Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 6 tháng 12, 2019 ,

Làn sóng đầu cơ hướng biển

Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing Đại học Kinh tế TP HCM, Huỳnh Phước Nghĩa cho biết, trên 65% người nhập cuộc hoạt động mua bán địa ốc năm 2019 đang lựa chọn BĐS ven biển để đầu cơ. Điều tra về yêu cầu đầu cơ ngôi nhà thứ nhì (second home) của 3.000 bạn đọc do VnExpress chấp hành hồi tháng 6 cũng cho thấy, có đến 74,8% người trả lời thích second home của bản thân tọa lạc ở lãnh hải. Một dò hỏi khác còn khẳng định, làn sóng đầu tư hướng biển đang khỏe mạnh nhất trong một thập kỷ qua, với biên độ cô động giá lớn nhất 3 năm trở lại đây.

Ngoài loại hình truyền thống - xuất hiện đầu tiên là biệt thự, những năm vừa qua, thị trường BĐS nghỉ ngơi ven biển sinh ra dòng vật phẩm phái sinh là căn hộ dịch vụ, thông thường cư biển và căn hộ nơi nghỉ ngơi (condotel). Với diện tích vừa phải, chi tiêu đầu cơ của các BĐS không gắn liền với đất này không quá lớn và phù hợp với tập chủ đầu tư lớn hơn trước.

Dường như các thị trường nghỉ dưỡng đã khá sản xuất như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, công bố của Savills vn cho thấy các nhà đầu tư đang dần nhắm đến các địa phương mới. Có một nguồn cầu ngao du đáng kể tại những điểm đến hoang vu và chưa quá thương mại hóa; thị trường nghỉ dưỡng cho nên đã gấp rút tiếp bước. Chi phí đất tại các thị trường mới nổi này thấp hơn, mở ra thời cơ đầu cơ đa dạng hơn.

polyad

Những vùng biển còn giữ nét nguyên sơ, ít thương nghiệp hóa mở ra thời cơ đầu cơ đa dạng cho BĐS nghỉ dưỡng ven biển.

Thiên hướng kiếm tìm bất động sản nghỉ ngơi ven biển sẽ còn dâng cao trong vài quý tới đến một số năm tới, do Việt Nam hiện giờ vẫn chưa khai thác hết tiềm năng hoành tráng của lĩnh vực công nghiệp không khói. Tính riêng trong năm 2018, vietnam đón 15,5 triệu lượt khách vãn lai quốc tế và khoảng 80 triệu lượt khách du lịch nội địa, tăng lần lượt 19,9% và 6,8% so với cùng kỳ năm trước. Cùng với xác định phương hướng xây dựng thành ngành kinh tế mũi nhọn, ngao du vn hy vọng chứng kiến những bước sản xuất tuyệt vời hơn nữa trong thời gian đến, kéo theo đó là sự phát triển vượt bật của yêu cầu dịch vụ đang ký tạm trú.

Sản phẩm pháp lý minh bạch nắm ưu thế

Trái với ý định đầu cơ bất động sản nghỉ ngơi ven biển đang dâng cao, cung - cầu tại một vài thị trường condotel biển trung tâm như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng lại có dấu hiệu chững lại trong những 04 tuần đầu năm nay. Chi tiết, trong 6 bốn tuần đầu năm 2019, Đà Nẵng chỉ có thêm một dự án mới khi mà Nha Trang không có dự án mới nào, chỉ có công đoạn tiếp theo của một công trình hiện hữu ra mắt thêm hơn 140 căn.

Nguyên do của câu chuyện này, theo bà Võ Thị Khánh Trang - Trưởng phòng ban Tìm hiểu và Trả lời Savills TP HCM, chính yếu là do hồ sơ pháp lý. Việc chưa có một khung pháp lý vấn đề chỉnh rõ ràng đã làm phổ biến công trình mai sau gian nan trong việc thúc đẩy giấy phép đầu tư.

polyad

Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển đang thú vị sự ân cần của rộng rãi nhà đầu tư.

Đương nhiên, bà Trang cho rằng, sự trầm lắng này biểu lộ bước tiến của thị trường, khi hướng tới các vật phẩm có pháp lý sáng tỏ và chất lượng hơn.

"Hoạt động mua bán mai sau thành ra đang được mong đợi sẽ ngày một minh bạch và giỏi hơn", bà Trang dự đoán.

Một dấu hiệu tích cực khác, theo chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển, là hoạt động mua bán căn hộ nghỉ ngơi từ đầu năm nay đã chứng kiến sự nhập cuộc của nhiều tổ chức bất động sản lớn với những dự án diện tích lên tới hàng trăm ha. Nhân tố này cho thấy nguồn cầu thị trường vẫn rất dồi dào, nhưng nhân tố là thiếu nguồn cung có pháp lý bảo đảm.

"Dự án chỉ cần được cấp giấy phép xây dựng để mở bán thì khách hàng đã đồng ý xuống tiền rồi, không cần chờ đến lúc cấp sổ", ông Hiển phản hồi.

Ưng ý với nhận định này, ông Trằn Hiếu - Phó tổng giám đốc khối Tiếp thị và Buôn bán DKRA Vietnam khẳng định, căn hộ biển với pháp lý sáng tỏ, cơ chế chiếm hữu lâu dài là dòng sản phẩm hi hữu trên hoạt động mua bán BĐS vn bây chừ và luôn được người dùng săn đón.

polyad

Phối cảnh khu căn hộ Wyndham Coast thuộc công trình Thanh Long Bay.

Đáng lưu ý trên thị trường bây giờ, có dự án Thanh Long Bay, tổ phù hợp du lịch - nghỉ ngơi - tiêu khiển và thể thao biển do Tập đoàn Nam Group tạo ra và DKRA Việt Nam khiến tổng đại lý tiếp thị và phân phối. Dự án có quy mô hơn 90ha, với tổ thích hợp 12 phân khu có quy hoạch đồng bộ, bài phiên bản theo chuẩn quốc tế. Trong đó, khu căn hộ biển Wyndham Coast có tầm nhìn hướng biển Kê Gà (Bình Thuận) thơ mộng, giá sàn dự định chỉ từ 1,38 tỷ đồng mỗi căn và pháp lý chiếm hữu lâu dài.

Những điểm cộng này đã giúp Thanh Long Bay thú vị đông đảo đối tượng mua hàng tham gia trong các sự kiện tiền mở bán. Lễ khai trương căn hộ mẫu của công trình hồi giữa bốn tuần 10 gần đây, dù diễn ra tại vị trí xây đắp công trình thay vì các thị trấn lớn, vẫn thu hút hàng trăm nhà đầu tư.

polyad

Thanh Long Bay chính thức khai trương nhà điều hành và căn hộ mẫu giữa 10/2019.

"Với Thanh Long Bay, chúng tôi muốn thiết kế một trọng điểm ngao du gắn với thể thao biển mang tầm quốc tế, tạo sức bật cho điểm đến ngao du phổ quát tiềm năng này. Chúng tôi sẽ có chế độ để lựa chọn ra những nhà đầu tư cùng góc nhìn này", đại diện thây mặt cơ quan Nam Group chia sẻ.

Ánh Thúy


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7