Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 6 tháng 12, 2019 ,

Trong bối cảnh tầng lớp trung và thượng lưu gia tăng, yêu cầu làm đẹp qua trang sức ghi kiếm được một giai đoạn dài phát triển tương ứng và dự đoán tiếp diễn trong mai sau. Song song quá trình chuyển dịch thiên hướng tiêu dùng mới diễn ra lập cập, chuỗi bán từng cái trang sức vn đang lên ngôi – minh chứng là sự thành công đến nay của Tập đoàn Vàng bạc kim cương Phú Nhuận (PNJ) - lớn mạnh lợi nhuận bằng lần, khác lạ giai đoạn 5 quay về đây.

Chưa thành với chiến lược ‘hầm hố’ thuở đầu, Mekong Capital đang toan tính gì với thương hiệu trang sức Precita? - Ảnh 1.

Thị trường trang sức vietnam còn nguyên sơ, gần giống Trung Quốc 9 năm về trước

Mặc dù thay đổi đáng kể, thị trường trang sức tại nước ta hiện vẫn còn được nhìn kiếm được là sơ khai, tương đương bức tranh Trung Quốc đâu đó 9 năm về trước. "Tôi bình chọn các nhà bán lẻ trang sức tại vietnam hiện giờ đều chia thị phần theo chất liệu; tức phân loại item, ra mắt và đặt tên cho bộ sưu tập dựa trên nguyên liệu tạo thành. Như vậy, trải nghiệm nhìn từ thị trường Trung Quốc, lĩnh vực trang sức Việt Nam vẫn đang ở giai đoạn sơ khai – nơi người tiêu dùng đông đảo lựa chọn tìm theo chất liệu", ông Kenneth Cao, Giám đốc Chow Sang Sang - chuỗi bán lẻ trang sức cá tính quốc tế có danh tiếng tại HongKong – chia sẻ.

Phân tích sâu về nét đồng nhất trong khoảng thị trường vàng đến trang sức giữa Việt Nam và giang sơn hàng xóm, vị này nhớ lại, người TQuốc phương pháp đây hàng thập kỷ, vàng cũng giống như bắp cải được bán theo cân. Trong đó, giá quà bất định mỗi ngày, nếu rau bữa nay một cân giá thế này ngày mai giá sẽ khác.

Theo thời gian, việc bán thô tiến thưởng – của nả nặng vốn, được trao đổi mỗi ngày với giá cả liên tục đổi mới – đã tạo sức ép cho hoạt động mua bán. Thậm chí nhà bán quà Trung Quốc lúc bấy giờ không khác đang buôn thuốc phiện, tiềm ẩn một không may vô cùng lớn và phía chính quyền phải chính thức can thiệp, kiểm soát.

Hoạt động mua bán sau đó bước tham gia giai đoạn mới, buôn bán trang sức sản xuất, sở thích người địa phương cho tới nay không còn lưu tâm phổ biến tới chất liệu trang sức; thay vào đó sẽ chọn lựa sắm phổ biến hơn theo dòng sản phẩm, câu chuyện, từng dấu mốc thế cục: hay hiểu nôm na, tậu trang sức theo dòng xúc cảm.

Đây cũng chính là khuynh hướng mai sau tại Việt Nam, ông Kenneth nhấn mạnh, trong giai đoạn mọi thứ thay đổi với tốc độ cao thậm chí người Việt chỉ cần khoảng 5-6 năm để bước sang ý định mới.

Với trải nghiệm 16 năm lĩnh vực tiêu xài nói tầm thường và trang sức nói riêng, ông Kenneth chính thức đem dòng chảy trên về Việt Nam, duyệt tân binh Precita. Nhận lời nhập cuộc tham gia HĐQT trong khoảng Mekong Capital, ông Kenneth nhập vai trò cố vấn chiến lược sản phẩm, tái cơ cấu, định vị nhãn hiệu - phân khúc người dùng tại Precita.

Chưa thành với chiến lược ‘hầm hố’ thuở đầu, Mekong Capital đang toan tính gì với thương hiệu trang sức Precita? - Ảnh 2.

Chưa thành với ý tưởnrg ‘hầm hố’ lúc đầu

Được nhân thức, Precita là nhãn hiệu thuộc CTCP Vàng bạc Đá quý Bến Thành (BTJ). Tháng 7/2016, quỹ Mekong Enterprise Fund III chính thức chi tiền và biến thành cổ hủ đông chi phối của BTJ, trong đó đại diện quỹ là ông Chris Freund phụ trách ghế Chủ tịch.

Hơn 3 năm tái cơ cấu toàn bộ trong khoảng bán buôn sang bán từng cái, Precita hiện chuyên về chất liệu quà ý, khác lạ gây xem xét đối tượng mua hàng với đa dạng kiến tạo được đánh giá có phần khác biệt.

Với 2 vụ mua bán đầu cơ thắng lợi ngành bán lẻ tại Nhân loại Di động (MWG) và PNJ, Precita dưới trướng Mekong Capital cũng đặt mục tiêu choán lĩnh thị phần trong khoảng các siêu thị truyền thống, lập cập đạt 13 cửa hàng tại Tp.HCM và Thủ đô đi cùng màng lưới thương mại điện tử sản xuất tương đối tốt. Điều này trở thành lo ngại cho các cổ hủ đông của PNJ, cực điểm mối thân mật tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2017 quay quanh yếu tố khó khăn trước tân binh Precita.

Đương nhiên, thời kỳ mở rộng khu chợ của hãng không phải dễ ợt trong khi quy mô hiện hữu vẫn còn bỏ xa đối phương, đa dạng sự cố diễn ra và đại diện Precita gần đây cũng công nhận ý tưởnrg mở rộng kênh offline phải xác định làm chậm lại. Hơn nữa, với ngành bán từng cái trang sức và danh tiếng còn khá mới, điều trung tâm đặt ra cho Precita là làm cho nhãn hiệu.

Chưa thành với ý tưởnrg ban sơ, đại diện Precita cho nhân thức Tổ chức kinh doanh đang lên một phương hướng mới, tấn công ngóc và xây dựng nhãn hàng theo hướng "gắn kết cảm xúc" – đón đầu khuynh hướng tiêu dùng trang sức mới tại vietnam.

Tiêu chí đạt 30 siêu thị đến năm 2020, tiếp tục tăng gấp đôi sang năm 2021

Nhìn vào và thấy được có một phòng ban đối tượng mua hàng không ưng ý về những siêu thị hiện nay, đó là nguyên nhân Precita gia nhập hoạt động mua bán, ông Kenneth nói. Ưu thế của hãng là vàng ý, và tập trung vào kiến tạo, Đồng thời kênh thương mại điện tử sản xuất giúp Precita đi sát với khuynh hướng phong cách hiện nay.

Xác định tăng nhanh kênh online trước để sản xuất thương hiệu, đến nay Precita ghi kiếm được tốc độ tăng trưởng lên online lên tới 409%/năm, mức tăng lợi nhuận vào khoảng 32%. Nhắm tham gia phân khúc khách hàng trẻ (hơn 70% doanh số thuộc về độ tuổi 18-24), đại diện hãng xác định phải sản xuất nhãn hàng, bởi lề thói của người trẻ không Để ý vào việc mua hàng tại siêu thị.

Chưa thành với chiến lược ‘hầm hố’ thuở đầu, Mekong Capital đang toan tính gì với thương hiệu trang sức Precita? - Ảnh 3.

Đương nhiên, trị giá giao dịch bình quân (Average ticket size) kênh offline hiện cao hơn phổ quát so với kênh trực tuyến: 6,1 triệu đồng so (offline) so với 4 triệu đồng (trực tuyến). Thậm chí, chỉ số Conversion rate (đo lường khách hàng tiềm năng sẽ tậu hàng so với số lượng viếng thăm) kênh offline hiện lên đến 35,73%, trong khi con số kênh trực tuyến chỉ đạt 0,1%.

Hình như đó, theo ông Kenneth, việc mua sắm trang sức vẫn được xem là trải nghiệm “vui”, và các đối tượng mua hàng vẫn ưa chuộng được thử các item tại khu chợ, Bởi thế, nhiệm vụ trung tâm thời gian tới theo Precita là phát triển offline quay về. Hiện tại, ở Precita, sau khi khách hàng chọn sản phẩm và quyết định đặt hàng trực tuyến có thể đến siêu thị thử item trước khi thanh toán.

Công bố mới nhất của Precita cho thấy lớn mạnh doanh số cùng siêu thị trong năm 2019 so với 2018 là 66%, tiêu chí lớn mạnh 65% tính đến cuối năm 2019 (đâu đó 21 khu chợ). Đến năm 2020, Precita dự đạt 30 khu chợ và con số năm tiếp theo sẽ tăng gấp đôi lên 60 công ty.

Gian nan lúc này, Precita cần một chiến lược dài hơi vì phát hành kênh offline sẽ cần một khoản chi tiêu xây dựng căn bản lớn, và khó khăn để mua mặt bằng…

Dù rằng vậy, kênh online vẫn đóng vai trò quan trọng trong công việc sáng tạo thương hiệu, ra mắt vật phẩm một cách thức tốc độ hơn, tỷ trọng thu nhập theo đó sẽ phân bổ đều cho 2 kênh (50% online – 50% offline). Và trong xu hướng tiêu dùng mới, kênh trực tuyến sẽ là chìa khóa của Precita, "vấn đề lúc này là đổi mới phương án bán buôn của người tiêu xài, không quá chú tâm về chất liệu, Precita hướng tới dòng sản phẩm theo hành trình của con người trong khoảng lúc hình thành, ra trường đến kết duyên. Trang sức lúc này là khí cụ gắn kết, xuyên suốt dòng chảy cảm xúc người mua".

So sánh với TQuốc, 60% người mua trang sức chỉ vì trang sức chứ không vì nguyên liệu, và vn sẽ gần giống, thậm chí đi mau lẹ hơn. Công cụ online đã định hình, Precita đang dốc sức tạo ra siêu thị để ngày càng tăng số tiền thu về từ việc bán sản phẩm, hướng đến hữu ích nhuận.

"Nhìn thông thường, tính trên doanh nghiệp từng cửa hàng Precita đã có lợi nhuận. Song, Công ty sắp đến có rất nhiều công trình đầu cơ nên trước mắt vẫn chưa hòa vốn", ông Kenneth cho hay.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7