Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 11 tháng 12, 2019 ,

Các sếp bật mí "chiêu" hấp dẫn tài năng tại show truyền hình thực tại về việc khiến

Tại chương trình truyền hình thực tiễn "Cơ Hội Cho Khách hàng nào - Whose Chance" đang phát sóng trên VTV3, bên cạnh tài năng của các người tìm việc, chương trình còn tạo sự thú vị phê chuẩn chỉ tiêu lựa chọn và màn đề xuất lương kịch tính giữa các Sếp với ứng cử viên. Trong đó, phổ quát sếp "tung chiêu" để "săn" được ứng viên thành công.

Khi nhập cuộc tuyển nhân viên, người công trạng thường thắc bận bịu về tiêu chí chọn lựa của đơn vị.

Bà Nguyễn Thu Trang, Giám đốc toàn quốc phục vụ tuyển dụng và trả lời nhân lực Tập Đoàn ManPower vn - đối tác làm ăn nhân sự cho chương trình "Cơ hội cho người nào - Whose Chance san sẻ: "Các sếp tham gia chương trình là chủ đơn vị, vì thế họ rất hiểu cơ cấu công ty hiện nay, đang cần những địa điểm như thế nào, thậm chí, có thể linh động phát triển vài vị trí dựa trên năng lực của các ứng cử viên nhập cuộc. Bởi vậy về tiêu chí chọn lựa của các sếp sẽ không bị buộc ràng và nhất định. Tất nhiên, sẽ vẫn có những mục tiêu mang tính cơ bản như trình độ học thức, kĩ năng ngoại ngữ, số năm trải nghiệm cho các địa điểm sẽ vẫn được đảm bảo".

Đưa ra danh sách các chỉ tiêu lựa chọn thường được cân nhắc phổ biến, bà Thu Trang nhấn mạnh về kĩ năng trình diễn (về bạn dạng thân, về công trình…); Tài năng xử lý nhân tố; Kĩ năng quản lý và tính bổn phận với công tác.

San sẻ về phương án rà soát kĩ năng của ứng cử viên, sếp Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch HĐQT Công ti CP Tổ chức Thế kỷ - CenGroup chia sớt: "Tôi hỏi nghi vấn rất với tốc độ cao, bất thần, rà soát tính phản xạ của ứng viên, không có trong kịch bản của các cuộc phỏng vấn chung". chả hạn như "giả dụ có 100 triệu em sẽ làm cho gì?".

Còn sếp Gabor Fluit - Tổng Giám Đốc DE HEUS Châu Á thì dựa vào tính bí quyết của ứng cử viên xem có phù hợp với ngành nông nghiệp không, vì lĩnh vực bánh kẹo chăn nuôi đòi hỏi nhân sự phải chăm chỉ, có sự quyết tâm và thích vận động phổ thông nơi.

Cách “dụ” nhân tài của “sếp” Phạm Thanh Hưng: Tôi cố tình đưa ra mức lương gợi ý thấp để thăm dò ứng viên và các sếp khác, sau đó “săn” người giỏi với mức lương khủng hơn! - Ảnh 1.

Các Sếp đã dùng "chiêu" để thú vị được tuấn kiệt về cho doanh nghiệp của bản thân mình

Có đến 6 vị sếp đại diện cho 6 Tập Đoàn nhưng chỉ có một thời cơ công tác được trao cho người tìm việc, đây chính là yếu tố sản xuất kịch tính ở vòng sau cuối của chương trình truyền hình thực tại này.

Trước những người tìm việc khả năng thì cuộc "khó khăn" sẽ ngày một gay cấn hơn. Sếp Phạm Thanh Hưng đã tiết lộ "chiêu" thu hút ứng viên Phạm Thị Nhung ở tập 12: "Tôi cố tình đưa ra mức lương gợi ý thấp hơn để thăm dò Nhung và các Sếp". Sau đó, sếp Hưng tung chiêu "săn" Nhung về đầu quân cho công ty bản thân mình với mức lương khủng là 45.678.900 triệu. Ứng viên Phạm Thị Nhung vừa quyết định chọn lựa sếp Hưng cũng là lúc sếp Lưu Nga và sếp Ngô Hoàng Gia Khánh ảm đạm "rời rợi" vì bị "tuột" mất ứng cử viên kĩ năng này.

Bật mí bản thân hơi "nghệ sỹ", nên không thích tiếp cận các con số, "bóng hồng" duy nhất của chương trình – sếp Lưu Nga, CEO Elise đặt niềm tin tham gia nam ứng viên È cổ Quốc Đại (28 tuổi, thạc sĩ Kế toán - kiểm toán của Trường Đại học Thương nghiệp) với vị trí bắt buộc là trợ lý tài chính cho Giám Đốc. Sếp Nga nỗ lực có được Quốc Đại và công khai "tuyên chiến" với sếp Thanh Hưng qua việc yêu cầu mức lương bằng nhau là 25 triệu. Cô san sớt những trằn trọc của bản thân về thu nhập của nhân viên.

Cách “dụ” nhân tài của “sếp” Phạm Thanh Hưng: Tôi cố tình đưa ra mức lương gợi ý thấp để thăm dò ứng viên và các sếp khác, sau đó “săn” người giỏi với mức lương khủng hơn! - Ảnh 2.

Thậm chí tranh giành ứng viên bằng mức lương

Nữ CEO bật mí, 2 năm nay những viên chức có sức hiến đâng lớn tại công ti đã có được mức doanh thu cao hơn phổ thông với mức lương hy vọng của Quốc Đại (là 23 triệu tiền việt). Còn Sếp Hưng gợi ý cho phép ứng viên qua tổ chức kinh doanh sếp Nga tư vấn nếu người tìm việc đầu quân cho sếp Hưng. Kết quả, trước khi ứng viên Quốc Đại đọc tên sếp chính mình lựa chọn, sếp Hưng bất ngờ đứng dậy thuyết phục nam ứng viên song Quốc Đại đọc tên nữ Giám đốc Lưu Nga trong sự bất thần của công chúng.

"Khi ứng cử viên vượt qua được vòng Đoạt được thì lúc này vị thế của người công trạng được nâng cao phê duyệt việc các sếp phải khó khăn để thu hút ứng viên về công ti của họ. Chương trình ước muốn tạo cầu nối giúp cung và cầu công huân gặp mặt được nhau, hướng tới việc giúp các công ty thấy được tầm cần thiết của nhân lực, chủ động xây dựng không gian làm cho việc tốt, quan tâm đến người công tích và có chính sách thú vị, đãi ngộ người tài", đại diện chương trình "Cơ hội cho người nào" thể hiện sự quan trọng.

Theo Phương Nga

Trí thức trẻ


Xem thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7