Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 8 tháng 12, 2019 ,

2015-2018: Giá nhà ở ven trọng tâm Sài Gòn tăng phi mã

Nhiều nhà đầu tư thắng lớn sau khi bỏ tiền tậu đất nền khoảng thời gian 4-5 năm trước. Đông đảo các vùng đất ven khu vực TP HCM như Q. 9, Q. 12, huyện Bình Chánh, Nhà Bè… Tại thời gian đó, các nhà đầu tư tìm những nền đất này gần như chưa có sổ. Tất nhiên hiện đất đã có sổ, nằm xen kẽ ở khu vực mà xung quanh đã có cư dân ở. Tính tới thời gian hiện nay, các nền đất này đã tăng giá gấp 5-6 lần so với 4 -5 năm trước. Trong khi đó, đối tượng mua hàng có ý định mua đất khá cao tại các khu vực này, khi mà các nhà đầu tư lại có khuynh hướng bán ra và tái đầu cơ ở các khu vực tỉnh lân cận, nơi giá đất còn mềm và có tiềm năng tăng giá cao trong thời điểm tới.

Chẳng hạn, thời gian 2014 - 2015 giá đất nền trong các khu dân cư tại Q. 9, Q. 12 được mua với giá 480-500 triệu tiền việt/nền. Hiện thời, các nền đất đã có sổ tại đây tăng giá chóng mặt, nao núng từ 2.3 - 3 tỷ đồng/nền. Riêng khu vực Q. 12, giá đất nền có hiện tượng tăng bỗng nhiên biến trong 2 năm trở lại đây. Thời điểm đầu năm 2017 giá sắm vào nền đất là 700 triệu đồng, hiện đã tăng giá lên 2.5 tỷ đồng/nền. Trong vòng 1 năm, những nền đất tọa lạc tại vị trí tuyến phố lớn hoặc gần vài luôn thể ích như tạp hóa, bệnh viện… có thể tăng tới 80%.

Bên cạnh đó, giá đất nền tại khu vực quận Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi có hạn độ vững mạnh giá đủng đỉnh hơn. Dù vậy, nếu như muốn tậu nền đất đã có sổ có giá từ 1.5 tỷ đồng ko phải dễ ợt. Thời điểm 3 năm trước, các nhà đầu tư đã thâu mua những khu đất rộng trong khoảng 100 - 200 m2 ở đây chỉ với vài trăm triệu tiền việt/ nền. Sau khi lên thổ cư, các chủ đầu tư bán ra với lợi nhuận thu về không bằng nhau tiền tỷ so với tầm giá lúc đầu. Hiện nay các nền đất rộng 100m2 đã có giá trong khoảng 2.3 - 2.5 tỷ đồng/nền.

Theo nguồn tin nghĩ là, giá đất ở các khu vực này mặc dù không còn nóng nực như trước, nhưng thực tại giá vẫn cô động tăng ít nhất 15% trong vòng 9 bốn tuần nay. Kết quả thăm dò cho thấy, giá đất nền tại các khu vực này tăng đỉnh điểm vào cuối năm 2017, đầu năm 2018 và mở đầu “bớt nóng” từ đầu năm 2019. Dù thế, các nền đất đã có sổ, nằm xen kẽ ở các khu cư dân đã có người địa phương xây nhà giá vẫn cô động tăng đều. Mặc cho những nhà đầu tư sắm đất ở các khu vực này không còn phổ quát như lúc trước, nhưng phần lớn chủ đầu tư đã gom về lãi khủng khi ra hàng đất nền ở khu ven Sài Gòn sau khoảng thời gian dài bỏ vốn tham gia.

Bắt đầu bớt nóng

Những căn nhà xã xây sẵn tại các khu cư dân mới khu ven hoặc được tu bổ lại tọa lạc tại khu vực trọng điểm TP HCM vẫn là phân khúc có biên độ lãi cao trên thị trường bất động sản.Đương nhiên, phân khúc này chỉ thích hợp với các chủ đầu tư lớn.

Theo san sớt của một chủ đầu tư có kinh nghiệm 10 năm trong việc đầu cơ phân khúc nhà thị trấn cho biết: Trong suốt thời gian đầu cơ bất động sản, ông đã đầu tư phần đông thị phần nhưng mức lãi tốt nhất vẫn tới trong khoảng nhà phố. Thuộc cấp vào tình hình hoạt động mua bán, giá đất nền có thể tăng giảm, riêng nhà phố luôn có lợi thế là đến trong khoảng yêu cầu ở thực nên thanh khoản cũng như sự cô động giá rất đều đặn.

Ông còn tiết lộ rằng, khi đầu tư sắm nhà phường tại khu trọng điểm, tại thời điểm sắm giá tiền đã lên. Có những căn nhà phường tầm giá tăng khoảng 200 - 300 triệu đồng ngay sau khi tậu vào. Khác biệt, nếu chủ đầu tư cần mẫn tu bổ lại mới rồi rao bán thì mức chênh lệch lợi nhuận có thể thực hiện được trung bình trong khoảng 800 triệu tới 1 tỷ đồng từ 6-7 tháng. Thậm chí, có những căn nhà phố trọng tâm sở hữu vị trí đẹp, khiến cho mức lãi chênh lên đến 2 - 3 tỷ đồng/căn trong vòng 1 năm. Dường như đó, nhà đầu tư phải bỏ vốn khá cao khoảng 4 - 7 tỷ đồng mới có thể thu lại lợi nhuận khủng như vậy.

con sot dat nen, nha pho ven trung tam tp hcm ha nhiet

Vào khoảng cuối năm 2017, thị trường nhà thị trấn khu ven TP HCM mới có dấu hiệu bùng nổ cho tới cuối năm 2018. Tuy nhiên, hiện tại giá nhà thị trấn chững lại hơn nhưng vẫn là thị phần được đối tượng mua hàng chuộng. Những căn nhà quy mô sàn từ 100-120m2 ở khu vực Q. 9 hiện đang đàm phán với giá 3.5 - 6 tỷ đồng/căn, khu vực Q. 12 có giá từ 4 - 7 tỷ đồng/căn. Những căn nhà thị trấn này được các chủ đầu tư xây mới trên nền đất tìm trước đó, thời điểm mà giá trị đất còn khá mềm.

Việc đầu tư xây nhà trên nền đất có sẵn tính theo mức độ tăng giá của hoạt động mua bán nói bình thường, cộng với mức chênh tính trên căn nhà được xây mới thì trong vòng 1.5 năm, những chủ đầu tư có thể đạt lãi từ 1.5 - 2.5 tỷ đồng/căn.

Mặc dù thị trường trải qua phổ quát quá trình phát hành và đa dạng các thị phần, nhưng đất nền và nhà phường vẫn được xem là phân khúc truyền thống được giới đầu cơ ưu tiên bậc nhất. Hiện nay, phổ thông nhà đầu tư truy lùng nền đất và nhà thị trấn của những khu vực thức giấc phụ cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An… Vài nhà đầu tư khởi đầu tậu của nhà dân hoặc họ tự xây nhà thị trấn rồi rao bán lại với giá bán mềm hơn so với TP HCM để đáp ứng nhu cầu chọn lựa của đa dạng đối tượng khách hàng khác nhau.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7