Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 10 tháng 12, 2019 ,

Sự việc rúng động liên quan đến hành vi ăn gian, xà xẻo vật tư y tế tại BV đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội làm dư luận không khỏi giận dữ.

Bước đầu BV giải trình chỉ có 40 que thử bị cắt trong vòng 3 04 tuần qua và chỉ có que thử HIV bị cắt. Đây cũng chỉ là thể nghiệm của khoa, kết quả hoàn toàn chủ quyền với kết quả trả cho bệnh nhân.

BV cắt nghĩa, số que được cắt đôi là phần mẫu do tổ chức kinh doanh TNHH Thương mại dịch vụ khoa học Lục Tỉnh giấc – doanh nghiệp cung cấp que test nhanh cho BV tặng thêm.

Trước sự việc này, một cán bộ của tổ chức kinh doanh Lục Tỉnh xác nhận, hình ảnh que thử bị cắt đôi được tin báo phản ảnh đúng là sản phẩm của tổ chức kinh doanh. Công ty rất bất thần vì chưa bao giờ có khuyến cáo về việc cắt đôi bộ test như vậy, kể cả khuyến cáo thử nghiệm.

BV Xanh Pôn nói thử nghiệm, công ty cung cấp test không biết thử nghiệm làm gì - Ảnh 1.

Hình ảnh khoa học viên của khoa Vi sinh y khoa, BV đa khoa Xanh Pôn cắt đôi các que thử được camera khắc ghi

“Dù là hàng giảm giá, hàng mẫu, hàng tặng, hàng làm cho thật cho bệnh nhân, hàng sử dụng thử hay bất kỳ loại hàng gì cũng không bao giờ được phép cắt ra như vậy vì chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm”, cán bộ tổ chức kinh doanh Lục Tỉnh giấc nhấn mạnh.

Vị này tiếp diễn chắc chắn: “Chúng tôi không bao giờ đồng ý, càng khiến cho thí điểm, chúng tôi càng không bao giờ cho cắt ra bởi tương tự thì kết quả thí điểm sẽ không đúng mực thì thí điểm để khiến cho gì. Việc cắt ra cam đoan không được phép".

Thành ra, việc cắt đôi que thử HIV, viêm gan B dù để thí nghiệm hay để xét nghiệm cho bệnh nhân thì bệnh viện đã làm sai hoàn toàn. Khiến cho sai như vậy thì bệnh viện phải chịu bổn phận

Vị này cũng đặt nghi vấn, một công nghệ viên xét nghiệm chắc chắn biết không được phép cắt đôi que test nhưng vì sao họ lại khiến cho vậy thì không thể hiêu được.

Phía công ty Lục thức giấc cho biết, hầu hết các lô hàng giao kiếm được với BV Xanh Pôn đều có đầy đủ chứng trong khoảng gồm 2 bản, mỗi bên giữ một bạn dạng.

Hiện vẫn còn phần lớn câu hỏi bị bỏ ngỏ bao quanh sự việc này, phía BV Xanh Pôn cho biết vẫn đang tiếp tục dò xét, làm cho rõ và khi có kết quả sẽ báo cáo tới phần nhiều cơ quan báo chí.

Được biết, Thanh tra Sở Y tế đã cùng vào cuộc, thanh tra toàn bộ việc bán buôn, quản lý, sử dụng test xét nghiệm nhân HIV, viêm gan B và xét nghiệm ELISA tại BV Xanh Pôn trong suốt 1 năm qua.

Theo Thúy Hạnh

Vietnamnet


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7