Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 6 tháng 12, 2019 ,

Như vậy, công trình tuyến metro số 1 TP HCM, tuyến Bến Thành - Suối Tiên sẽ lùi thêm gần 2 năm so với dự tính thuở đầu là điều hành tham gia đầu năm 2020.

Một số yếu tố chỉnh đã được đưa ra tại quyết định số 4856/QĐ-UBND về việc phê duyệt nhân tố chỉnh công trình đầu cơ Xây đắp Công trình metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Trong đó, Chủ toạ UBND TP HCM khẳng định tổng mức đầu cơ được phê duyệt không dùng để thanh toán, mà chỉ là hạ tầng để điều hành chi tiêu đầu tư xây đắp,. Trước đây, vào năm 2015, công trình tuyến metro số 1 đưa ra chỉ tiêu chấm dứt công tác xây đắp công trình năm 2019 và đưa vào khai thác điều hành tham gia năm 2020. Hiện nay, dự trù thời gian đưa tham gia khai thác là quý 4/2021 và thời gian hoàn thành công tác cung cấp vận hành bảo dưỡng tham gia năm 2026.

Theo đó, vài tham số kỹ thuật của dự án này cũng được nhân tố chỉnh so với kiến tạo hạ tầng được phê duyệt trước đây. Nguồn gốc thay đổi nhằm bảo đảm đòi hỏi công nghệ chạy tàu, chả hạn như:

  • Vận chuyển trọng trục thiết kế tăng từ 14 tấn/trục thành 16 tấn/trục
  • Thay đổi cự ly tim tuyến phố trong khoảng 3,8 m thành 3,5 m
  • Công nghiệp dùng cho nhận thấy đoàn tàu của hệ thống tin tức tín hiệu chuyển từ mạch điện tuyến đường ray thành chuỗi hệ thống tin tức liên lạc vô tuyến - CBTC, …

Bên cạnh đó, dự án còn đổi mới về diện tích xây dựng, biện pháp kết cấu so với kiến tạo cơ sở được chuẩn y trước đó. Vài đổi mới cụ thể như sau:

  • Thay đổi diện tích nhà ga
  • Diện tích các tòa tháp cầu
  • Ngầm, chuỗi hệ thống điện, mặt cắt dầm cầu cạn trong khoảng dầm Super T sang mặt cắt hình chữ U…

chinh thuc lui tien do hoan thanh tuyen metro so 1 them 2 nam

Hình như, công trình còn có thay đổi toàn thể một số vị trí trong lần điều chỉnh này. Trong đó đoạn trước nhà ga cuối (ga Ở dọc đường Suối Tiên), tuyến được chuyển hướng băng qua Xa lộ Hà Nội sớm hơn so với thiết kế hạ tầng được phê duyệt. Tại toàn thể một vài đoạn khác cũng có sự đổi mới nhỏ bé về bình đồ tuyến cho thích hợp với địa hình thực tiễn và yêu cầu khoa học.

Theo tin tức mới đây, kể từ khi công trình này được phê chuẩn y quyết định đầu tư lần đầu vào năm 2007, dự án đã có tổng cộng nhì lần điều chỉnh về tổng mức đầu cơ và thời điểm xong xuôi. Hiện nay, tổng mức đầu tư công trình metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên cũng được vấn đề chỉnh lên 43.757 tỷ đồng, giảm khoảng 3.600 tỷ đồng so với lần yếu tố chỉnh thứ nhị vào năm 2011.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7