Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 12 tháng 12, 2019 ,

Qantas Airways Ltd. đã lựa chọn item của Airbus để thực hiện chặng bay tham vọng kéo dài nửa vòng trái đất. Việc này cũng đã chính thức xong xuôi cuộc cạnh tranh kéo dài 3 năm giữa 2 gã mập mạp trong ngành hàng không thế giới là Airbus và Boeing.

Chi tiết, hãng hàng không Australia đã lựa chọn những chiếc A350-1000 chứ chẳng hề những chiếc Boeing 777X để thực hiện chặng bay tiếp nối Sydney với New York và Sydney với London. Qantas cũng chuẩn bị ký đơn đặt hàng 12 chiếc phi cơ mới để chấp hành lộ trình bay đầy tham vọng này.

Được gọi là Project Sunrise, Qantas muốn chấp hành những chặng bay không dừng "không tưởng" tiếp liền châu Biển hồ với các nước khu vực châu Mỹ và châu Âu. Đây là những chuyến bay kéo dài đến 20 tiếng, đòi hỏi những chiếc máy bay phải được tin cậy tuyệt đối về khoa học cũng như toàn vẹn nhân thể ích để phục vụ nhu cầu của hành khách.

Hiện tại, Qantas đã lùi thời gian đưa ra quyết định sau cùng về lộ trình bay tham vọng này đến bốn tuần 3 năm sau. Họ cũng cần thời gian để phân tích tác động của chuyến bay lên hành khách và phi hành đoàn cũng như ký hợp đồng với các phi công, những người chuẩn bị cho một lịch trình không dừng kéo dài gần 1 ngày.

Boeing thất sủng, Airbus lên ngôi cho chặng bay dài nhất hành tinh - Ảnh 1.

Ngoài ra đó, cả Airbus và Boeing đều đã đeo đuổi phù hợp đồng bán máy bay cho Qantas kể trong khoảng khi kế hoạch này được thông báo đa dạng năm trước. Năm 2017, CEO Qantas Alan Joyce đã có thư mời cho cả Airbus và Boeing tham gia đấu thầu cho chương trình này. Qantas có ý tưởnrg triển khai bay thương nghiệp chặng này tham gia năm 2022 và 2023 nhưng đã bắt đầu thí điểm các con phố bay với những chiếc Boeing 787 Alan Joyce.

Giả dụ thành công, chuyến bay 20 giờ sẽ đưa Qantas tham gia lịch sử lĩnh vực hàng không trái đất với chặng bay chưa từng có tiền lệ. Yếu tố lớn nhất phải khắc phục là bảo đảm khiến cho sao những chiếc tàu bay chở đầy hành khách và hàng hóa có đủ nhiên liệu để hoạt động ngay cả trong trường hợp nguy cấp. Giải bài toán này, Airbus cho biết họ sẽ lắp thêm một cỗ ván nhiên liệu trên những chiếc A350 để chúng có biểu hiện thực hóa được hành trình này.

Airbus CEO Christian Scherer cho nhân thức: "Chúng tôi trông đợi làm việc cùng nhau để đưa phục vụ bay không dừng giữa 2 đô thị Sydney và London trở thành thực tế".

Ở chiều ngược lại, thông báo của Qantas là cú đánh mạnh tiếp theo vào Boeing, khép lại một năm thảm họa của nhà đóng chai tàu bay thương lại Mỹ. Lúc trước, cả trái đất đồng loạt quay lưng với những chiếc Boeing 737 Max, version mới nhất trong dòng máy bay bán nhanh nhất lịch sử hàng không. Đầy đủ những chiếc 737 Max đều đã bị cấm bay sau nhì vụ tai nạn làm cho 346 người chết trong vòng một số bốn tuần.

Hình như đó, phổ biến mẫu khác trong dòng Boeing 737 bị nhận thấy nứt cánh. Số tàu bay bị nứt chiếm hữu 5% tổng số phi cơ Boeing 737 đời cũ đang hoạt động bị rà soát.

"Chúng tôi rất thuyệt vọng nhưng chúng tôi tôn trọng quyết định của Qantas và mong muốn tiếp tục mối quan hệ đối tác làm ăn lâu dài với hãng", Boeing cho nhân thức trong một tuyên bố.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7