Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2019 ,

Theo đó, UBND thành phố Hà Nội chiếm được đề đạt của quần chúng và tin tức tin báo về việc có đối tượng chôn lấp bất hợp pháp chất thải nguy hiểm tại thôn Lại Sơn, thị trấn Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn; quần chúng. # đã có đơn phản ảnh đến các công ty chức năng của UBND quận Sóc Sơn nhưng xử lý chậm rì rì, tới nay chưa có kết quả. Về việc này, Chủ toạ UBND thị trấn chỉ đạo như sau:

Giao Công an thành phố lãnh đạo Cảnh sát không gian phối phù hợp với UBND huyện Sóc Sơn và các đơn vị có can dự rà soát, xác minh, khiến rõ và giải quyết nghiêm theo pháp luật của luật pháp; lên tiếng UBND thành phố kết quả thực hiện.

Giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối thích hợp với Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Phát hành nông thôn, UBND huyện Sóc Sơn kiểm tra, thẩm định chất thải chôn lấp phi pháp; lao vào có giải pháp giải quyết ô nhiễm môi trường, không để tác động đến đời sống, sức khỏe của quần chúng. #; lên tiếng UBND Thị trấn trước ngày 25/12/2019

Chỉ tịch UBND thị trấn Thủ đô cũng đòi hỏi trong thời gian các tổ chức kiểm tra, xác minh khiến rõ, UBND thị xã Sóc Sơn có bổn phận điều hành, kiểm soát an ninh nghiêm ngặt hiện trường, không để phát tán chất thải ra khu vực xung quanh.

Lúc trước, vào bốn tuần 8/2019, tại khu đất trồng rừng của mái nhà ông Đặng Văn Tư, Đặng Văn Đại (thôn Lai Sơn, phố Bắc Sơn) xuất hiện mùi hôi, hắc rất khó chịu. Kiểm tra thấy bề mặt đất núi Sú có phổ thông vết tích khả nghi, ông Tư đã thuê máy xúc để khai quật và phát hiện phổ thông bao vận tải chứa chất thải lạ màu đen, bốc mùi khó chịu được chôn dưới độ sâu 2-3 mét, sau đó phủ đất lên trên.

Mái nhà ông đã có đơn phản ảnh lên chính quyền phường Bắc Sơn, đồn công an Trung Giã và Công an huyện Sóc Sơn. Dĩ nhiên, sau đa dạng bốn tuần hấp thu đơn đề đạt của công dân, công an quận Sóc Sơn chưa đưa ra văn bản trả lời người địa phương.

Sự việc đã làm cho  hàng trăm cư dân ở thôn Lai Sơn, xã Bắc Sơn (Sóc Sơn, TP.Thủ đô) không khỏi hoang mang vì lượng lớn chất thải nghi là hóa chất công nghệ độc hại, bốc mùi thối nồng nực bị kẻ gian chôn trộm gần trạm chế biến, cấp nước sạch của thôn.

Theo È Hoàng

Tiền Phong


Xem tại: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7