Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 5 tháng 12, 2019 ,

Từ quý III/2014 tới quý III/2019, giá thuê văn phòng hạng A tăng bình quân trên 6% mỗi năm.

Cushman & Wakefield (C&W) vừa công bố báo cáo diễn biến hoạt động mua bán văn phòng cho thuê tại TP HCM với đà tăng giá mạnh mẽ trong 5 năm mới đây. Thống kê của tổ chức này, giá thuê văn phòng hạng A đã tăng 6% so với cùng kỳ năm trước và tăng 33% so với quý III/2014. Còn giá thuê văn phòng hạng B tăng 3% so với cùng kỳ năm trước và tăng 18% so với cùng kỳ 5 năm trước.

Thị trường văn phòng cho thuê tại TP HCM dự định đón nhận khoảng 282.000 m2 quy mô sàn vào năm 2020, thị phần hạng B sẽ đóng góp khoảng 93%, góp phần khiến giảm áp lực do việc thiếu hụt nguồn cung hạng A trên hoạt động mua bán. Đơn vị này dự báo trong 4 năm đến, TP HCM sẽ không có nguồn cung văn phòng cho thuê hạng A mới nào cho tới khi công trình tiếp theo hiện ra trên thị trường.

Thị trường văn phòng cho thuê khu trung tâm TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Hoạt động mua bán văn phòng cho thuê khu trọng tâm TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Phát biểu tại hội nghị chuyên đề BĐS vietnam 2019, Giám đốc điều hành C&W vietnam, Alex Crane kiếm được xét, sự thiếu hụt và ý định về không gian văn phòng chất lượng sẽ khiến giá thuê đã và đang tăng sẽ tiếp diễn tăng trong một vài năm đến.

Theo phòng ban cho thuê thương mại của C&W vn, giá thuê văn phòng hạng A tại TP HCM sẽ tiếp tục quỹ đạo tăng vì những dự án mới đang mau lẹ được thuê bởi các công ty đứng đầu về sự lớn mạnh với các ngành nghề về công nghệ, truyền thông và thương nghiệp điện tử. Với tỷ lệ diện tích trống thấp như hiện tại, người thuê sẽ phát hành và mở rộng văn phòng sang thị phần hạng B khi những công trình mới thuộc phân khúc này sẽ chấm dứt trong một vài bốn tuần đến (nhanh hơn nguồn cung văn phòng hạng A).

Với việc chuyển dịch sang các tòa nhà hạng B nhưng vẫn có địa điểm gần lõi trung tâm Sài Gòn, các công ty đi thuê không bị ngốn phổ biến ngân sách, giúp dành dụm khoảng 15-40% so với giá văn phòng hạng A. Trong bối cảnh khan hãn hữu văn phòng cao cấp bây giờ, kĩ năng các nhà cửa hạng A vẫn neo giá thuê ở mức rất cao, thậm chí tiếp diễn tăng giá. Do vậy, văn phòng hạng B có thể hưởng lợi từ sự khó khăn về giá với chất lượng và vị trí khá gần trọng điểm.

C&W cho biết thêm, nguồn cung văn phòng cho thuê hạng B mới dự định sẽ "ốm giọt" trong suốt năm 2020 và được dự báo tỷ lệ cho thuê sẽ tăng, dựa trên hiệu suất chốt hợp đồng cho thuê trước khá tốt do thiếu hụt nguồn cung hạng A.

Vũ Lê


Xem thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7