Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 12 tháng 12, 2019 ,

Dĩ nhiên, gần đây cô nhận ra rằng chính mình làm cho yếu tố này vì các nhân tố sức khỏe ý thức của phiên bản thân, bởi vậy, giờ đây mỗi khi gọi điện xin nghỉ, cô lại nói rằng chính mình cần "một ngày cho sức khỏe tinh thần".

"ngừng thi côngĐây là những gì tôi cần - một ngày nghỉ để ngủ, nghỉ dưỡng và ‘khởi động’ lại. Bây chừ, tôi có năng suất gấp đôi so với trước đó nếu như được có một ngày cho sức khỏe ý thức thay vì cứ làm việc suốt. Vấn đề đó có xu hướng dẫn tới trạng thái hết năng lượng và kiệt lực cho tôi".

Gần người ấy người Anh nói rằng họ từng giả vờ nhỏ tuổi để khỏi đi làm - nhưng nguyên nhân để làm thế thường phức hợp hơn so với lúc trước.

Theo Cơ quan điều hành an ninh và sức khỏe nước nhà Anh, năm rồi, 15,4 triệu ngày đã mất do bít tất tay liên quan đến công việc.

Điều này thường là do mọi người bị quá chuyên chở với công việc, nhưng cũng là do mối quan hệ xấu với quản lý trực tiếp của họ.

Một người con trai giấu tên nói với BBC rằng ông giả ốm vì bị đề xuất khiến việc vào những giờ "nghiệt ngã". Là công nghệ viên dịch vụ dầu khí, ông phải ở trong tâm thế ​​sẽ bị gọi bất kỳ khi nào. Ông thường ở ngoài khơi ít nhất 20 ngày mỗi 04 tuần và tổ chức kinh doanh của ông không quan tâm đến người lao động hoặc mái ấm của họ.

"Họ thậm chí còn yêu cầu chúng tôi hủy bỏ ngày lễ hoặc rút ngắn chúng để lo cho công tác và chúng tôi luôn làm việc trong thời điểm Giáng sinh. Tôi nhớ những đứa con đang lớn của chính mình, nhớ những ngày sinh nhật và những thời điểm khác biệt - vì vậy, tôi cảm thấy hợp lý khi nhiều lúc lại giả nhỏ dại", ông nói.

Trung bình, mỗi người lao động nghỉ bé bỏng khoảng 4 ngày mỗi năm, theo Văn phòng thống kê tổ quốc, dù họ không theo dõi số ngày giả tí hon.

Dĩ nhiên, theo nghiên cứu riêng biệt từ Viện nhân sự và phát hành (CIPD), trong năm nay con số này thực thụ đã giảm, đạt mức thấp nhất nhì thập niên qua.

Họ nghĩ rằng đó là do sự tăng thêm của các hoạt động "không lành mạnh" như phải có mặt để thông báo công việc, theo đó nhân viên cần phải xuất hiện ngay cả khi họ không muốn thế.

"Các doanh nghiệp - khác biệt là trong khu vực công - cũng đã có một thái độ cứng ngắc hơn đối với sự vắng mặt trong thập niên qua. Tuy thế, họ cũng đang làm cho phổ quát hơn để hỗ trợ những người cảm thấy không khỏe", Rachel Suff, cố vấn chế độ cao cấp của CIPD nói.

Thường thì nhân tố là quần chúng không cảm thấy có thể nói chuyện với chủ tổ chức của họ về các yếu tố vẫn còn bị xem là "cấm kỵ" như áp lực (bít tất tay), dù thực tế là không có sự khác lạ về mặt pháp lý giữa việc sử dụng một ngày bé nhỏ cho sức khỏe tinh thần và một ngày nghỉ cho một vấn đề thể chất như bị đau lưng.

"Trầm cảm, lo ngại và các vấn đề kiện khác có thể giam cầm bạn trong nhà và khiến bạn cảm thấy không thể đối mặt với công tác, nhưng nói với sếp là bạn cảm thấy không ổn, đặc biệt là ví như bạn nghĩ rằng sếp/tổ chức kinh doanh của bạn sẽ không cảm thông thì dễ hơn phổ thông", bạn đọc Evie nói với BBC.

Hayley Lewis, một nhà tâm lý học về nghề nghiệp, nói với BBC rằng các nhà quản lý cần dồn vào một chỗ tham gia những gì gây ra bít tất tay và không vui ngay trong khoảng đầu.

"Nó thường can dự phổ thông hơn tới mối quan hệ của bạn với người quản lý trực tiếp. Và nếu bạn không hòa thuận với họ và chẳng thể giải quyết nhân tố đó, thì giả vờ ốm thỉnh thoảng lại dễ dãi hơn.

"Trong khi, trong các ngành mà công việc bị cắt giảm, quần chúng đang phải đối mặt với sự bít tất tay ngày một rộng rãi trong vai trò của họ. Khi dân chúng không cảm thấy an toàn trong công việc và có khối lượng công việc cao hơn, họ cảm thấy dễ bị tổn thương".

"Đại chúng muốn được thấy là mạnh mẽ, vì vậy nhiều lúc vấn đề dễ nhất để khiến cho là giả nhỏ tuổi khi mọi chuyện quá khó để xử lý".

Đương nhiên, nhiều người nghỉ nhỏ nhắn vì có nhân tố thể chất chứ không hề tinh thần. Tuy nhiên, trong những công việc mà các đội hàng ngũ đang bị căng thẳng, thì một số viên chức cảm thấy khó khăn để biện minh cho việc đó.

Chris, một cựu thầy giáo, nói với BBC rằng do sự thiếu hụt viên chức trong công việc trước đó của ông, nên "nếu như bạn bị nhỏ bé thì yếu tố đó còn tồi tệ hơn với các viên chức còn lại, và có số đông sự tức giận khi bạn trở lại khiến việc vì đã làm cho các đồng nghiệp thuyệt vọng".

Rất nhiều các doanh nghiệp đều có hệ thống để quản lý sự vắng mặt, CIPD nói. Vấn đề này có thể bao gồm một "hệ thống kích hoạt", trong đó các nhà điều hành được cảnh báo khi ai đó vượt quá vài ngày nhỏ nhắn một mực.

Gây bàn cãi hơn, một vài nhà tuyển dụng cấu kết nhân tố này với việc phỏng vấn sau khi dân chúng quay về khiến cho việc - dù chỉ nghỉ một ngày.

'Quần chúng cần hỗ trợ'

Bà Suff, cố vấn của CIPD, nói rằng những người chủ tốt bộc lộ sự linh hoạt, và sẽ cho nhân viên những ngày nghỉ khi người thân hoặc bằng hữu tắt thở và tiếp xúc với tư vấn khi họ đang phải vật lộn với căng thẳng hoặc các nhân tố khác.

Bà nói rằng những mô phỏng làm việc với giờ giấc linh động - cùng với các tùy lựa chọn bán thời gian cho những người có thể cần chúng - cũng là phương pháp để giữ cho nhân viên của bạn hạnh phúc và kiểm soát được sự vắng mặt.

"Mọi người nên được hỗ trợ khi họ thực thụ bị bệnh, nhưng cũng tạo động lực lên tiếng thật về sự vắng mặt. Mọi người thường sẽ chỉ nghỉ nhỏ nhắn ‘giả vờ’ khi họ cảm thấy không thể chia sớt lý do".

Lê Thanh Hải

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7