây, Hà Nội, trong khoảng nhiều năm từng có tình trạng nhà đất thị trấn hội được bán cho người giàu hoặc sai đối tượng, sau đó những người này bán lại và hưởng giá chênh. 

Kiểm toán kiến nghị UBND TP chỉ huy các công ty, tổ chức có liên quan thanh, kiểm tra kiểm tra để đảm bảo các dự án nhà đất xã hội được sử dụng đúng mục đích. Dường như đó, cần xử lý các đối tượng sắm dưới dạng công chứng phù hợp đồng ủy quyền đầy đủ hoặc đã có nhà, chẳng hề thu nhập thấp vẫn được mua nhà xã hội. 

Thông báo kiểm toán cũng chỉ ra vài hạn chế trong phát triển nhà ở xã hội của thành phố. Cụ thể, hết năm 2018, Thủ đô chỉ đạt 14% tiêu chí tạo ra nhà đất thị trấn hội của Hà Nội và vẫn còn thiếu 4,7 triệu m2. Giả dụ tính cả 10 dự án đang triển khai và dự định kết thúc trong khoảng nay đến năm 2020, Thủ đô mới đạt 38% chiến lược. 

Công ty kiểm toán cho nhân thức, phần lớn dự án trong danh mục được phê phê chuẩn thời kỳ 2015-2020 đều lờ lững tiến độ xong xuôi. Một vài công trình chưa có thông tin tiến độ hoặc không thi hành, bị thu hồi bàn giao đất lại cho đô thị.

Chiến lược dự kiến năm 2015 có 6 công trình nhà đất thị trấn hội được hoàn thành, song cả 6  đều không về đích. Giai đoạn 2016-2020 kế hoạch có 15 công trình nhà ở thị trấn hội kết thúc nhưng tới nay chưa có dự án nào ngừng. Trong đó, 2 công trình chưa xây dựng, 7 công trình chưa được bằng lòng chủ trương đầu cơ... Đặc biệt, công trình khu nhà đất phố hội Đại Mỗ, tập đoàn quản lý không có thông tin về tình hình khai triển; 2 dự án không thực hiện, có thể bị thu hồi là ở số 352 Giải Phóng và dự án Trung tâm thương nghiệp và nhà đất Vai Réo. Tổ chức kiểm toán kiến nghị Sở Xây dựng rà soát, rà soát, tham vấn cho UBND thị trấn thu hồi dự án, quỹ đất xây đắp lờ lững triển khai. 

Nguyễn Hà


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7