Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 10 tháng 12, 2019 ,

Thật không dễ dàng để có thể phân biệt hoàn toàn sổ đỏ giả hay thật. Trong hiện trạng hiện thời, phổ biến người còn làm cho sổ đỏ giả trên phôi thật, tức "vừa giả vừa thật" thì càng khó khăn nhận mặt hơn. Việc này gây ra gần như thiệt thòi lớn về tiền nong, nên người dùng cần phải thật thận trọng khi chiếm được sổ trên tay.

Những kẻ lừa đảo đã sử dụng thủ đoạn trộm sổ đỏ thật và khiến cho giả lại để đi lừa người khác. Đây là một trong những vụ việc làm cho công an gặp hầu hết gian khổ trong quá trình dò xét.

Sổ đỏ "thật" và sổ đỏ "giả" không giống nhau ở đâu?

cach kiem tra so do gia nhu that den kho tin

Đa dạng người chủ quan, chỉ để ý lưu ý sổ đỏ phê chuẩn nội dung, chữ ký, con dấu ở phần chủ dùng mà quên soi kỹ những nội dung khác, khi mà những nội dung này cũng toàn bộ đều bị khiến giả. Một trong những nhân tố quan trọng người dùng nhà cần rà soát kỹ để nhận mặt được sổ đỏ đó là thật hay là giả đó là căn cứ vào chữ ký, con dấu của người có thẩm quyền. Tuy nhiên, bạn cần phải đòi hỏi công chứng viên chú ý chữ ký của người có thẩm quyền có chính xác hay không, cũng như thường có mẫu khác để đối chiếu thì cũng không dễ dàng mà phân biệt được. Hình như đó, những chữ ký giả thường không sắc nét, chúng không có vết hằn ở lực tỳ ấn khi ký.

Ngoài ra, những cuốn sổ đỏ được ép plastic thì kỹ năng chúng là sổ đỏ giả khá cao. Những kẻ lừa đảo thường ép plastic sổ đỏ giả để che lấp lỗi công nghệ in ấn. Bởi lẽ sổ đỏ thường được khiến cho giả bằng cách thức quét lại sổ thật rồi in màu thành từng mặt, dán lại với nhau. Nếu như sờ tay trên mặt sổ đỏ giả sẽ thấy những phần in nổi không có mà chỉ thấy hình ảnh phẳng.

Một vài cách kiểm tra sổ đỏ dễ chơi tại gia

Rà soát bằng kính

cach kiem tra so do gia nhu that den kho tin

Một chiếc kính lúp sẽ giúp bạn soi kỹ màu sắc trên sổ đỏ, sổ hồng. Chuẩn y nhìn ảnh trên kính lúp bạn sẽ thấy màu trên sổ đỏ thật sẽ sắc nét hơn, màu mực đồng màu trên cùng một cụ thể in, các họa tiết và hoa văn màu hồng được phát hành bởi tổ thích hợp các chấm mực màu hồng.

Đối với sổ đỏ giả sẽ hiển thị màu lợt lạt, chữ in không được sắc sét, hạt mực có màu sắc không giống nhau, các họa tiết, hoa văn màu hồng lại không được tạo ra bởi tổ hợp các chấm mực màu hồng.

Sử dụng đèn bấm

Lấy đèn bấm chiếu sáng xiên góc 10 – 20 độ với mặt giấy. Nếu mã số hiệu được đóng hoặc in tham gia chính giữa dấu nổi, thì đó là sổ thật vì được in bằng phép tắc in typo. Ngược lại, ví như mã số hiệu bị đóng lệch đi so với hình dấu nổi, thì đó là sổ giả vì in bằng qui định in màu công nghệ. Bên cạnh đó, sổ đỏ giả có hình dấu được sản xuất bởi các cụ thể lõm và không rõ nội dung.

Đối với các sổ có trang bổ sung thì cần rà soát chế độ in của phôi trang bổ sung, các vị trí của trang có bị tẩy xóa không và nhất là ở địa điểm chuyển quyền sử dụng đất, quy mô. Chú ý kiểm tra thêm chính sách đóng dấu giáp lai của trang phụ lục với sổ.

Bên cạnh, có những vị trí có thể bị tẩy xóa cơ học nên cần kiểm tra kỹ như: số sổ, số vào sổ quyết định, loại đất, thời hạn, chế độ dùng, diện tích (bằng số, bằng chữ). Hình như đó, những sổ đỏ đã thế chấp đa dạng lần thì rà soát kỹ phần đóng dấu, chữ ký của Văn phòng đăng ký nhà đất hoặc Phòng khoáng sản và không gian.

Không đam mê rẻ, xác minh kỹ càng

cach kiem tra so do gia nhu that den kho tin

Hiện giờ, đất đai là một tài sản vô cùng lớn, cho nên bạn cần phải mang trực tiếp các giấy chứng nhận, sổ đỏ tới Văn phòng Đạt yêu cầu quyền sử dụng đất hoặc Sở khoáng sản môi trường để được kiểm tra và xác minh cam đoan. Không nên tự tiện làm cho qua cò lái, hạn chế tiền mất, tật mang.

Phổ biến người vì “mê say rẻ” nên bỏ tiền sắm đất với giá giá đất thấp hơn rất nhiều so với giá thị trường, nhưng đã bị kẻ lường đảo trao sổ đỏ giả.

Thật không dễ dàng để phân biệt sổ đỏ giả vì cả phôi bằng lẫn chữ ký và con dấu đều được làm cho giả lại rất tinh xảo. Tất nhiên giả dụ tinh ý và rà soát kỹ thì người địa phương vẫn có thể nhìn thấy được những tín hiệu thất thường. Chả hạn như ở phần ghi chức danh, sổ đỏ giả ghi "ký thay chủ toạ UBND TP" nhưng lại tranh chấp với phần mộc đỏ ghi "chủ tịch"…

Để tránh “tay trắng” oan ức, tốt nhất người mua đất trực tiếp mang giấy chứng nhận và sổ đỏ đến Văn phòng Hoàn thành thủ tục quyền dùng đất hoặc Sở khoáng sản môi trường để được kiểm tra và xác minh cam đoan thật, sau đó mới bắt đầu ký hợp đồng trao đổi, đặt chỗ, giao tiền.

Nhiều người phải tích góp cả đời mới có thể tìm được mảnh đất. Đất đai được xem là một của cải vô cùng lớn và có trị giá nhất bây chừ. Để hạn chế bị thiệt hại về của nả cũng như ý thức, bạn phải vô cùng thận trọng, để không "tay trắng" chỉ sau một chữ ký.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7