Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 10 tháng 12, 2019 ,

Nợ cá nhân lên ngôi

Giống như rộng rãi thành viên của giới siêu giàu thế giới, Evgeny Denisenko có hội sở tại Monaco đang phải đối mặt với một thử thách đầu tư. Bốn năm trước, ông có một khoản tài chính mặt đẩy đà giá trị hàng triệu đô la khi bán cũ rích phần cho một công ty dược lớn của Nga. Tuy nhiên, trong kỷ nghuyên các nhà băng trung ương đang nỗ lực giữ vững nền kinh tế bằng bí quyết theo đuổi tiền mệnh giá yếu và trái phiếu lợi suất âm, các của cải truyền thống, vốn được dùng để bảo kê sự phong lưu của mái nhà, trở nên khan hãn hữu và kém hiệu quả.

Điều đó có nghĩa là giá trị đích thực của rộng rãi "quả trứng" bị thu nhỏ dần trong rổ. Nó làm Denisenko đứng trước thách thức làm sao để đảm bảo các thế hệ sau trong mái ấm có thể giàu sang như ông.

Theo nhà tài phiệt 29 tuổi người Nga, biện pháp nằm ở một hoạt động mua bán không may khi cho các doanh nghiệp và mô hình kinh doanh - vốn bị nhà băng xem là quá nguy hiểm, mượn tiền. "Giả dụ bạn có được một ký hợp đồng đúng thì đó sẽ là khoản đầu cơ tốt nhất vào lúc này", Denis Denisenko cho biết.

Tiền cho mượn nhằm tham gia các công trình khảo sát dầu khí ở những khu vực xa xăm heo hút, các công trình BĐS hạng sang hay các công ty thành lập công ty để khởi nghiệp. Lãi suất cao trong các khoản đầu tư này biến hoạt động mua bán trái phiếu trở thành như "rác".

Giới siêu giàu thế giới đang đổ 787 tỷ USD vào thị trường nợ tư nhân - Ảnh 1.

Chính lợi nhuận suất cao này đã thú vị sự xem xét của mái ấm Denisenko cũng như các thành viên khác trong giới siêu giàu thế giới, trong đó có cả ông chủ cũ của đội bóng chày Los Angeles Dodgers Frank McCourt Jr. Proventus Capital, một quỹ có hội sở tại Stockholm, được tách ra từ văn phòng mái ấm của nhà tài phiệt Thụy Điển Robert Weil, đang thay mặt những đối tượng mua hàng phong lưu hoạt động trong lĩnh vực này trên quy mô toàn cầu.

Bình thường, các văn phòng gia đình đang đầu cơ vào các thị trường tín dụng tư nhân phê chuẩn các quỹ. Hồ sơ thuế cho thấy gia đình Pritzker, chiếm hữu chuỗi nơi nghỉ ngơi Hyatt hay quỹ Tín thác Bill & Melinda Gates cũng bỏ tiền vào các quỹ đầu tư nhằm tham gia thị trường này. Tuy nhiên, họ từ chối đưa ra bình luận về thông tin này.

Nguồn hỗ trợ cá nhân đã bùng nổ trên toàn cầu khi các ngân hàng, vốn chịu áp lực trong khoảng các nhà điều hành sau cuộc khủng hoảng nguồn vốn thế giới năm 2008, đã thoái lui khỏi việc cho vay với những công ty nhỏ xíu để hạn chế nhạo không may. Hoạt động mua bán nguồn đầu tư cá nhân, chính bởi vậy, đã tăng lên 787,4 tỷ đô la từ mức 42,4 tỷ đô la Mỹ vào năm 2000, số liệu trong khoảng công ti nghiên cứu Preqin có trụ sở tại London cho thấy.

Preqin cũng cho biết văn phòng gia đình, vốn được các nhà siêu giàu lập ra để quản lý của nả, đang càng ngày càng đổ rộng rãi tiền vào các hoạt động cho vay trực tiếp.

Văn phòng mái ấm của Denisenko được nhân thức đến với cái tên Apolis. Họ cho vay khoảng 50 triệu đô la mỗi năm trên khuôn khổ toàn trái đất. Hoạt động của các tổ chức được mượn trải rộng từ gia công, dầu tây đến bất động sản. Tính tới tháng 10, đã có 393 văn phòng mái nhà hoạt động trong lĩnh vực cho vay trực tiếp, tăng mạnh so với con số 129 vào năm 2015. Năm nay, số thương lượng tham gia khoảng 275 và duy trì mức tăng 15% mỗi năm.

Xu hướng này có thể sẽ tiếp tục. Thăm dò do Alternative Credit Council, công ty thây mặt cho các nhà điều hành của nả nguồn vốn vay tư nhân trên thế giới, tiến hành với các công ti quản lý 400 tỷ đô la của nả nguồn đầu tư cá nhân và nhận thấy người tình trong số các văn phòng gia đình sẽ tiếp tục bổ sung thêm tiền cho kế hoạch nợ tư nhân trong 3 năm đến.

Cuộc khó khăn khốc liệt

Chẳng có cuốn sách nào hướng dẫn đầu tư vào hoạt động mua bán này. "Chúng tôi thích đầu tư tham gia những nơi thiếu vốn ngắn hạn và phù hợp", Alan Snyder, nhà sáng lập và quản lý của Shinnecock Partners – một văn phòng đa mái nhà có trụ sở tại Los Angeles, san sớt.

Shinnecock cung cấp các khoản mượn trong khoảng 5 đến 25 triệu đô la và tập trung tham gia các kế hoạch như cho vay BĐS ngắn hạn, trái phiếu đô thị hay cho mượn bằng việc thế chấp các thành quả nghệ thuật. Quỹ cho vay nghệ thuật này được xây dựng 30 04 tuần trước và thực hiện các đàm phán tổng trị giá 17 triệu đô la. Họ thu được khá đa dạng sự quan tâm từ những người muốn sử dụng các thành quả nghệ thuật để làm cho tài sản thế chấp nợ.

Ngoài lãi suất hấp dẫn, chính sự giả mạo hiểm trong khoảng hoạt động buôn bán cho vay cá nhân hấp dẫn các mái ấm siêu giàu. Tất nhiên, khi sự tầm thường của loại hình đầu cơ này ngày càng khỏe khoắn trong giới siêu giàu, nó kéo theo một cuộc khó khăn khốc liệt trong chính những thương lượng cho mượn tư nhân.

Giới siêu giàu thế giới đang đổ 787 tỷ USD vào thị trường nợ tư nhân - Ảnh 2.

Mark Sotir, chủ tịch của Equity Group Investments, cho biết, các văn phòng gia đình đang có thiên hướng đi nhanh hơn để ký kết với các doanh nghiệp. Tất nhiên, chính việc đẩy nhanh tốc độ này cũng làm các nhà đầu tư phải hứng chịu rộng rãi rủi ro hơn với các khoản tiền tài bản thân mình.

Chính vì cái gọi là thị trường cho vay làng nhàng, vốn bao gồm các khoản nợ từ 50 triệu đô la Mỹ trở lên, quá đông đúc, sự khó khăn cũng bắt đầu khiến cho xói mòn lợi suất, khiến việc cho vay trực tiếp trở nên kém thu hút hơn ngay trong khoảng đầu.

Michael Dean, thuộc văn phòng mái nhà Bluelaurel, cảm kiếm được rõ sự cạnh tranh mạnh mẽ. Avamore Capital, một công ty cho vay tập trung tham gia BĐS mà Bluelaurel ủng hộ, lúc đầu phát triển lợi nhuận 2 con số tham gia 4 năm trước. Kể từ khi sự ân cần đến tín dụng tư nhân tăng cao, số lãi đã giảm người tình.

Dĩ nhiên, Dean vẫn chờ đợi sẽ duy trì đến 80% tải sản của mái nhà chính mình trong ngành BĐS cá nhân. "Nếu như có những cơ hội thích hợp, chúng tôi có thể chấp hành một vài khoản đầu tư mới vào bất động sản trực tiếp", Dean san sẻ.

Một rủi ro khác được kể tới là không may thanh khoản. Các khoản vay căn bản trong nợ tư nhân không được thương lượng phổ thông. Điều đó có tức là rất khó khăn bán nợ trong trường thích hợp khủng hoảng xảy ra. Nói tóm lại, các chủ đầu tư cá nhân có thể cảm thấy bất lực khi tài sản của họ trở thành vô trị giá trong trường hợp biến cố xảy ra. Dường như, khi đầu tư vào một quỹ đóng, vốn tất cả bị khóa và hoàn toàn không có thời cơ rút ra cho đến khi đáo hạn.

Tham khảo: Bloomberg

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7