Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019 ,

Vừa qua, Chủ tịch UBND thị trấn Thủ đô Nguyễn Đức Bình thường đã phê thông qua đề án đầu cơ xây đắp bốn thị xã Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Đan Phượng thành huyện tới năm 2025. 

Có ý kiến nghĩ là, tin tức chuyển từ thị xã lên thị xã sẽ kích thích các nhà đầu tư, phát hành tâm lý thích đầu cơ để hưởng lợi. Dĩ nhiên, việc sản xuất một danh xưng không mới giúp "biến quạ chiến thắng" nếu như đó chỉ là một danh xưng không bản chất.

Trao đổi với báo giới, bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc phòng ban Phân tích và Tư vấn Savills Thủ đô nói: "Sẽ phải mất một vài năm để hoạt động mua bán bất động sản phản ánh rõ rệt sự đổi mới, đặc biệt lên giá BĐS; và để mức tăng giá này vững bền, hoạt động mua bán tại các địa phương cần tụ hội hoàn toản và đồng bộ các yếu tố như quy mô dân số, đầu tư cơ sở cơ sở, quy tụ các công ty ban ngành…".

Giá đất tăng quá với tốc độ cao sẽ là sốt ảo

Tin tức các thị xã được phê duyệt đầu tư lên thị xã, theo bà sẽ tác động thế nào đến thị trường BĐS khu vực này?

Trước tiên, đây là một tin mừng cho hoạt động mua bán bất động sản của các huyện. Với yêu cầu đầu cơ xây đắp này, từng thị xã sẽ có định hướng phát triển và nâng tiêu chuẩn để thích hợp với chừng thành phố hóa cao hơn của tên gọi cấp hành chính mới.

Chả hạn, theo yêu cầu, quận Đông Anh và Đan Phượng được xác định phương hướng biến thành huyện với điểm thu hút là các thành phố mưu trí, khu tiệm tạm hóa phần mềm, trọng tâm sắm sửa cao cấp, các khu vực chợ tiêu khiển, khu dịch vụ cao cấp về chăm sóc sức khỏe, trọng tâm thông minh phục vụ cho tìm hiểu và phát triển.

Mặt khác, các quận Thanh Trì, Gia Lâm được xác định phương hướng phát hành và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng cường thương nghiệp phục vụ. Những động thái đầu cơ xây đắp này chắc chắn sẽ xúc tiến hơn nữa vận tốc thị trấn hóa của các quận, phát hành cơ sở vật chất kỹ thuật - phố hội và đem đến tác động tích cực cho thị trường BĐS khu vực.

Minh chứng cho tác động này là các thị xã đi trước như Trong khoảng Liêm, Long Biên. Giai đoạn đầu cơ xây dựng 2 huyện này lên quận đã tạo nên những dấu ấn rõ rệt đối với thị trường bất động sản tại những địa bàn này.

Tuy vậy, đối với việc 4 thị xã sắp lên thị xã, công đoạn đầu cơ xây dựng các huyện này lên huyện không diễn ra trong ngày 1 ngày 2 mà sẽ kéo dài từ nay tới 2025. Cho nên, giá BĐS những khu vực này có thể tăng cao nhưng sẽ theo lịch trình. Những hiện tượng tăng giá bỗng biến phổ thông kĩ năng chỉ mang tính lâm thời.

Có quan điểm run sợ thị trường sẽ hiện ra hiện tượng sốt đất ảo tại các khu vực này thưa bà?

Từng khu vực có thể sẽ có mức tăng giá khác biệt, tùy thuộc tham gia mức độ đầu tư, thời điểm đầu cơ tham gia cơ sở cơ sở vật chất và tiện thể ích. Tuy thế, có thể nói nếu như thị trường ghi nhận trạng thái tăng giá quá nhanh thì đây là tình trạng sốt đất ảo.

Cần xem xét là lộ trình 4 quận này lên quân sẽ diễn ra từ nay đến 2025. Sẽ phải mất một vài năm để hoạt động mua bán bất động sản đề đạt rõ rệt sự thay đổi, khác lạ lên giá bất động sản.

Hình như đó, để mức tăng giá này bền vững, hoạt động mua bán tại các địa phương cần tụ họp vừa đủ và đồng bộ các yếu tố như diện tích dân số, đầu cơ cơ sở hạ tầng, tập kết các tổ chức ban lĩnh vực. Giả dụ nhìn vào các thị xã sẽ lên quận bây chừ, chúng ta có thể thấy đây là một chặng trục đường dài. Cho nên, các hiện tưởng thổi giá hay tạo sốt đất ảo ví như có xảy ra, theo thời gian sẽ được thị trường nhân tố chỉnh để phản chiếu giá trị thực.

Lúc trước Đông Anh cũng trải đời qua phổ thông đợt sốt đất vì thông tin lên quận?

Trước tin tức Đông Anh lên quận, các đợt sốt đất hiện ra nhưng cũng đã lắng xuống sau đó. Đã có những chủ đầu tư tìm kiếm thời cơ ở hoạt động mua bán bất động sản khu vực này nhưng đã không có được hưởng nhuận như kỳ vọng do hoạt động mua bán suy giảm. Đây là bài học cho các thị trường khác: các chủ đầu tư đang muốn đầu cơ lướt sóng cần để ý rủi ro thanh khoản của BĐS tại những khu vực này.

Cần thận trọng với các cơn sốt đất

Bà có lời khuyên nào cho các chủ đầu tư đang cân nhắc đầu cơ vào các thị trường này không?

Các huyện sẽ lên huyện nhìn bình thường đều là các hoạt động mua bán mới. Trong bối cảnh thị trấn hoá, đây chính là các thị trường có dư địa để tạo ra và để BĐS tăng giá, phổ thông hơn là các hoạt động mua bán đã ổn định.

Dù vậy, cần thể hiện sự quan trọng một lần nữa, để trông thấy rõ sự thay đổi của các huyện này trong quá trình đô thị hoá và hoạt động mua bán BĐS đề đạt yếu tố này lên giá đất là một lộ trình. Chủ đầu tư vì vậy ví như muốn kiếm tìm thời cơ đầu tư ngắn hạn cần khôn cùng cẩn trọng với các cơn sốt đất và rủi ro thanh khoản của khoản đầu tư của bản thân mình.

Bình an hơn là nên có góc nhìn trong khoảng trung tới dài hạn, nhưng cũng cần có một mức lợi nhuận kỳ vọng có lí. Mức lãi trung bình hàng năm có thể không quá lớn, nhưng nếu như mức này cao hơn hẳn lãi suất nhà băng để phản ánh mức rủi ro cao hơn của hoạt động đầu cơ bất động sản tại các quận này thì đây vẫn có thể là một khoản đầu cơ có lí.

Theo Kiều Linh

Vneconomy


Xem tại: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7