Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 12 tháng 12, 2019 ,

Ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills Việt Nam cho rằng, sự dồi dào trong nguồn cung của thị trường về cơ bản dựa vào khá phổ biến tham gia sự phê phê duyệt chính sách của nhà nước, cho phép triển khai xây dựng và hoàn thiện các dự án mới. Điều này cũng sẽ là nhân tố kích thích sự sản xuất các 1 hệ sinh thái bất động sản, bao gồm phổ quát ngành nghề như kiến tạo kiến trúc, xây đắp, và chính bản thân sự tạo ra của Chính phủ.

Vị Giám đốc điều hành này nghĩ là, rất khó để dự báo đúng mực khi nào thì các chế độ về nguồn cung hoạt động mua bán sẽ được chính phủ nới lỏng, mặc dầu vậy kiếm được thấy 1 thiên hướng trên hoạt động mua bán rằng phần nhiều các CĐT luôn sẵn sang ra mắt các công trình mới trong 1 khoảng thời điểm ngắn ngay khi có được sự đồng ý về giấy phép của chính phủ. Chính vì thế, thị trường có thể đặt hy vọng rằng nguồn cung hiện tại của thị trường sẽ được cải thiện trong vòng 2 năm tới, đặc biệt là trong thị phần bất động sản nhà ở.

chuyen gia nhan dinh gi ve bds nam 2020

Ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills vietnam

Cùng quan điểm, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam nghĩ rằng, nguồn cung năm 2020 sẽ cao hơn năm 2019. Nếu như nhìn đáng ra, năm 2019 số lượng dự án không đa dạng nhưng về số lượng căn thì tương đương năm 2018. “Năm 2020, dự đoán cả số lượng công trình và số lượng căn chào bán cao hơn bởi vì khá nhiều công trình bị trì hoãn do vấn đề giấy má pháp lý chưa hoàn thiện trong năm 2019, khi mà kế hoạch của CĐT đã đầy đủ rồi. Họ chỉ chờ đầy đủ pháp lý là cho dự án ra thị trường. Theo đó, nguồn cung được đưa từ năm 2019 sang năm 2020 sẽ phổ quát hơn. Khả năng thu nạp của thị trường dự đoán cũng sẽ cao hơn năm 2019”, bà Dung thể hiện sự quan trọng.

Cũng theo vị chuyên gia này, thị phần trung cấp sẽ vẫn là loại hình tiêu thụ tốt nhất trên thị trường trong các năm tới. Bên cạnh đó, thị phần BĐS hạng sang sẽ được người tiêu xài nước ngoài khác lạ ân cần, giá có thể tăng 30% trong vòng 1 năm do nguồn cung khan thảng hoặc. Khu Đông và khu Nam theo bà Dung tiếp tục là các khu vực bổ ích thế về nguồn cung trong các năm đến.

chuyen gia nhan dinh gi ve bds nam 2020

Còn theo JLL vn, do chế độ của Chính phủ liên quan tới thứ tự phê duyệt y đất đai và giấy phép xây đắp ngày càng thắt chặt, nguồn cung mai sau trong năm 2020 sẽ bất định khá mạnh, nao núng khoảng 40.000 – 50.000 căn. Nhu cầu và mức tăng giá đa số sẽ theo chiều hướng hăng hái ở các dự án bình dân và trung cấp. Ngoài ra đó, công trình giá cao sẽ chứng kiến sự tiếp tục sụt giảm trong nguồn cầu, khác lạ ở ý định tậu đầu tư. Lý do chính là hiệu suất cho thuê và triển vọng thu lãi không bằng nhau bán lại có vẻ kém hấp dẫn hơn trong tình hình giá bán đạt mức cao mới được ghi kiếm được.

Một số chuyên gia trong lĩnh vực lại nghĩ là, nguồn cung thị trường bất động sản năm 2020 chưa bộc lộ sự sáng sủa hơn năm 2019. Giả dụ để pháp lý công trình hoàn thành phải mất vài năm mới ra được. Theo đó, hoạt động mua bán chưa có tín hiệu khởi sắc vào năm 2020 mà có thể đi ngang và tập trung nguồn cung tham gia vài chủ đầu tư lớn trên thị trường. Đến thời điểm này cũng có phổ thông quan điểm tỏ ra run sợ, thị trường bất động sản năm 2020 có thể hà khắc hơn năm 2019. Các đơn vị BĐS có thể sẽ tiếp tục rơi tham gia gian nan trong khi những vướng bận rộn về pháp lý dự án, nguồn cung vật phẩm chưa được toá gỡ.

Chưa kể, giá bất động sản có thể tiếp tục tăng nhanh khi hệ số K liên tục vấn đề chỉnh, năm sau cao hơn năm trước. Giá đất hiện đã rất cao, thường choán từ 20 - 25% giá thành BĐS (chưa kể tới chi tiêu phóng thích mặt bằng). Thời gian tới, giá đất càng lên thì càng đẩy giá bán nhà lên cao, song song doanh nghiệp cũng càng không dễ dàng tiếp cận đất đai và càng khó phóng thích mặt bằng. Theo các chuyên gia và công ty, những gian nan này sẽ tiếp diễn trong các năm tới, ảnh hưởng đến hoạt động mua bán nói thông thường.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7