Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 10 tháng 12, 2019 ,

Vinamilk chứng nhận mua vào, trong khi cổ lỗ đông lớn thứ nhị và nhà đầu tư cá nhân liên tiếp báo cáo bán GTN để giảm chiếm hữu.

Hội đồng quản trị Công ti cổ phần Sữa vn vừa phê duyệt quyết nghị sắm thêm cũ rích phiếu GTN của Công ti cổ lỗ phần GTNFoods để nâng chiếm hữu tại đây lên 75%. Một cũ rích đông khác của đơn vị là Công ti cổ lỗ phần Thực phẩm Sông Tiến thưởng cũng cho nhân thức đã sắm lượng lớn cổ phiếu để nâng tỷ lệ lên 9,73%, qua đó trở thành cũ rích đông lớn từ ngày 6/12.

Ở chiều trái lại, Tổ chức kinh doanh cổ hủ phần Invest Tây Đại Dương cho biết vừa bán 36,28 triệu cũ kĩ phiếu (tương ứng 16,52%) bằng phương án ký hợp đồng. Cùng thời gian này, một cũ rích đông tư nhân cũng bán nửa triệu cũ kĩ phiếu để giảm sở hữu xuống dưới 5%.

Trong thông báo giao dich gần nhất, Vinamilk cho nhân thức đang sở hữu 43,17% vốn tại công ti mẹ của Sữa Mộc Châu. Theo đánh giá của các công ty chứng khoán, công ty sữa lớn nhất thị trường có cơ hội gia tăng sở hữu như hy vọng khi cơ cấu cũ kĩ đông liên tục bất định.

Gián tiếp thâu tóm GTN không chỉ mở mang hệ sinh thái mảng sữa mà còn được bình chọn là bước đi thích hợp với Vinamilk, trong bối cảnh tốc độ phát triển có xu hướng chững lại. Sữa Mộc Châu hiện đang chiếm giữ khoảng 9% phân khúc. Con số này nếu căn cứ trên mục tiêu lớn mạnh hàng năm thì cần 9 năm để Vinamilk thực hiện được.

GTN mới đây đã trình đại hội cổ đông bất thường bổ sung ngành nghề nghề kinh doanh đóng chai đồ uống, nước hàng điểm tâm, sữa đầu nành và buôn bán các loại chè, hàng tiêu dùng. Ban chỉ huy công ty cũng dự kiến thoái cục bộ vốn tại 3 tổ chức kinh doanh con với tổng giá trị chuyển nhượng hơn 730 tỷ đồng. Động thái tinh gọn bộ máy được giới quan sát đánh giá là bước đầu tiên trong giai đoạn liên hiệp hậu M&A với Vinamilk.

GTN đang giao dịch trên hoạt động mua bán tại 22.650 đồng, tăng hơn gấp đôi so với vùng giá 10.000 đồng hồi đầu năm. Ngoài ra đó, cổ lỗ phiếu VNM đang đi nói quanh nói quẩn vùng giá 118.000 đồng, chỉ tăng hơn 1% so với đầu năm.

Diễn biến giá GTN (màu xanh) và VNM (màu đỏ). Ảnh: Tradingview.com

Diễn biến giá GTN (màu xanh) và VNM (màu đỏ). Ảnh: Tradingview.com

Phương Đông


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7