Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 22 tháng 12, 2019 ,

Theo Y học China, biểu hiện bên ngoài của cơ thể, thực chất là sự phản ánh trực tiếp các tập đoàn nội tạng bên trong cơ thể. Giả dụ bạn muốn nhân thức gan của một người có tốt không, ngoài việc nhìn tham gia đôi mắt, còn có thể nhìn tham gia tay. Bởi vậy, gan của một người có vấn đề trên bàn tay sẽ xuất hiện một vài điều một mực.

Gan là một trong những công ty nội tạng, nó được gọi là "tổ chức tĩnh mịch nhất", bởi phổ biến, khi gan hình thành vấn đề ốm cũng sẽ không gây đau buồn, yếu tố này khác với bao tử. Đợi tới khi bạn phát hiện gan có nhân tố, thì bệnh gan đã ở tình trạng tương đối nghiêm trọng. Có phần nhiều loại bệnh can dự tới gan, điển hình như viêm gan, gan do rượu, gan nhiễm mỡ, xơ gan, thậm chí là ung thư gan.

 Có 3 triệu chứng này xuất hiện trên bàn tay chứng tỏ gan của bạn đang kêu cứu - Ảnh 1.

Nếu bạn không muốn gan sinh ra vấn đề hiểm nguy thì bạn nhất định phải học bí quyết tự rà soát. Khiến cho thế nào để nhận mặt được tính năng gan hoạt động tốt hay không? 3 đặc điểm đổi mới ở bàn tay sẽ giúp bạn tự kiểm tra bệnh gan.

1. "Bàn tay bệnh gan"

Trong trường thích hợp tầm thường, người có gan không tốt đều sẽ có "bàn tay bệnh gan". Phần lớn người đều không biết thế nào là "bàn tay bệnh gan". Thực tiễn những người đã nhận thấy bị mắc bệnh gan hiếm thấy trên lòng bàn tay của chính mình ở địa điểm gờ nổi giữa ngón cái và ngón út hiện ra một vệt dài màu đỏ giống như xung huyết hoặc có các điểm vân hay cả mảng nếp nhăn màu đỏ khác lạ hơn thông thường.

Khi dùng ngón tay bấm vào đó nó sẽ đổi thành màu trắng nhạt, bỏ tay ra tức thời lại đi về màu đỏ như cũ. ngừng thi côngĐây chính là hiện tượng "bàn tay bệnh gan". Giả dụ ai có hiện tượng "bàn tay bệnh gan" như trên là tín hiệu cảnh báo sớm tính năng mua bán chất của gan đang có điều.

 Có 3 triệu chứng này xuất hiện trên bàn tay chứng tỏ gan của bạn đang kêu cứu - Ảnh 2.

Nếu như bạn không muốn gan sinh ra yếu tố nghiêm trọng thì bạn khăng khăng phải học cách tự rà soát.

2. Đổi mới ở móng tay

Ví như bạn thấy móng tay có màu trắng bạc, hình dạng móng tay biến dạng, bị lồi lõm, gợn sóng hoặc có đường vân dọc theo móng tay, hoặc móng tay rất dễ gãy thì rất có thể bạn đang mắc bệnh gan.

Theo Đông y, khi độc tố tích tụ trong gan, móng tay sẽ có biến đổi, có thể bạn đang thiếu máu mãn tính, hoặc gan, thận có vấn đề. Trong khi, ví như bạn nhận thấy móng tay màu tiến thưởng, lưỡi và mắt của bạn cũng màu quà, yếu tố đó cũng có tức là gan của bạn bị tổn thương. Nếu thấy móng tay có những biểu hiện này, bạn chớ chủ quan, nên đi khám ngay.

 Có 3 triệu chứng này xuất hiện trên bàn tay chứng tỏ gan của bạn đang kêu cứu - Ảnh 3.

Giả dụ bạn thấy móng tay có màu trắng bạc, hình dạng móng tay biến dạng, bị lồi lõm, gợn sóng hoặc có đường vân dọc theo móng tay, hoặc móng tay rất dễ gãy thì rất có thể bạn đang mắc bệnh gan.

3. Các gân xanh trên mu bàn tay hiện ra rõ ràng

Gan tương ứng với mắt trong ngũ quan, còn là cân chính, chính là gân mô và gân bắp thịt. Ví như các gân xanh trên mu bàn tay hình thành rõ ràng, yếu tố đó cho thấy chức gan không tốt. Trong cuộc sống đại đa phần những người có tình trạng này nhiều lần nổi giận, vấn đề này là do gan trong cơ thể "bốc hỏa" dẫn đến.

Bên cạnh, muốn nhân thức gan có tốt hay không, cũng có thể ưng chuẩn việc quan sát hai tay. Thực tiễn có một điểm chính là ngón tay giữa, gốc của ngón tay giữa ốm hơn, khe hở giữa các ngón tay lớn có nghĩa là trong gan thiếu huyết khí. Nếu như gốc ngón tay giữa nhỏ tuổi, lòng bàn tay có màu đỏ, cần cảnh giác với gan nhiễm mỡ. Ngoài ra nếu như gốc ngón tay giữa của bệnh nhân nhỏ, lòng bàn tay màu vàng, không có độ bóng, cho thấy thương tổn gan ở chừng tương đối lớn.

 Có 3 triệu chứng này xuất hiện trên bàn tay chứng tỏ gan của bạn đang kêu cứu - Ảnh 4.

Các gân xanh trên mu bàn tay sinh ra rõ ràng có thể là tín hiệu cảnh báo bệnh gan.

Ví như có điều với gan, làm thế nào chúng ta có thể nuôi dưỡng gan? Theo y học China, có một qui định đơn giản và thích hợp để nuôi dưỡng gan đó là duyệt phong độ ngủ.

Phong độ ngủ nghiêng là tốt nhất cho gan

Y học cổ đại Trung Quốc nghĩ rằng, ngủ nghiêng có thể giúp chúng ta nuôi dưỡng gan và tạo máu. Điều này là do kinh tuyến gan phân bố ở cả hai bên thân người, bởi vậy dù ngủ nghiêng bên trái hay bên phải, bạn có thể thuận tiện đưa máu vào kinh tuyến gan, từ đó có thể làm bạn ngủ ngon hơn.

Theo các chuyên gia, ngủ nghiêng bên phải tốt hơn, nó không chỉ có thể nuôi dưỡng gan mà còn bảo vệ cả tim. Do vì tim ở bên trái, giả dụ chúng ta ngủ nghiêng bên phải, sức ép lên tim sẽ giảm đi.

Trên thực tế, ngoài nguyên lý ngủ nghiêng bên phải để bào vệ gan, kiến nghị dân chúng không nên thức khuya, giảm thiểu uống rượu. Nỗ lực đi bộ thường xuyên, xoa mặt và uống đa dạng nước. Những việc này đều góp phần bảo vệ gan.

(Nguồn: Sohu)

Theo Hà Vũ

Helino


Đọc thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7