Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 4 tháng 12, 2019 ,

Cách đây không lâu, có một chủ đề gây xôn xang và bàn cãi như sau: Giả dụ bạn biết rằng người bạn mà bạn quen biết đang được một đại gia "nuôi" thì bạn sẽ phản ứng ra sao?

Họ có thể rất sung sướng vì những người đang được nuôi sẽ không cần phải vật lộn cũng có được mọi thứ họ cần, bằng người thông thường lao động mấy mươi năm. Họ mặc đồ hiệu, sử dụng mỹ phẩm xa xỉ nhất, ăn đồ ăn nhà hàng cao cấp, số dư account quẹt mãi không hết và đi ngao du, nghỉ dưỡng ở châu Âu và Mỹ và cũng chiếm được hàng trăm triệu đồng tiền tiêu vặt mỗi tháng. Trái ngược với cảnh sống xa hoa này, những cô gái phổ biến, học tập cần cù, khiến việc 7 ngày trong tuần, 8 tiếng một ngày kể cả tăng ca, khiến thêm giờ vào cuối tuần cũng thật khó để sống cuộc sống cấp cao này. Một khoảng bí quyết tương tự chắc chắn sẽ khiến dân chúng cảm thấy không vô tư, có gì đó lầm lẫn và sai lạc.

Chắc bạn sẽ nghĩ rằng được bao nuôi là một cái gì đó ghê tởm, chung nhưng yếu tố này cũng cho thấy ai cũng rất khát khao và sốt ruột làm cho sao để sau này chính mình được sống xa hoa và trải nghiệm như thế.

Phường hội đang ủng hộ một loại cuộc sống sang chảnh, vui lòng và xa hoa. Hiện nay, phổ quát trẻ con rất sung sướng vì xuất hiện trong một mái ấm phú quý. Giả dụ bạn giàu có, bạn sẽ tự đặt ra luật chơi riêng cho mình, còn ví như bạn nghèo thì bạn nằm ở thế thụ động.

Những người chưa trải qua phú quý cũng lo sợ đủ vấn đề, họ không chấp nhận cảnh túng thiếu, chẳng qua là họ chưa tìm được thời cơ đổi đời. Ở đây không bàn tới những người thua cá độ, tấn công bạc dẫn tới nghèo khó.

Có một cô bạn của tôi, tiền lương hàng tháng là 30 triệu tiền việt, cô ấy tìm chiếc túi một số chục triệu đồng; quần áo mới ra, cô tìm cho được; son môi màu mới thì cô cũng không bỏ dở.

Mỗi lần cô ấy đăng trên facebook, đại chúng đều trằm trồ rằng sao cô phấn kích thế. Rõ ràng, lương bổng của cô có thể không đủ để chi trả. Vậy cô làm tương tự để được gì?

Căn bệnh không có thuốc chữa của người hiện đại: Giả vờ sành điệu bằng cách chi mạnh vào thời trang và không màng đến gia cảnh - Ảnh 1.

01

Nhiều khi, người sống xa xỉ nhất có nghĩa là người sống khổ sở nhất

Có một số người muốn A dua người giàu nên cứ đến tháng kiếm được lương chỉ vài triệu tiền việt nhưng họ lại đi mua đồ hiệu. Họ cho rằng, chỉ cần đeo trên chính mình chiếc túi chính hãng thì họ sẽ có một địa vị cao hơn. Rõ ràng đây chẳng phải là một cuộc sống xa hoa, mà là "trưởng giả học khiến sang".

Vì sao không đáng để khiến cho hoang toàng lương bổng ăn hại? Tiêu hao tiền giúp bạn có được điểm cộng trong mắt người khác, đó là họ thấy bạn rất chịu chơi.

Một người nói: "Đồng nghiệp nhiều người biết đến của tôi mỗi ngày đi khiến đều đeo giỏ đắt tiền và sử dụng nước hoa hàng hiệu, tôi không đủ tiền tậu những bộ trang phục hoặc nước hoa như thế này. Tôi không đủ kỹ năng chi trả bới đồng lương ít oi ở văn phòng. Tôi sẽ mất số đông cơ hội và nhiều dự kiến quan trọng đều bị tôi bỏ lỡ."

Để sống sót với cái mác chịu chơi, cô đồng nghiệp kia phải duy trì cuộc sống xa xỉ này, cô phải rót vốn liên tục để tìm đồ hiệu, một khi dừng lại vì không đủ tài năng nguồn vốn, cô sẽ bỏ cuộc.

Trong thời đại thuận lợi và tiện lợi  này, nền kinh tế đang sản xuất quá nhanh đến mức chỉ cần nhìn thoáng qua cũng đủ để bình chọn một người chuẩn y bề ngoài.

Mọi người chỉ có thể dùng những thứ đắt đỏ để chứng minh cho người khác thấy trị giá của bạn dạng thân mình. Nhưng lòng tham của con người là không đáy, tìm được thứ này họ lại muốn phổ biến thứ khác và không có điểm dừng. Bạn cũng nên hiểu rằng luôn có những người có đồ đắt hơn bạn nên hãy cân nhắc trước khi đua đòi theo họ. Khi bạn sắm một chiếc túi LV thì vấn đề này chứng minh rằng bạn cũng có thể sống một cuộc sống tốt, nhưng không có tức thị bạn là người có mức sống cao và thời thượng nhất. Vì những người khác có thể dùng những chiếc túi đắt hơn LV thì sao?

Dùng tiền để dành dụm là điều khó khăn nhất.

Trước đó, ở Nhật Phiên bản đã có hiện tượng người địa phương đã chạy theo golf rất mù quáng. Tham gia thời gian đó, golf rất tầm thường ở Nhật Bản, là biểu tượng của bạn dạng sắc và địa vị của người thuộc giới thượng lưu. Để được coi là người thắng lợi, công chúng bắt đầu mua gậy đánh golf. Những người không có tiền sẽ không lần chần tìm nó dù cho có đi vay nặng lợi nhuận. Dĩ nhiên, tất cả dân chúng chỉ sắm để trưng, để những người không sắm được trầm trồ, đánh giá tốt ngợi thậm chí là đồn thổi. Bản thân người chiếm hữu bộ dụng cụ tiến công golf thậm chí chả bao giờ tới sân golf. Nhưng đối với họ, như thế là đủ, bởi vì trong mắt họ, trị giá của cái mác thời thượng lớn hơn phổ thông so với trị giá thực tế của bộ công cụ đánh golf.

Đương nhiên, yếu tố ngang trái là, sau khi chi một khoản tiền lớn cho việc tậu gậy golf, thì tiêu chuẩn lại thay đổi. Lần này, họ không chỉ bình chọn xem có câu lạc bộ golf tốt hay không, mà còn là vật liệu và thương hiệu của gậy chơi golf có nhiều người biết đến không. Sau khi mọi người đã đắng cay đốt tiền tham gia cuộc đua này, ngưỡng tiêu chuẩn lại đổi mới. Lần này nhắm vào túi nào đựng đồ chơi bộ môn này, đôi giày nào mang khi chơi golf, quần áo… Trong thời kỳ không kết thúc upgrade tiêu chuẩn, người rủi ro nhất là người chung. Họ luôn nghĩ rằng họ có thể thành người thuộc giới thượng lưu, nhưng họ đã bị cuốn vào một cái hố đốt tiền không đáy. Vật giá thì leo thang, những món đồ vốn đã xa xỉ nay lại càng xa xỉ hơn, tiền mượn càng ngày càng nhiều hơn dẫn tới nợ nần phổ thông hơn.

Bạn đang nghèo khó và luôn luôn muốn có được một cuộc sống tốt đẹp, ấm no, tự tín và được người khác khẳng định giá trị phiên bản thân. Đương nhiên, sự tự tín này là dễ bị thương tổn nhất. Bạn theo đuổi những thứ xa xỉ, vắt kiệt lực công sức để có được. Dù cho món đồ đó có giá bằng một số bốn tuần lương, bạn cũng chấp thuận tậu và hài lòng ăn mì vài bốn tuần.

Căn bệnh không có thuốc chữa của người hiện đại: Giả vờ sành điệu bằng cách chi mạnh vào thời trang và không màng đến gia cảnh - Ảnh 2.

02

Khoảng phương pháp giữa đại chúng đang dần hẹp lại và cuộc sống cao cấp cũng dần biến mất

Không có lối tắt để đổi mới cuộc sống của bạn. Có một câu hỏi rằng liệu có thể đổi mới căn số bằng phương pháp giả vờ sống xa xỉ không, đây có đích thực là một lối tắt? Về lâu dài, đây không hề là một phím tắt.

Trong kỷ nghuyên tin tức minh bạch, kĩ nghệ bán buôn online phát hành và cho vay dễ dãi, chức năng đặt hàng bằng một cú nhấp chuột đã làm cho khoảng cách với cuộc sống cấp cao biến mất. Bạn đặt hàng tại nhà nên chẳng ai biết bạn giàu hay có điều kiện kinh tế eo hẹp, việc của họ là bán được hàng thôi.

Trong thời đại công nghiệp chưa phát hành và thông tin không được đối chứng, chúng ta chỉ hiểu cuộc sống cao cấp của những người nổi tiếng và người giàu bằng cách thức đọc sách và xem TV. Nhưng hiện giờ, với việc đặt hàng chỉ bằng một cú nhấp chuột, đại chúng đều có thể thuận tiện mua hàng xa xỉ và thu giãn cuộc sống cao cấp. Đây là chi phí thấp nhất và là cách nhanh nhất để một số người biến thành người "thuộc giới thượng lưu".

Tuy nhiên, bản chất loài người là biếng nhác, một lối tắt sẽ luôn có hàng ngàn người lựa chọn để đi vì dễ dãi.

Bạn rút tiền trong thẻ nguồn đầu tư và học theo giới thượng lưu, nhưng bạn không kiếm được thấy rằng những người trong ngưỡng đã đổi mới lối chơi phát triển hơn.

Không có người giàu nhất, chỉ có người giàu hơn. Không bao giờ có giới hạn về đề tài người nào là người có lối sống cao cấp nhất, chúng ta cũng chẳng thể chứng minh rằng bản thân mình là người sống tốt nhất, cao cấp nhất.

Căn bệnh không có thuốc chữa của người hiện đại: Giả vờ sành điệu bằng cách chi mạnh vào thời trang và không màng đến gia cảnh - Ảnh 3.

03

Vài người muốn đi theo lối tắt "giả làm cho người thuộc giới thượng lưu" để thay đổi vận mệnh của họ, nhưng một vài người đã rơi vào cái bẫy không đáy của xã hội hàng hóa. Một khi đã sa chân vào dòng xoáy đua đòi thì người đó chỉ có thể tiếp tục chứ chẳng thể dừng được.

Bạn mua một thỏi son mới, cảm thấy rằng không có áo quần nào xứng đáng với son môi, vì thế bạn tậu đầm váy đang nóng của mùa. Bạn cảm thấy rằng giày đã lỗi thời, không thích hợp với váy, phải sắm giày mới, thay đổi kiểu tóc và vóc dáng của bạn. Bạn uốn tóc, tạo kiểu tóc phong cách nhất. Nhưng bạn lại không thể cưỡng lại cám dỗ thưởng thức. Sau cuối, thân thể chẳng thể bé bỏng, áo quần không phù hợp bắt mắt, kiến ​​thức không hơn người khác và bạn sẽ bị bằng hữu so sánh trên mạng xã hội vì thói "trưởng giả học làm sang" của bản thân mình. Sau đó, bạn phản đối dư luận trong việc so sánh trực quan mỗi ngày và luôn tìm thấy những khuyết điểm của riêng chính mình.

Cuối cùng, để giảm sút run sợ và bịt miệng bè phái bạn hay moi móc, bạn chỉ còn cách thức tậu hàng và tìm hàng.

Có một bài báo đã viết: Toàn thị trấn hội đã trở nên tốt đẹp hơn, và ý nghĩa hơn nhưng dân chúng càng ngày càng có thể cảm thấy những thiếu sót của chính họ. Gần như dân chúng thông thường không nhập cuộc với tư cách là người nhập cuộc, mà là sự chấp thuận thụ động.

Cách thức tốt nhất để giải quyết nhân tố này là cải thiện tính thẩm mỹ của bạn và không tiến công mất phiên bản thân theo cái miệng của người khác.

Nhiều người chỉ đơn giản là không nhân thức bí quyết bình chọn một nhân tố tốt hay xấu. Họ chỉ có thể nhìn vào giá cả, chẳng hạn như:

Anh ta uống rượu rất đắt tiền nhưng anh ta không nhân thức rượu.

Anh ta mặc quần áo đắt tiền nhưng anh ta không biết gì về cắt và nguyên liệu và anh ta không biết áo quần cỗi nguồn trong khoảng đâu.

Tại thời gian này, để phản ánh trình độ cao thực sự của một người là thấy trình độ thẩm mỹ cao của anh ta, yên cầu sự tích lũy dài lâu về kiến ​​thức và kinh nghiệm, những nhân tố này chẳng thể có được bằng tiền.

Có thể cuộc sống của bạn được thiết lập bởi mong muốn và chờ đợi của người khác nhưng hãy suy xét và quyết định, bởi chỉ có bạn mới quyết định đẳng cấp của chính mình.

Theo Tịnh Kỳ

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7