Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 14 tháng 12, 2019 ,

Thức giấc Quảng Ngãi đang tồn đọng hàng chục nghìn lô đất ở các công trình khu cư dân, khu thị trấn. Dư luận nghĩ rằng, căn do do địa phương cấp phép tràn lan các dự án khu cư dân, khu đô thị khi mà vài dự án khác vẫn còn dang dở.

Bây chừ, hoạt động mua bán bất động sản ở TP Quảng Ngãi và các vùng phụ cận khá trầm lắng. Tại phổ thông dự án ở ngay trọng điểm thị trấn như Khu cư dân Lê Lợi, Ngọc Bảo Viên, Phát Đạt…, người bán thì rộng rãi, người mua đìu hiu.

Có tình trạng gom đất dự án khiến giá đất ở Quảng Ngãi tăng vọt - Ảnh 1.

Quảng Ngãi hiện có 107 công trình khu đô thị, khu dân cư.

Ông È cổ Văn Vỵ, ở huyện Bình Sơn nghĩ là, giá đất ở đây khá cao. “Tôi muốn sắm đất ở TP Quảng Ngãi để khiến cho nhà nhưng giá quá cao. Trong khi hiện thời, tại TP Quảng Ngãi còn phổ quát lô đất chưa được bán và nguồn cung phổ thông hơn cầu. Không nhân thức bao giờ giá đất hạ xuống để người dân có thể tìm được”, ông Vỵ cho nhân thức.

Thực tế trên địa bàn thức giấc Quảng Ngãi, hiện nay có 107 dự án đầu tư xây dựng khu thành phố, khu cư dân với hơn 1.500 ha đất, gồm 42.300 lô đất nền. Trong đó, hơn 1/2 diện tích thuộc các dự án chưa phóng thích mặt bằng.

Đối với các dự án cơ bản xong xuôi cơ sở vật chất, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chuẩn y chủ đầu tư chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với hộ mái nhà, cá nhân tự xây đắp nhà đất theo quy hoạch được thông qua.

Tuy nhiên, thời điểm cách đây không lâu, đa dạng công ty, tư nhân thi hành việc đàm phán, huy động vốn, buôn bán bất động sản tại các công trình khu đô thị, khu dân cư khi chưa bảo đảm các vấn đề kiện theo pháp luật, khiến tác động trực tiếp tới quyền lợi người dân. Thực tại này dễ dẫn đến tranh chấp, khiếu kiện kéo dài.

Ông Nguyễn Phong, Giám đốc Sở Xây đắp tỉnh Quảng Ngãi nghĩ là, việc một số công trình khu cư dân, khu đô thị chuyển nhượng đất nền khi chưa xây dựng cơ sở vật chất cơ sở là sai nguyên lý.

“Hiện trên khu vực tỉnh giấc, UBND thức giấc Quảng Ngãi mới chỉ cho phép chuyển giao đất nền 17 công trình và niêm yết danh sách trên cổng tin tức điện tử của lĩnh vực xây dựng. Đối với những dự án không có tên trên cổng tin tức điện tử ngành xây đắp, khi UBND tỉnh giấc chưa có quyết định chuẩn y chuyển nhượng đất nền thì những dự án đó chưa được phép thương lượng”, ông Phong nêu rõ.

Có tình trạng gom đất dự án khiến giá đất ở Quảng Ngãi tăng vọt - Ảnh 2.

Phổ thông công trình khu cư dân ở Quảng Ngãi vẫn còn dang dở.


Trước thực trạng này, UBND thức giấc Quảng Ngãi đã lãnh đạo các sở, ngành nghề, UBND các quận, đô thị, chủ đầu tư các dự án buôn bán bất động sản chấn chỉnh hoạt động đàm phán, buôn bán BĐS khi chưa bảo đảm điều kiện.

Chính quyền địa phương và các tổ chức tác dụng thường xuyên kiểm tra hoạt động của các tổ chức buôn bán bất động sản; xử lý việc đăng tải tin tức, quảng cáo, rao vặt có liên quan đến hoạt động đàm phán, kinh doanh BĐS khi chưa đảm bảo điều kiện theo luật pháp./.

Theo Vinh Thông

VOV


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7