Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 20 tháng 12, 2019 ,

Tại Diễn đài Bất động sản vn thường niên với chủ đề “Xu hướng dòng tiền vào bất động sản 2020” do Vneconomy đơn vị, phổ biến chuyên gia trong ngành đã tham gia đàm đạo, dự đoán về xu thế dòng tiền tài NĐT sẽ biểu thị ở thị phần bất động sản trên thị trường trong năm 2020 tại diễn đàn bất động sản Việt Nam thường niên diễn ra gần đây.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Landora Group nghĩ là, về tâm lý bình thường của thị trường thì các nhà đầu tư (NĐT) luôn muốn đầu tư phổ biến nhất tham gia các kênh cửa hàng house đã được cấp phép. Hình như đó, đất nền vẫn sẽ thu hút NĐT bởi số tiền đầu cơ bỏ ra ít, khi mà lợi nhuận mang lại khá tốt, khác lạ ở các công trình vừa đủ cơ sở vật chất và giấy phép.

Ông Nguyễn Hữu Cường, Chủ toạ câu lạc bộ BĐS Thủ đô nhấn mạnh, bất kỳ thị phần BĐS cũng phục vụ nhu cầu sinh sống của nhân loại. Theo đó, về nguyên lý BĐS những khu vực nào có người đến đông thì bất động sản khu vực đó tăng giá cao. Vì vậy, nếu CĐT và NĐT phán đoán sai về quy hoạch, lượng người về khu vực khiến cho ăn, giao lưu kết nối sai thì đồng nghĩa với việc đầu tư bất động sản ở khu vực đó thất bại.

Theo ông Cường, năm 2019-2020 điểm sáng của hoạt động mua bán là NĐT nước ngoài ngày càng quan tâm đến bất động sản công nghệ trước bối cảnh vietnam hội nhập sâu rộng. Còn một nghịch lý đang diễn ra trên thị trường là BĐS nhà ở phố hội có một vài công trình mở bán tới 15 lần mà vẫn không bán hết, mặc dầu yêu cầu trên hoạt động mua bán còn rất cao.

Dòng tiền sẽ “đổ” mạnh vào phân khúc BĐS nào trong năm 2020? - Ảnh 1.

“Tôi nghĩ, khuynh hướng dịch chuyển dòng tiền sẽ đổ tham gia các bất động sản ven đô, đến các khu vực có chỉ số cạnh tranh tốt. ví dụ, ngoài các hoạt động mua bán truyền thống như Đà Nẵng, Phú Quốc thì các địa phương như Bình Thuận, Cần Thơ, Hội An, Quảng Nam – Đà Nẵng…NĐT sẽ dồn về, giá vì thế cũng đẩy mạnh. Và thực tiễn, thời gian qua BĐS ven đô đã lớn mạnh về giá gấp đôi, gấp 3 lần so với 3-4 năm trước.

Cùng quan niệm, bà Nguyễn Hồng Vân, Giám đốc hoạt động mua bán Hà Nội - JLL vietnam cho hat, sự sản xuất của hoạt động mua bán vùng ven thị trấn lớn như Tp.HCM, Hà Nội là sự phát triển thế tất, tự nhiên trong khi khu vực nội đô quỹ đất hạn chế giễu. Tất cả NĐT và cả người dùng thực đi sắm một giải pháp hợp lý ở khu ven, nhất là những đôi hiền thê chồng trẻ có thu thập khiêm tốn cũng khó khăn để chiếm hữu căn nhà trong nội đô.

“Tất nhiên,tạo ra ra vùng ven vẫn gặp gỡ hạn giễu cợt nhất thiết do cơ sở cơ sở vật chất còn hạn chế giễu. Vùng ven có tiềm năng, xu hướng tất yếu nhưng chưa thực thụ bùng nổ vì cần phải khắc phục bài toán về hạ tầng hạ tầng và giao thông”,bà Vân nhấn mạnh.

Dường như đó, TS Lê Xuân Nghĩa lại khẳng định, tiền vẫn sẽ đổ tham gia thị phần condotel trong năm 2020.

Vị chuyên gia này nhấn mạnh, condotel là điểm mạnh của vietnam, về kinh tế nói tầm thường chứ không riêng gì BĐS. Đây là nơi chi tiêu đầu tư thấp hơn khu thành phố nhưng vận tốc tăng giá sẽ mau lẹ hơn. Đây được xem là về dài lâu thì condotel là tiềm năng sau cuối của BĐS vn vì vậy dù hiện nay có những trục sái về pháp lý nhưng các nhà đầu tư lớn thì cần phải chọn lựa kênh này để đầu cơ.

Khi được hỏi, giả dụ dòng tiền không đầu tư vào condotel nữa thì theo ông sẽ chuyển sang phân khúc nào?, TS Xuân Nghĩa cho rằng, người vietnam thuộc nhóm "máu" đầu cơ, thích giả mạo hiểm. ngừng thi côngĐây là tư duy phổ cập của người nghèo, nhưng người giàu thì không như vậy. Người giàu sẽ tìm sẽ nhà đất đảm bảo mai sau con trẻ trong nhà. Vì thế, nhà ở chung cư là một chọn lựa được tuổi teen ưa thích, tạo ra mái ấm yên ấm, điều hành gia đình. Còn đối với giới đầu cơ thì có thể chọn đất nền hoặc các thị phần khác.

“Nhưng thiên hướng căn bản nhất chính là nhà đất phổ biến cư. Đầu cơ dài hạn nhất là Vinpearl Condotel. Nhưng condotel chỉ thích hợp với NĐT lớn còn NĐT bé bỏng lẻ cũng chớ dại dancing vào”, ông Nghĩa khuyến cáo.

Còn theo ông Cấn Văn Lực, Kinh tế trưởng Ngân hàng BIDV, chuyên gia kinh tế nghĩ là, phổ thông anh chị băn khoăn vốn tham gia BĐS thời điểm qua, ta đang nhìn nhận hơi cẩn trọng. Thực tiễn dòng vốn đang rất tích cực. Theo vị chuyên gia này có 5 dòng vốn trong năm 2019 và năm 2020.

Về nguồn vốn vay, ko phải tín dụng nhà băng giảm đối với BĐS mà thực tế theo số liệu 10 04 tuần 2019 cho vay xây lắp 8.000 tỷ, tăng 8,5%; cho mượn bất động sản vẫn tăng 5,5%, cho vay tậu nhà, sửa nhà tăng 19,6%.

Năm nay, Chính phủ chỉ đạo gộp cho mượn BĐS và mượn mua nhà, sửa nhà vào thành cho mượn BĐS như vậy thực tế là tăng 14,5%, cao hơn bình quân cho vay nhà băng là 67%.

Về vốn trong khoảng cá nhân, 11 tháng đầu năm có 16 nghìn công ty xây lắp kiến tạo mới, tăng 2%; 7,3 nghìn đơn vị BĐS xây dựng mới, vốn tăng 27,5%.

Về vốn FDI, tổng cả nhị dòng vốn chứng nhận mới và đầu tư 4,8 tỷ đô la.

Về trái phiếu doanh nghiệp, tổng trái phiếu đơn vị phát hành 11 tháng 237.000 tỷ đồng, tăng 6% cùng kỳ 2018; trong đó tổ chức BĐS là 71.000 tỷ đồng. Đây là mức tuyệt vời trong năm qua và là một dòng vốn cần thiết. Các quỹ trong mai sau sẽ tạo ra rất khả quan. Ta đã được phép kiến tạo quỹ tín thác đầu cơ BĐS, đây là một kênh tiềm năng trong mai sau.

Về Fintech, đây cũng có thể là một kênh thu hút vốn cho BĐS vì fintech hiện chính yếu là trả tiền, nhưng trong mai sau, sẽ có những fintech huy động vốn để đầu tư tham gia bất động sản.

Tại diễn đàn, ông Cấn Văn Lực cũng đưa ra câu thăm dò theo ông bà, thị phần nào của BĐS sẽ hoạt động khả quan nhất trong năm 2020, và chiếm được kết quả

Phương thức A: Chung cư (kết quả 21,2%)

Phương thức B: Biệt thự, liền kề, shop house (kết quả 28,8%)

Cách thức C: BĐS ngao du, nghỉ dưỡng (Condotel) (kết quả 3%)

Cách thức D: Đất nền (kết quả 47%)

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7