Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 6 tháng 12, 2019 ,

Là dự án nhân tố của dự án trục đường cao tốc Bắc Nam, cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây được Chính phủ đưa tham gia danh mục vồ cập khác lạ. Trong thời gian trong khoảng đầu năm đến nay, chỉ huy Bộ Liên lạc - Vận vận tải và Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã có nhiều buổi làm việc với chính quyền 2 tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận nhằm đôn đốc công việc chuẩn bị mặt bằng cho dự án.

Tính tới thời gian hiện tại, trung ương đã bố trí 1.144 tỷ đồng cho Bình Thuận và hơn 600 tỷ đồng cho Đồng Nai để bắt đầu đền bù giải phóng mặt bằng. Đại diện 2 tỉnh đều cam đoan sẽ bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư chậm nhất đến quý I/2020, để kịp khởi công xây đắp dự án sớm nhất có thể.

Theo các chuyên gia, cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đi tham gia hoạt động sẽ giúp Kê Gà trở thành điểm tới hút khách mới của Bình Thuận, thay vì chỉ Mũi Né - Phan Thiết như trước nay.

Cú hích cơ sở vật chất

Chiếm hữu bãi biển đẹp hoang sơ và ngọn hải đăng cao nhất và cổ nhất Đông Nam Á, mũi Kê Gà nhiều người biết đến là nơi đón ánh bình minh trước tiên tại phía Nam Bình Thuận. Nhưng phổ quát năm nay, địa danh này luôn phải ở thế yếu so với lãnh hải Mũi Né - Phan Thiết.

polyad

Rạng đông trên biển Kê Gà.

Theo tấn sĩ Sử Ngọc Khương - Thành viên Hội đồng Kỹ thuật Viện Phân tích Tin học và Kinh tế Áp dụng, Mũi Né - Phan Thiết có bắt đầu tốt là do khu vực này đã hình thành nên các khu dân cư đông đúc và hạ tầng tạo ra. Tất nhiên, ông nghĩ là, thế cạnh tranh này sẽ nhanh chóng có sự chuyển biến, trước loạt công trình hạ tầng trọng điểm chuẩn bị đi tham gia hoạt động ở khu vực phía Nam, đặc biệt là cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

"Xưa nay khi nói tới BĐS Bình Thuận, chúng ta chỉ nói tới Phan Thiết. Nhưng tôi tin rằng, cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây đi vào hoạt động sẽ tạo ưu thế cạnh tranh cho Kê Gà so với những khu vực còn lại của thức giấc Bình Thuận nói phổ biến, đặc biệt là Mũi Né - Phan Thiết", ông Khương phản hồi.

polyad

Cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Cũng theo ông Khương, cán cân khó khăn giữa bất động sản Kê Gà và Phan Thiết sẽ giống như câu chuyện mà thị trường bất động sản vietnam đang chứng kiến tại khu vực miền Trung hiện nay. Giả dụ như lúc trước, Đà Nẵng - Nha Trang rất nhiều giữ địa điểm nổi trội hoàn toàn, thì hiện nay khu vực đã xuất hiện những điểm hot mới như Tuy Hòa (Phú Lặng), Quy Nhơn (Bình Định) nhờ sự xây dựng thương hiệu của các nhà cửa quan trọng như hầm chui Đèo Cả, hầm trục đường bộ Cù Mông... Với Kê Gà, sự vươn lên của bất động sản vùng duyên hải này được dự đoán sẽ còn mau lẹ hơn các đô thị nói trên, nhờ kế thừa cơ sở vật chất cơ sở vật chất của Phan Thiết cũng như liên lạc kết nối khu vực, trong dài hạn là phi trường quốc tế Long Thành và ngắn hạn là cao tốc tiếp liền TP HCM - Phan Thiết.

"Cao tốc này hiện đã xây đắp tới Dầu Giây và giúp BĐS khu vực này có những bước phát hành rất đáng ghi kiếm được. Đoạn còn lại tôi nghĩ, với sự quyết tâm của Chính phủ thì trong thời gian tới sẽ đi tham gia hoạt động sớm", ông Khương san sẻ.

Trong khi, địa ốc Kê Gà còn được cung cấp bởi phổ quát dự án cơ sở sắp triển khai. Trước tiên là trường bay Phan Thiết quy mô hơn 10.000 tỷ đồng - một trong 3 sân bay quy mô nhất miền Trung. Phi trường quốc tế Long Thành cũng đang mau lẹ sẵn sàng để bảo đảm khởi công công trình vào cuối năm 2020 và đưa vào khai thác từ năm 2025, với công suất 100 triệu hành khách mỗi năm.

Vừa qua, tỉnh Bình Thuận cũng đã có bước sẵn sàng đầu tư thêm 2 tuyến đường trọng tâm và cấp bách gắn kết với Kê Gà. ngừng thi côngĐây là tuyến phố ĐT719B Phan Thiết - Kê Gà (dài 25,4km, tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng) và tuyến phố ĐT719 Kê Gà - Tân Thiện (dài 32,4km, vốn đầu cơ 600 tỷ đồng).

Lợi thế khu vực

Thực tại, chẳng hề đợi đến khi cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây được quy hoạch, khu vực Kê Gà mới có các nhà đầu tư để ý. Từ những năm 2000, UBND thức giấc Bình Thuận đã phát động kêu gọi các doanh nghiệp về đầu tư tại 3 thị trấn liền kề gồm Tiến Thành (thành phố Phan Thiết) và Thuận Quý, Tân Thành (khu vực biển Kê Gà, Hàm Thuận Nam) để hình thành cụm du lịch làm động lực tạo ra kinh tế phía Nam Bình Thuận. Thời gian đó, đa dạng đơn vị đã chứng nhận đầu tư, với hy vọng biến lãnh hải đẹp kéo dài hơn 30km này thành trung tâm resort của thức giấc Bình Thuận. Tuy nhiên, các chủ trương đầu cơ đã phải dừng lại khi có quy hoạch xây dựng Cảng Kê Gà.

Hiện, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định hủy bỏ quy hoạch Hoa Phượng đỏ Kê Gà và chỉ đạo UBND tỉnh giấc Bình Thuận đi lại các đơn vị trở lại, tiếp tục hồi sinh các công trình resort dang dở. Cố gắng của chính quyền địa phương dần dần giúp khu vực lấy lại danh hiệu "thủ phủ du lịch mới" của tỉnh, kế bên Mũi Né - Phan Thiết.

Tính đến cuối bốn tuần 7 vừa qua, Hàm Thuận Nam đón trên 210.000 lượt khách đến thăm quan - nghỉ dưỡng, trong đó có trên 28.000 lượt khách quốc tế, tăng 1.800 lượt so với cùng kỳ, tổng doanh thu đạt 91 tỷ đồng. Toàn huyện có tới 78 công trình phát hành du lịch được UBND tỉnh chấp nhận đầu tư còn hiệu lực, tập trung chủ quản tại Kê Gà. Trong đó, có 22 công trình đang hoạt động buôn bán lôi cuốn phổ quát du khách trong và ngoài nước và 30 công trình đang khai triển xây đắp cơ sở, khu nghỉ ngơi.

polyad

Ven biển Kê Gà đang lôi cuốn phổ biến công trình BĐS ngao du diện tích lớn.

Sở hữu ưu thế khí hậu nắng ấm, lộng gió vòng quanh năm cùng địa hình có độ dốc vừa phải, thoai thoải, thích hợp với các hoạt động vui chơi, thể thao biển, Kê Gà được tỉnh Bình Thuận định hướng trở thành một trong những điểm phát hành loại hình du lịch gắn với thể thao biển. Các công trình theo hướng này kiếm được sự ủng hộ về chủ trương cũng như chế độ tạo động lực đầu cơ của thức giấc.

Trong số này có dự án Thanh Long Bay, với diện tích tới 90ha. Công trình do Nam Group phối phù hợp với những danh tiếng uy tín trong ngành tạo ra, với máu nóng xây dựng một địa danh "không thể không gạnh thăm" tại Bình Thuận. Dự án do DKRA Vietnam khiến tổng đại lý tiếp thị và phân phối và quản lý - vận hành bởi Wyndham (Mỹ) và Accor (Pháp).

Với 12 phân khu chính, Thanh Long Bay bao gồm tổ thích hợp shophouse, tổ thích hợp căn hộ biển, khu shop-tel, resort 5 sao, resort sinh thái rừng dương, Wellness Spa & Resort, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, khu ẩm thực, trọng tâm thể thao biển, cầu ngọc trai, Hoa phượng đỏ du thuyền quốc tế.

polyad

Phối cảnh công trình Thanh Long Bay bên bờ biển Kê Gà.

Nằm trong xác định phương hướng phát hành trung tâm ngao du thể thao biển mang tầm quốc gia của Bình Thuận, dự án sở hữu quần thể sinh thái dịch vụ các hoạt động thể thao biển như lướt sóng, lặn biển, trượt ván, chèo thuyền kayak, lái mô tô nước, dù lượn... Dự án kỳ vọng hấp dẫn hàng triệu du khách trong nước và quốc tế khi đi vào hoạt động.

Ánh Thúy


Xem tại: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7