Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 14 tháng 12, 2019 ,

Phát biểu tại Diễn đài "Hành lang pháp lý cho thị trường Vinpearl Condotel" được báo diễn đài doanh nghiệp doanh nghiệp sáng nay tại Hà Nội - Ông Đỗ Viết Chiến - Tổng thư ký Hiệp hội BĐS vn  - Nguyên Cục trưởng Cục Tạo ra đô thị - Bộ Xây đắp cho nhân thức Vinpearl Condotel là một vật phẩm phức hợp giữa căn hộ du lịch và căn hộ nhà ở hình thành ở vietnam trong phổ thông năm trở lại đây đáp ứng yêu cầu của người sử dụng ngày càng cao.

"Đến nay hàng vạn căn hộ Vinpearl Condotel đã được tung ra thị trường, những nơi nở rộ nhất là Quảng Ninh, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, và phổ thông dự án Du lịch nghỉ ngơi ven biển ở các tỉnh và Đô thị trong cả nước", ông Chiến cho nhân thức.

Cũng theo ông Chiến đây là thị phần bất động sản nghỉ dưỡng sản xuất mạnh nhất trong một thời gian  2016 – 2017 phục vụ được nhu cầu thị trường, tạo phổ thông hạ tầng đang ký tạm trú đơn giản, chất lượng tốt  cho mục tiêu tạo ra ngao du của nhà nước góp phần phát triển kinh tế và chiến lược phát triển du lịch tổ quốc. Dĩ nhiên đến nay có dấu hiệu phát hành chậm chạp hơn so với giai đoạn trước do rộng rãi xuất xứ.

Thứ nhất, đây là item bất động sản tinh vi chưa được có định nghĩa rõ ràng về tiêu chuẩn, quy phạm về quy hoạch, quyền chiếm hữu, trao đổi chuyển nhượng và điều hành vận hành… Trong đó nhân tố quyền chiếm hữu nổi lên bậc nhất – Người mua ước muốn được cấp  sổ đỏ vĩnh viến trong khi Codotel nằm giữa khuông của 2 luật: Luật du lịch và Luật nhà ở. Theo Luật du lịch thì sản phẩm du lịch nghỉ ngơi chỉ được thuê có thời hạn còn theo Luật nhà đất thì được cấp sổ đỏ lâu dài.

Thứ nhì, thỏa thuận giữa người dùng và người bán với lợi nhuận cao, 8-10-12% cho nên đã dẫn đến hiện trạng khất nợ của vài Nhà đầu tư yếu kém, trả chậm và cuối cùng là không trả - Gây bức xúc cho khách hàng.

Thứ Ba, không như nhau giữa các địa phương về khái niệm condote.

Theo ông Chiến, đây là vấn đề thực tế đã phát sinh nhưng quy định đang yếu tố tiết lừ đừ. Nguy cơ phá vỡ vạc quy hoạch và những bất ổn về mặt xã hội:

Trong quy hoạch những khu vực có cảnh quan tự nhiên, môi trường sinh thái tốt được tự nhiên tặng thưởng nhất là khu vực ven biển, hải đảo, đều được  dành đầu tiên xác định tiêu chí dịch vụ cho loài người, dịch vụ số đông là chính bạn nào cũng có thể được hưởng, chính vì vậy  mà hạn dè bỉu tối đa việc chiếm hữu cá nhân dài lâu ở khu vực này. Cũng vì mục đích nêu trên mà các khu du lịch nghỉ ngơi không đòi hỏi phải có cơ sở phố hội.

Ngược lại các khu vực  được quy hoạch là đất ở và khu thị trấn mới phải tuân hành tiêu chuẩn quy phạm và luật nhà ở. Có tức thị nhà đất phải đồng bộ với hạ tầng phố hội và hạ tầng kỹ thuật trong đó hạ tầng thị trấn hội rất quan trọng vì nhà đất  cần đáp ứng được yêu cầu thiết yếu hàng ngày cho người địa phương ( trong khoảng giáo dục Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở đến chăm sóc sức khỏe thuở đầu, sinh hoạt văn hóa, sport, vui chơi tiêu khiển, yêu cầu đỗ xe và phổ quát tiện thể ích  thị trấn khác).

Đối với dự án dự án Condotel tiếp diễn xây mới phải tuân thủ theo nguyên tắc này.

Đối với các khu vực Vinpearl Condotel đã xây dựng trên đất ngao du nghỉ dưỡng muốn chuyển thành nhà ở phải được kiểm tra, đánh giá lại quy hoạch làm cho rõ: Khu vực nào được chuyển và khu vực nào không được chuyển. Giả dụ được chuyển thì chuyển một phần hay tổng thể, và phải tư vấn được nghi vấn  cơ sở thị trấn hội  ở  đâu ( Không được xây chen, cơi nới sẽ phá đổ vỡ cảnh quan và quy hoạch thuở đầu) quỹ đất xây dựng tòa tháp hạ tầng phố hội tương ứng với dân số sẽ tham gia ở. Mặt khác phải bảo đảm đòi hỏi đỗ xe, tỷ lệ đất giao thông tĩnh theo luật pháp.

Để khắc phục thực tế nêu trên ông Chiến nghĩ là các Bộ ngành nghề liên quan: Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Không gian, Bộ Văn hóa sport và du lịch… cần ngồi lại với nhau căn cứ ý kiến chỉ huy của Thủ tướng Chính phủ trong các chỉ thị 1/2019 và 4/2019 để tậu biện pháp tháo dỡ gỡ các vướng măc nêu trên cho hoạt động mua bán BĐS nói chung và Codotel nói riêng theo nguyên tắc: Căn hộ Vinpearl Condotel được xây đắp trên đất được quy hoạch là đất ngao du, dịch vụ, thương nghiệp nghỉ dưỡng thì tuân theo luật ngao du để cho thuê có thời hạn. Trường thích hợp dự án Condotel xây dựng trên đất ở thì tuân theo luật nhà ở, tiêu chuẩn quy phạm về nhà đất để được cấp sổ đỏ dài lâu.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7