Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 15 tháng 12, 2019 ,

Dinh thự tượng trưng Chartwell tại Bel Air, Los Angeles, bang California (Mỹ) vừa được bán với giá khoảng 150 triệu đô la Mỹ, phá kỷ lục căn nhà đắt nhất tại bang này.

Theo tờ Wall Street Journal, khách hàng là con trai của tỷ phú truyền thông Rupert Murdoch, Lachlan Murdoch. Từng được rao bán với giá 350 triệu đô la Mỹ, dinh thự Chartwell trở thành căn nhà đắt nhất tại bang California và đắt thứ nhị tại Mỹ. Danh hiệu căn nhà đắt nhất tại Mỹ hiện thuộc về căn penhouse tại New York của tỷ phú đầu tư Ken Griffin, được tậu với giá 238 triệu đô la tham gia 04 tuần 1/2019.

2

Nam nhi của tỷ phú Rupert Murdoch, Lachlan Murdoch (trái) là chủ nhân mới của dinh thự Chartwell. Lachlan Murdoch là đồng chủ tịch tại công ty của phụ vương chính mình, News Corp. Đây là công ty xếp sau phổ biến tờ báo như Wall Street Journal và New York Post.

3

Chartwell từng được rao bán với giá 350 triệu USD.

4

Dinh thự Chartwell nằm trên diện tích đất rộng hơn 4 hecta tại Bel Air - được mệnh danh là khu nhà giàu tại thị trấn Los Angeles.

5

Rộng hơn 2.300 m2, Chartwell có 18 phòng ngủ, 24 phòng tắm và một phòng khiêu vũ. DInh thự này được xây dựng tham gia những năm 1930 bởi kỹ sư Lynn Atkinson và sau đó được bán lại cho tỷ phú A. Jerrold Perenchio, chủ hãng truyền hình Univision.

6

Perenchio đã thuê nhà kiến tạo người Pháp Henri Samuel cải tạo đa phần dinh thự này theo đẳng cấp tân cổ truyền thế kỷ 18 của Pháp.

7

Khuôn viên bát ngát của Chartwell gồm nhiều vườn cây.

8

Bể bơi của dinh thự.

9

Tại đây còn có một đường hầm kín đáo, dẫn trong khoảng tầng hầm xuống khu vực phía dưới bể bơi và một garage ngầm với sức chứa 40 phương tiện.

13

Dinh thự này còn có một nhà khách với 5 phòng ngủ, một sân quần vợt và hầm rượu lớn.

12

Lối đi trong khuôn viên của dinh thự.

11

Chartwell có hướng nhìn về trung tâm Los Angeles và Thái Bình Dương.

10

Không chỉ phải tìm nhà với giá cao, chủ nhân của dinh thự này phải thanh toán thuế đất đến 1,3 triệu đô la/năm.


Đọc thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7