Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 25 tháng 12, 2019 ,

"vn có triển vọng tích cực trong vững mạnh năng lượng tái tạo", Daine Loh - nhà phân tích nghiên cứu tại Fitch Solutions viết trong một công bố. "Và năng lượng mặt trời là một trong những động lực chính của sự tăng trưởng ấn tượng này. Việt Nam vẫn còn tiềm năng năng lượng mặt trời chưa được khai thác.

Với lĩnh vực kĩ nghệ và sản xuất đang mở rộng, khác biệt trong bối cảnh thương chiến Mỹ-Trung chưa có hồi kết, vietnam rõ ràng sẽ có ý định và lượng tiêu thụ điện tăng thêm rõ rệt trong thập kỷ tới, điều này sẽ kích thích yêu cầu tạo ra lập cập của các nhà máy phát điện điện mới. 

Công đoạn thị trấn hóa gấp rút cũng sẽ góp phần xúc tiến tốc độ lớn mạnh tiêu thụ điện ở vn, mà Fitch dự đoán sẽ tăng làng nhàng hàng năm 6,7% trong khoảng năm 2019 đến 2028 - một trong những tổ quốc có vận tốc tăng cường nhất ở châu Á.

Fitch Solutions: Cải thiện an ninh năng lượng là yếu tố vô cùng quan trọng để duy trì đà tăng trưởng của Việt Nam trong dài hạn - Ảnh 1.

"Chúng tôi tin rằng chính phủ sẽ dành đầu tiên phát triển lĩnh vực điện để hỗ trợ phát triển kinh tế mạnh khỏe và bất biến. Hàng ngũ phân tích Không may vĩ mô Non sông của Fitch Solutions dự báo tốc độ tăng sẽ đạt 6,9% vào năm 2019 và 6,8% vào năm 2020, chiếm hữu gần 17% GDP. Cải thiện bình yên năng lượng là nhân tố cực kì quan trọng để duy trì đà phát triển của vn trong dài hạn.

Dường như Chính phủ vẫn sẽ tiếp tục mở rộng công suất điện than để phục vụ ý định điện tăng lên sắp đến, thì năng lượng tái hiện sẽ mang đến thời cơ tăng trưởng mới, đặc biệt là khi ý thức về không gian tăng thêm, có phổ biến mối lo lắng về ô nhiễm đối với việc dùng than. 

Năng lượng mặt trời, đặc biệt là năng lượng mặt trời mái ấm là một chọn hấp dẫn để phục vụ nhu cầu năng lượng cho các thị trường mới nổi, vì nó đòi hỏi thời gian phát triển ngắn hơn so với các dự án nhiệt điện, và có kỹ năng vượt qua một vài thiếu hụt về cơ sở vật chất cơ sở vật chất như tắc nghẽn lưới điện hoặc các điều về đất đai.

Fitch cũng đánh giá cao các chế độ cung cấp và môi trường pháp lý cho lĩnh vực năng lượng tái hiện. Dựa trên kế hoạch tạo ra năng lượng mới nhất, Chính phủ đặt tiêu chí bổ sung 4 GW công suất năng lượng mặt trời vào năm 2025 và 12 GW tham gia năm 2030. 

"Mặc dù buộc phải giá mua điện mặt trời FIT 2 giảm khoảng 20% so với dự án cũ được thông báo hồi tháng 9 có thể hạn nhạo báng phần nào sự niềm nở của nhà đầu tư, chúng tôi tin rằng FIT mới 70,90 đô la Mỹ và 76,90 đô la / MWh cho nhị phân khúc năng lượng mặt trời tương ứng sẽ vẫn cao đủ để thú vị các chủ đầu tư - khi các trận chiến giá đẩy giá xuống đáng kể ở hồ hết các hoạt động mua bán năng lượng mặt trời thay thế" - Fitch cho biết.

Fitch Solutions: Cải thiện an ninh năng lượng là yếu tố vô cùng quan trọng để duy trì đà tăng trưởng của Việt Nam trong dài hạn - Ảnh 2.

"Hơn nữa, chúng tôi tin rằng vấn đề này sẽ được bù đắp một phần bởi chi tiêu công nghiệp giảm cho năng lượng mặt trời. Các nhà đóng hộp linh kiện năng lượng mặt trời TQuốc đã phải đương đầu với tình trạng dư cung, do phát triển năng lượng mặt trời nội địa lờ lững lại và hạn dè bỉu truy nã cập vào thị trường Mỹ và Ấn Độ, dẫn tới sức ép giảm giá mô-đun năng lượng mặt trời trên thế giới trong nhì năm qua. Trong khi, một số nhà chế biến China cũng đã xây dựng năng lực chế biến tại Việt Nam để tránh thuế thương nghiệp và sự hiện diện của chuỗi cung cấp nội địa khiến giảm giá sử dụng nội địa".

"Việt Nam đã chứng kiến ​​sự nhiệt tình gia tăng của các nhà đầu tư và tăng mạnh các công trình năng lượng mặt trời, là cơ sở vật chất cho dự báo triển vọng lớn mạnh tích cực của chúng tôi" - Fitch cho nhân thức. 

Đáng để ý, Nhà băng Phát triển Châu Á (ADB) đã ký kết một khoản mượn giá trị 37 triệu đô la với Công ty cổ hủ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (DHD) để tài trợ việc lắp đặt một dàn pin điện mặt trời nổi với công suất đỉnh là 47,5 mê-ga-oát (MWp) trên hồ chứa hiện giờ của nhà máy thủy điện Đa Mi với công suất 175MW thuộc Công ti DHD. Công trình này khắc ghi việc lắp đặt dàn pin điện mặt trời nổi diện tích lớn trước tiên ở Việt Nam, và cũng là lớn nhất ở Đông Nam Á.

Khi sự sản xuất tiếp diễn, các chủ đầu tư có thể sẽ tậu thấy những điểm sáng để đầu tư vào năng lượng mặt trời trên khắp vietnam.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/PV Magazine


Xem nhiều hơn: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7