Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019 ,

"Thăng Long-Wind" là dự án điện gió có công suất lớn nhất bây chừ được Bộ Công Thương hài lòng thi hành thăm dò, tìm hiểu để tiến đến đầu cơ xây đắp tại vietnam. Dự án này vốn được nhân thức đến với tên “điện gió Kê Gà” - một công trình điện gió ngoài khơi có công suất thiết kế lên đến 3.400MW, với tổng số vốn lên tới 11,9 tỷ đô la.

Theo các tính toán của chuyên gia, giả dụ công trình có thể bảo đảm mốc tiến độ theo  Quyết định 39 của Thủ tướng Chính phủ về hình thức giá khuyến mại 9,8 cent/kWh đối với các công trình điện gió xa bờ (đối với dự án kết thúc trước thời gian bốn tuần 11/2021) thì kĩ năng sẽ có hiệu quả kinh tế. Vì vậy, ước muốn lớn nhất của chủ đầu tư là sớm được tập đoàn tác dụng thẩm định, bổ sung dự án vào Quy hoạch Điện lực Quốc gia, để đẩy với tốc độ cao tiến độ chấp hành.

Đề xuất đưa 3.400MW điện gió Kê Gà vào Quy hoạch Điện quốc gia - Ảnh 1.

Điện gió sẽ là một ưu điểm của vn.


“Hiệu quả của điện gió ngoài khơi gấp tất cả lần so với điện mặt trời, có thể phát điện 24/24h chứ không hề chỉ phát ban ngày, đêm tối không phát. Mà vn là đất nước có bờ biển dài trên 3.200 cây số, nếu chúng ta khai thác được rộng rãi dự án điện gió ngoài khơi như ThangLong-Wind thì có thể phát hành hàng trăm tỷ kWh mỗi năm. Bởi thế, nên phân tích phát hành điện gió ngoài khơi trở thành mũi nhọn, trở thành nòng cột để thay thế dần cho các năng lượng hóa thạch như điện than, điện khí…” - ông È Viết Ngãi nói.Ông È Viết Ngãi, Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng vn cho rằng, nếu như sớm được triển khai, năm 2023 sẽ hoàn thành quá trình 1 của dự án, đóng góp cho hệ thống điện đất nước khoảng 600MW, điện lượng có thể đóng chai lên tới 4 tỷ kWh/năm. Khi chấm dứt dự định tham gia năm 2027, toàn cục công trình với tổng công suất 3.400 MW có thể đóng góp lên đến 20 tỷ kWh điện mỗi năm.

vn có tiềm năng gió lớn với tổng công suất gió ước lượng đạt khoảng 513.360 MW, lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Tất nhiên, hiện nay vn mới đưa vào một số công trình điện gió với tổng công suất hơn 300 MW, còn đủng đỉnh so với mức 800 MW vào năm 2020 theo thiết kế tại Quy hoạch Điện VIIđiều chỉnh. Hơn thế, với địa điểm của công trình ở Bình Thuận, Dự án điện gió Thanglong-Wind nếu như được triển khai chiến thắng ngoài việc sẽ cung cấp một lượng điện năng sạch rất lớn cho chuỗi hệ thống điện Việt Nam, góp phần bù đắp được lượng năng lượng thiếu hụt của vietnam, khác biệt tại khu vực phía Nam.

Theo ông Hà Lê Thành Thông thường, Phó giám đốc Sở Công Thương Bình Thuận cho rằng, việc đầu tư các công trình điện gió là thích hợp với xác định phương hướng tạo ra các nguồn năng lượng tái hiện và năng lượng sạch và thích hợp với chỉ tiêu đưa Bình Thuận biến thành trọng tâm năng lượng tinh khiết của quốc gia./.

Theo Nguyên Long

VOV


Xem thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7