Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 12 tháng 12, 2019 ,

Dân số ở châu Á đang tăng lên, và người tiêu xài đang đòi hỏi thực phẩm an ninh hơn, lành mạnh hơn và bền vững hơn.

Chi tiêu dành cho thực phẩm sẽ tăng hơn gấp đôi - từ 4 nghìn tỷ USD tham gia năm 2019 lên hơn 8 nghìn tỷ đô la Mỹ tham gia năm 2030, lên tiếng "Thách thức về nhân tố thực phẩm của châu Á" được báo cáo tham gia tuần trước cho biết.

Theo các tác giả của báo cáo do PwC, Rabobank và công ty đầu cơ Temasek của Singapore biên soạn, "nếu như khoản đầu cơ này không thành thực tế, chúng tôi tin rằng lĩnh vực công nghiệp này sẽ phải nặng nhọc để theo kịp nhu cầu, dẫn đến những kết quả về lương thực kém hơn cho dân số châu Á".

Vì sao châu Á đang phải đương đầu với yếu tố lương thực?

Theo báo cáo được công bố tham gia ngày 20/11 vừa qua, "châu Á hiện chẳng thể tự nuôi sống bản thân, mà phải phụ thuộc hàng du nhập qua các chuỗi cung ứng dài trong khoảng các nước khu vực châu Mỹ, châu Âu và châu Phi".

Điều đó thích hợp với nghiên cứu trong khoảng một báo cáo của Hội nghị Liên kết quốc về thương mại và tạo ra năm 2018. "Nhìn thông thường, các nước nhà ở Mỹ Latinh, Đông Phi và Nam Á là những nhà xuất khẩu thực phẩm ròng, khi mà rất nhiều phần còn lại của châu Á và châu Phi vẫn là nơi nhập cảng thực phẩm ròng", lên tiếng "Báo cáo và thiên hướng chính trong thương mại quốc tế" cho nhân thức.

Điều đó có nghĩa là châu Á dựa vào đa số vào các giang sơn khác để phục vụ một trong những yêu cầu căn bản của đất liền này.

"Thực phẩm là một chủ đề nhạy cảm và phổ thông cuộc chiến tranh cũng như rộng rãi cuộc nổi dậy nội bộ đã xảy ra trong lịch sử cũng là vì thực phẩm. Và điều đó có thể sẽ tiếp diễn là như thế", Richard Skinner, trưởng phòng ban ý tưởnrg và hoạt động khu vực Thái Bình Dương của PwC, nói với truyền thông một ngày trước khi báo cáo trên được công bố.

"Chúng ta hiện rất dựa vào vào những nước khác về công nghiệp và thực phẩm. Và giả dụ không khắc phục yếu tố này, sẽ có phổ biến yếu tố ở ngưỡng cửa của chúng ta", Skinner phát biểu thêm.

Chuyển đổi khí hậu và gia tăng dân số cũng sẽ khiến cho tăng thêm các vấn đề của khu vực bằng cách thức gây ra những trắc trở về nguồn cung, cũng như bất định giá cả. ví dụ, thời tiết khắc nghiệt có thể làm giảm năng suất cây trồng và đổi mới cách thức trồng trọt, báo cáo cho nhân thức. Lượng đất trồng trọt cho mỗi người ở châu Á dự định ​​sẽ giảm 5% tham gia năm 2030, báo cáo viết.

Hình như đó, dân số Châu Á có thể tăng khoảng 250 triệu người trong thập niên tới - tương đương với một đất nước Indonesia khác, công bố cho hay.

"Khi bạn khởi đầu gộp toàn bộ chúng lại với nhau, cho dù đó là sự thay đổi khí hậu, dân số gia tăng, người tiêu dùng khó chịu hơn, thì hầu hết những thứ đó sẽ là một bức ảnh khá đáng sợ", Skinner nói với CNBC. "Nếu như không khắc phục điều này, chúng ta sẽ rơi tham gia một tình hình trong 10 năm đến".

800 tỷ đô la Mỹ sẽ trở về đâu?

"Có một thời cơ đầu tư giá trị 800 tỷ đô la Mỹ trong ngành nghề công nghệ thực phẩm nông nghiệp ở châu Á cần được lấp đầy trong thập niên tới", Skinner nói, song song cho biết thêm rằng công nghiệp, mà là đặc biệt sự thay đổi, sẽ là nhân tố chủ chốt.

Khoảng người tình khoản đầu tư đó có thể tới TQuốc, theo lên tiếng.

"Thời cơ lớn nhất cho ngành thực phẩm nông nghiệp ở châu Á có lẽ là ở TQuốc, Anuj Maheshwari, giám đốc điều hành của Temasek, phát biểu với truyền thông vào hôm thứ Ba. chậm triển khai là vì các công ty nông nghiệp mà dùng những kĩ nghệ tự động hóa thông minh đã sống sót sẵn ở quốc gia này, ông nói thêm.

Chẳng hạn, tổ chức kinh doanh DJI có trụ sở tại Thâm Quyến đóng gói máy bay không người lái dịch vụ cho nông nghiệp, chuyên phun thuốc trừ sâu và phân bón, và tìm ra nguồn dịch bệnh. Công ti công nghiệp China này đã chiếm được hơn 70% phân khúc tàu bay không người lái dân dụng quả đât trong năm 2018, theo Skylogic Research, công ty chuyên phân tách về máy bay không người lái, cho nhân thức.

Các tác giả của báo cáo nghĩ là đó là lý bởi vì sao các thị trấn của Trung Quốc như Thâm Quyến, Bắc Kinh và Thượng Hải có thể là trọng tâm đổi mới về thực phẩm nông nghiệp tiềm năng. Những nơi này có thương hiệu về thực phẩm nông nghiệp, môi trường pháp lý mạnh bạo bỏ ra cho các công ti khởi nghiệp và khả năng có kĩ năng cạnh tranh, theo báo cáo. Với toàn bộ những yếu tố đó, họ đã sẵn sàng thúc đẩy đổi mới và đầu cơ trong ngành nghề này.

Singapore và đô thị Bangalore của Ấn Độ, cùng phổ quát nơi khác, cũng được xem là những trọng điểm tiềm năng.

"Có lẽ một ngày nào đó người tiêu dùng sẽ chọn lựa và trả nhiều tiền hơn cho một loại thực phẩm nào đó vì trên đó có dán con tem phê duyệt của Singapore hoặc Bangalore", báo cáo viết.

"‘Được đóng chai với công nghệ Singapore’ có thể trở thành một dấu ấn khu vực đáng tin tưởng cho thực phẩm Đông Nam Á trong những năm đến".

Lê Thanh Hải

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7