Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019 ,

Ông Nam chỉ ra 5 cơ hội cho hoạt động mua bán bất động sản, minh chứng cho đánh giá của bản thân mình.

Một là, nhờ vào các yếu tố tích cực của kinh tế vĩ mô, hoạt động mua bán bất động sản vẫn giữ được sự định hình: Theo dự đoán của Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ƣơng (CIEM), tăng trưởng kinh tế năm 2019 có thể đạt mức 7,02%, vượt mục tiêu ý tưởnrg phát hành kinh tế - phường hội năm 2019 (6,6 - 6,8%) mà Quốc hội đề ra. Nhìn lại 10 bốn tuần đầu năm 2019, kinh tế vn vẫn đạt đa dạng kết quả tích cực. Theo đó, lớn mạnh GDP 3 quý đầu năm 2019 đạt cao nhất gần thập kỷ qua, tương đối cao so với các nước trong khu vực.

Hai là, yêu cầu về nhà đất của vietnam còn rất lớn: Cơ cấu dân số Việt Nam là nguồn cầu chính và vững bền của hoạt động mua bán nhà đất do phát xuất từ ý định tậu để ở thực. Sự di dân câu kết với tăng trưởng dân số thiên nhiên phát triển nhu cầu lớn về nhà ở tại các đô thị như Hà Nội và TP.HCM. 

Công đoạn thành phố hóa diễn ra với vận tốc cao, dân số đô thị sẽ tăng cường, nhất là tại các thị trấn lớn; doanh thu bình quân đầu ngƣời ngày càng tăng… dẫn đến hàng năm, vietnam phải xây mới khoảng 100 triệu mét vuông nhà đất, trong đó khoảng 70% nhà đất để phục vụ nhu cầu của cư dân thị trấn. 

Mặt khác, yêu cầu về văn phòng, căn hộ cho thuê, nơi nghỉ ngơi và nhà cửa thương nghiệp đang tăng cường, nhất là nhu cầu thuê căn hộ, khách sạn phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế tại các đô thị lớn cũng như các khu ngao du trên khu vực cả nước.

Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam: Có 5 cơ hội cho thị trường bất động sản Việt Nam - Ảnh 1.

Ba là, dư địa tạo ra rất lớn cho thị phần bất động sản du lịch, nghỉ ngơi, BĐS kĩ nghệ: Đây là những điểm sáng thị trường trong trung và dài hạn. Có thể nói, bất động sản du lịch, nghỉ ngơi hiện có tiềm năng tạo ra rất lớn, dựa trên nền tảng thiên nhiên, văn hóa, thể nhạo báng, nhất là trong bối cảnh các bộ ngành và địa phương đang hăng hái chấp hành Quyết nghị 08 của Bộ Chính trị, lượng khách du lịch đang tăng trưởng tốt. Khuynh hướng đầu tư vào thị phần này phải hướng đến các vật phẩm diện tích, phong cách, nhằm tham gia phân khúc trung lưu đang sản xuất rất với tốc độ cao.

Trong trung hạn, với trên 20 triệu khách quốc tế tới vietnam mỗi năm có thời điểm nghỉ làng nhàng từ 5 - 7 ngày cho mỗi kỳ nghỉ và khách tham quan nội địa khoảng 85 triệu người có thời gian nghỉ từ 3 - 4 ngày… vn cần thêm hàng chục ngàn phòng khách sạn cao cấp.

Bên cạnh đó, bất động sản công nghiệp vietnam đang tạo dựng niềm tin mạnh bạo về sự tăng trưởng trong mắt chủ đầu tư quốc tế. vietnam đã và đang không chấm dứt tạo ra dần trở thành một trong những địa điểm đến thú vị đầu cơ về công nghệ đóng hộp trong khu vực Đông Nam Á. Cả trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, đây sẽ trở thành thị phần có đà sản xuất rất khả quan, nếu nhà đầu tư biết hiểu thời cơ và Nhà nước có chính sách động viên, hỗ trợ, tạo điều kiện cho hoạt động mua bán phát hành cân xứng với tiềm năng sẵn có.

Thứ tư là, vốn đầu tư FDI vào ngành nghề kinh doanh BĐS tăng nhanh và ngày một bản chất hơn: Báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho thấy, trong 10 tháng năm 2019, vốn FDI đạt 29,11 tỷ đô la, tăng 4,3% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, ngành hoạt động kinh doanh BĐS đứng thứ nhì, với tổng vốn đầu tư 2,98 tỷ đô la Mỹ, chiếm giữ 10,2% tổng vốn đầu cơ đăng ký. Với độ tạo dựng cao của nền kinh tế, khác lạ, sau khi ký kết các hiệp định hòa bình hóa thương mại và cách đây không lâu nhất là Hiệp nghị CPTPP, EVFTA… nền kinh tế Việt Nam được hy vọng sẽ là điểm tới của phổ thông nhà đầu từ nước ngoài.

Năm là, sự Để ý đầu cơ hạ tầng cơ sở mới: Trong thập niên mới đây, vn đã lưu tâm tạo ra cơ sở hạ tầng, nhờ đó, tổng đầu cơ cơ sở vật chất đến nay đã chiếm bình quân hơn 10% GDP, vượt lên cả khối các nền kinh tế Đông Á, vốn nhiều người biết đến với mức đầu cơ cơ sở cơ sở cao. Chỉ trong vòng 7 năm trong khoảng 2012 – 2019, cả nước đã có thêm 838km tuyến đường cao tốc mới được đầu tư mới, hoàn thành và đưa tham gia dùng. Đây đều là những dự án trung tâm, có tính kết nối liên vùng, sản xuất động lực hoành tráng để thúc đẩy tạo ra KT-XH… Tới nay, trên cả nước đã có 977km tuyến phố cao tốc hoàn thành được khai thác. Tổng mức đầu cơ của các công trình khoảng trên 173.000 tỷ đồng. Hình thức đầu cơ cũng rất đa dạng, trong khoảng vốn ngân sách Nhà nước, vốn ODA tới các công trình chấp hành theo cách thức đối tác công – tư (PPP).

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7