Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019 ,

Tam Quốc không chỉ là thời loàn mà còn là thời kì sản xuất hiện toàn bộ hero. Tất nhiên, thời cổ đại, thông tin có phần khép bí hiểm, một người dù có tài nhưng không được khách hàng nào biết tới thì cũng là uổng phí. Vậy là sao để người khác nhân thức chính mình có kĩ năng? Cái này cần có người khác cân nhắc, đề nghị bản thân và Thủy Kính tiên sinh Tư Mã Huy là một chọn cực kì sáng giá, ông đức cao vọng trọng, có địa vị và tên tuổi nhất định trong phố hội, những lời nói của ông luôn được người khác xem trọng.

Phiên bản thân Tư Mã Huy cũng là một người rất có mắt nhìn người, những người mà ông bắt buộc, sau này đều trở thành người có tên tuổi lẫy lừng, đóng những vai trò khá quan trọng trong công cuộc tam phân cõi tục.

Tư Mã Huy (?- năm 208), tự Đức Túa. Là người Dĩnh Xuyên (nay thuộc tỉnh Hà Nam, TQuốc), là một danh sĩ cuối thời Đông Hán, tinh thông kinh học, có tên hiệu là "Thủy Kính". Tư Mã Huy phong thái tao nhã, rất có mắt nhìn người, ông từng trưng bày Gia Cát Lượng và Bàng Thống cho Lưu Bị, dĩ nhiên, khả năng của ông lại chưa bao giờ được tỏa sáng, thế cuộc cũng rất "yên ắng".

Cao nhân luôn ẩn mình thời Tam Quốc, vừa nhìn đã biết Lưu Bị ắt vong, Gia Cát Lượng ắt thảm - Ảnh 1.

Theo lịch sử biên chép, Tư Mã Huy không chỉ rất thanh lịch mà còn có một tư thế hiên ngang, bác học đa tài, ông am tường đạo học, kì môn, binh pháp, kinh học, là một trong tuấn kiệt đơn nhất "chuyên nghiệp vừa đủ" trong Tam Quốc. Hơn nữa, cầm nghệ của ông cũng cực kì cao, ông có thể đồng chí lên những khúc vọng lay động núi đất nước nước, cái thế vô song, là "người tài hơn" trong câu nói "người nhiều năm kinh nghiệm còn có người tài hơn", dĩ nhiên, ông lại chọn lựa cho bản thân cách sống ẩn dật, lánh xa thế sự người yêu.

Thủy Kính tiên sinh có một màn hiện ra khá chớp nhoáng trong Tam Quốc, nhưng những lời dự đoán của ông lại trường tồn suốt cả câu chuyện. Ngay khi gặp gỡ được Lưu Bị và tiến cử Gia Cát Lượng cho Diêm sinh thúc, ông đã dự đoán trước được rằng Lưu Bị ắt vong, Gia Cát Lượng ắt thảm, "Gia Cát Lượng chạm mặt được minh chúa song không gặp mặt thời. Đáng tiếc thay!"

Cao nhân luôn ẩn mình thời Tam Quốc, vừa nhìn đã biết Lưu Bị ắt vong, Gia Cát Lượng ắt thảm - Ảnh 2.

Sự thật lịch sử cũng đã chứng minh những lời dự báo của ông là hoàn toàn đúng mực. Hán thất lúc này vốn dĩ đã là "gỗ mục không khắc được tượng", nhưng Lưu Bị lại luôn muốn đi trái lại với ý trời, Gia Cát Lượng cũng cố gắng hết chính mình cho tương lai tam phân cõi trần. Trận Di Lăng càng như một điềm báo xấu cho những tinh nhanh của Thục Hán, Lưu Bị bệnh không khỏi, mọi trách nhiệm đổ dồn lên đôi vai của Gia Cát Lượng, ngũ hổ tướng, người chết, người bệnh, Thục Hán đứng trước nguy cơ "vỡ vạc bờ", muốn hủy hoại Tào Ngụy và Đông Ngô chẳng khác nào mộng mị giữa khi trời sáng.

Kết cục thì bạn nào cũng nhân thức, Lưu Bị mất đi, Gia Cát Lượng vì quá lao lực mà cũng ra đi ở độ tuổi 53, một độ tuổi cũng không quá già... Vậy là lời dự báo "không gặp thời" năm đó của Tư Mã Huy đã hoàn toàn ứng nghiệm.

Theo Như Nguyễn

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7