Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 11 tháng 12, 2019 ,

Ba năm cách đây không lâu, giá đất tại Nhơn Trạch được đẩy lên chóng mặt do ảnh hưởng từ cơn sốt sân bay Long Thàn, Đồng Nai. Đáng lưu ý là từ khi hiện ra tin tức Thủ tướng hài lòng cho Đồng Nai đầu tư xây cầu Cát Lái nối Nhơn Trạch và Quận 2 thì giá đất tại đây lại càng được đẩy lên chóng mặt.

Cuối năm, người người vác bao tải tiền lao vào cơn sốt đất - Ảnh 1.
Chủ đầu tư âm thầm tìm về Nhơn Trạch gom đất

Bất chấp hoạt động mua bán đang nhiễu loàn về sườn pháp lý, xuất hiện phổ thông dự án kiểu Alibaba nhưng một điều lạ là lượng mua bán trao đổi tại khu vực này gần như không chịu tác động. Những ngày cận Tết Nguyên đán, ghi kiếm được tại các phòng công chứng và các khu vực phân lô bán nền, đối tượng mua hàng tới đàm phán trao đổi và làm giấy má đăng bộ rất đông đúc. Thậm chí, có những chủ đầu tư mang một vài bao vận tải tiền để tậu 5-7 lô đất/1 lần vì sợ qua năm giá tăng quá cao sẽ mất một khoản tiền không bằng nhau lớn.

“Thị trường ở đâu bi thương thì không biết chứ tôi thấy ở đây ngày nào cũng có cả mấy trăm người đến lùng tậu đất. Tôi phải tranh thủ sắm chứ không qua năm lại vọt lên thì tiếc lắm”, một nhà đầu tư cho hay.

Cuối năm, người người vác bao tải tiền lao vào cơn sốt đất - Ảnh 2.
Ăn theo cơn sốt trường bay Đồng Nai, giá đất tại Nhơn Trạch tăng lên phổ thông lần sau 3 năm

Theo thăm dò, giá đất tại Nhơn Trạch, Đồng Nai đã tăng 100-200% chỉ trong 3 năm. Có những nơi tăng tới 300%. Có những lô đất trước đây giá chỉ khoảng 200 triệu giờ đã vọt lên 900 triệu.

Theo ghi nhận, giá đất tại vài thị trấn như Đại Phước, Phú Đông, Vĩnh Thanh, Phước Khánh, Long Tân Thọ… đều đã tăng cao rất cao. Điển nghe đâu phường Đại Phước giá đất nền đàm phán tầm  20 - 25 triệu/m2 nền đất ở và 2 - 3 triệu nền đất nông nghiệp. Phố Phú Đông đất nền chao đảo trong khoảng 16 - 18 triệu và trong khoảng  900 - 1,4 tỷ/ 1.000m2 đất nông nghiệp. Phường Vĩnh Thanh có giá từ 15 - 16 triệu/m2 nền đất ở và 1,2 - 3triệu/m2 đất nông nghiệp. Phố Phước Khánh giá ghi kiếm được trong khoảng 14 - 17 triệu/m2 và 600 - 800 triệu/1.000m2 đất nông nghiệp.

Cuối năm, người người vác bao tải tiền lao vào cơn sốt đất - Ảnh 3.
Nhà đầu tư vác từng bao tải tiền đi đổ tham gia đất
Cuối năm, người người vác bao tải tiền lao vào cơn sốt đất - Ảnh 4.
Phổ quát nhà đầu tư vẫn tin rằng sắm đất ở Nhơn Trạch, Đồng Nai sẽ lợi nhuận đậm trong vài năm đến

Giá nhà ở mặt con đường cũng tăng theo cấp số nhân khiến chính người địa phương nơi đây cũng phải giật mình.

“Tôi chưa bao giờ thấy khu vực này lại sốt đất như nhị năm cách đây không lâu. Căn nhà kế nhà tôi lúc trước giá chỉ có 600 triệu, mới 3 năm mà giờ lên 2,5 tỷ rồi. Giả dụ biết trước ngày xưa tôi đã kịp sắm thì giờ lãi đậm”, một người địa phương sống tại phường Đại Phước cho nhân thức.

Cuối năm, người người vác bao tải tiền lao vào cơn sốt đất - Ảnh 5.

Chị Nguyễn Thị T., nhân viên khiến việc tại công ty địa ốc Kh, thuộc xã Phú Đông cho nhân thức: “Khách mua đất nông nghiệp diện tích lớn hoặc đất nền chủ công là đầu tư, rất ít khách hàng để ở. Có phổ thông khách sắm đất sau 1-2 tuần bán lại với giá tăng thêm 15-20%”.

Thực tại, tại thị xã Nhơn Trạch hiện đang có tất cả khu cư dân đã chấm dứt hạ tầng phổ quát năm nhưng vẫn vắng vẻ, không có người sinh sống. Nguyên do là vì chỉ tìm để đầu cơ, lướt sóng mà không xác định ở lâu dài nên tại nhiều nơi, các khu nhà xây thô và đất nền dù đã được bán qua tay phổ thông chủ vẫn là những khu đất bỏ trống. Tuy thế, giá vẫn được đẩy lên cao bởi cả nhà đầu tư cũ và mới đều bằng lòng với mức chênh lệch sang tên cao kều ngưởng.

Cuối năm, người người vác bao tải tiền lao vào cơn sốt đất - Ảnh 6.
 Các phòng công chứng ở huyện Nhơn Trạch nở rộ người đến thương lượng thời điểm cuối năm
Cuối năm, người người vác bao tải tiền lao vào cơn sốt đất - Ảnh 7.

Đất đai Nhơn Trạch tăng giá với tốc độ cao nhưng khá thưa dân sinh sống


Nói về việc giá đất tăng cao mau lẹ trong 3 năm tại huyện Nhơn Trạch, một vị đại diện UBND phường Phú Đông cho biết, tham gia khoảng 2 năm trước, giá đất nơi đây bị tăng ảo và đã bị chính quyền địa phương siết lại một thời điểm. Tuy nhiên, khi thị trường nổi lên thì nhà đầu tư vẫn liên tục sắm về săn đất để chờ thời cơ bán ra.

Theo vị này, việc giá tăng lên là do thỏa thuận giữa các tư nhân với nhau. Người tới trước tìm giá thấp rồi tự nâng giá lên, người tới sau bằng lòng mua lại với giá tiền đó vì thế nếu như có không may thì họ đã tự lường trước và chấp thuận.

Cuối năm, người người vác bao tải tiền lao vào cơn sốt đất - Ảnh 8.
Không chỉ săn đất nền, phổ thông người còn săn cả đất nông nghiệp dành dụm chờ bán kiếm lời
Cuối năm, người người vác bao tải tiền lao vào cơn sốt đất - Ảnh 9.
Cuối năm, người người vác bao tải tiền lao vào cơn sốt đất - Ảnh 10.
Đa dạng khu vực lúc trước là rừng rậm thì giờ đây chủ đầu tư đã về xây nhà, làm các con phố chờ dân về ở

Dường như đó, theo ông Dương Chí Hùng - Chủ toạ UBND phường Phú Đông, việc chủ đầu tư đổ tiền tham gia đất nông nghiệp theo cơn sốt đất có thể tiềm tàng phổ quát rủi ro. Đất nông nghiệp của xã trước đó sang nhượng chỉ khoảng 300-400 triệu tiền việt/sào, nhưng giờ giá đã tăng gấp 2, 3 lần. Thời điểm qua, Đồng Nai bắt đầu bồi hoàn đất theo từng dự án, mỗi công trình sẽ có giá bồi hoàn khác nhau. Nhưng đối với đất nông nghiệp giá bồi hoàn cao nhất cũng chỉ hơn 300 triệu đồng/sào.

Do vậy, theo tính toán của chủ đầu tư là bỏ tiền trong khoảng trên 1 tỷ để đầu tư đất nông nghiệp và chờ đợi tung ra giá cao hơn là bài toán khá xiêu dạt. Vị này khuyến cáo chủ đầu tư khi sắm đất ở khu vực đang sốt đất thì nên đến chính quyền địa phương để mày mò kỹ về quy hoạch trước khi xuống tiền.

“Thị trấn đã công khai quy hoạch đất đai trên địa bàn để quần chúng rõ. Trước khi cư dân sắm đất nông nghiệp thì nên tới hội sở UBND xã tò mò để nhân thức rõ quy hoạch và cân nhắc kỹ để giảm thiểu không may” - ông Hùng khuyến cáo.

Theo Khánh Hòa

Vietnamnet


Xem thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7