Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 18 tháng 12, 2019 ,

Lợi ích sức khỏe "kỳ diệu" của 2 từ THA THỨ

Bạn đã bao giờ bị thương tổn bởi những gì người khác nói hoặc làm cho? Sau khi bị thương tổn, sự tức giận và phục thù có thể đem lại cho bạn một chút giải tỏa, nhưng bạn có thể là người trả giá đa dạng nhất, bởi vì sự tức giận có thể gây ra phổ quát tác hại cho thân thể.

Thay vào đó, lựa chọn cách thức dung tha và miễn thứ cho người khác chính là bí quyết tốt nhất để có được những giá trị lớn về sức khỏe thể chất và tinh thần. Theo một bài báo trên Mayo Clinic - bệnh viện số một ở Hoa Kỳ, buông bỏ hận thù và dung tha có thể đem lại phổ quát ích lợi cho cơ thể:

Có thể thấy rằng sự "dung tha" – chỉ 2 trong khoảng gọn gàng nhưng nó thậm chí còn tốt hơn rất nhiều so với thuốc bổ, bởi nó có tác động hăng hái tới sức khỏe tim mạch, tâm não và chuỗi hệ thống miễn dịch của thân thể loài người.

Tha thứ - có thể cải thiện bệnh tim mạch

Một phân tích của Đại học bang Florida (Mỹ) cho thấy sự tha thứ giúp cải thiện áp huyết và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Liu Boren, một chuyên gia y tế về dinh dưỡng và công dụng gen, song song là giám đốc của Cobot Clinic, giải thích rằng, huyết áp cao là một trong những yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch. Để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, vấn đề quan trọng là phải giữ áp huyết định hình.

Đối với những người có lối sống biết lượng thứ, áp huyết có xu hướng ổn định, các huyết mạch như động mạch vành, động mạch cảnh và mạch máu não ít có tài năng phát hành xơ cứng và thu nhỏ, kỹ năng lưu thông máu sẽ suôn sẻ tru hơn. Trái lại, những người thường xuyên giận dữ và tự ái sẽ có xu hướng bị huyết áp cao và xơ cứng động mạch, làm tăng nguy cơ bận rộn bệnh tim mạch.

Nói cách thức khác, dung thứ là một phương pháp chăm nom phiên bản thân rất tích cực cho sức khỏe tim mạch.

Liu Boren chỉ ra: "Giả dụ mọi việc thường được xử lý với thái độ bình tĩnh và dịu dàng, đừng quá phấn khích, đừng nhìn người khác một cách thức khó chịu, hãy cho người khác cơ hội và cho bản thân cơ hội bảo trì tim mạch."

Có những chả hạn chân thật và thực tại ở ngay trong phòng khám của ông ấy.

Một người phi tần phải nhẫn nhịn bạo lực bằng lời nói từ chồng mỗi ngày, nhưng cô ấy đã chịu đựng nhân tố đó trong 20 năm vì muốn giữ một mái ấm yên ấm cho con. Khi cô ấy tới phòng khám để khám sức khỏe, tôi thấy rằng hệ thống thần kinh tự trị bị rối loạn nguy hiểm, cũng như các triệu chứng của huyết áp cao, trầm cảm và mất ngủ.

Liu Boren khuyên cô: "Hãy học cách thức dung thứ, thứ lỗi cho quý ông ngây thơ này, hãy nghĩ là anh ta tốt, ngay cả khi nó chỉ tốt có đôi chút như vậy thôi." song song, yêu cầu cô tập thở bằng bụng hàng ngày, kết hợp với thiền và có chế độ ăn kiêng kiểm soát tăng áp huyết.

Sau 3 tháng, áp huyết của người bà xã hoàn toàn bình thường và thuốc an thần đã giảm trong khoảng 3 xuống chỉ còn người yêu. Đồng thời, người chồng cũng nhập cuộc tập thiền và thở bằng bụng, thái độ của anh ấy với cô ấy đã đổi mới hồ hết.

Bí mật đáng kinh ngạc của sự THA THỨ: Thay đổi tim mạch, huyết áp, ung thư và nhiều bệnh - Ảnh 1.

Thứ lỗi - giúp cải thiện sự lo sợ, trầm cảm

Sốt ruột có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ và giấc ngủ kém có thể gây ra đa dạng điều sức khỏe, bao gồm cả bệnh tim mạch.

Ảnh hưởng của sự tha thứ đối với thân thể và tâm não đan xen và gắn kết liên thông với nhau. Thấp thỏm có thể tác động đến giấc ngủ, giấc ngủ kém có thể gây ra phổ thông nhân tố sức khỏe, bao gồm bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, tha thứ có thể làm giảm run sợ và trầm cảm.

Một tìm hiểu của Thổ Nhĩ Kỳ được thông báo trên Báo chí Tôn giáo và Sức khỏe năm 2017 đã đề cập rằng "sự dung tha ở mức cao có can dự tới việc giảm trầm cảm".

Liu Boren nói rằng những người khó dung thứ cho người khác lại tự làm cho phiền tâm cảnh của chính họ, làm rối loàn tâm thần tự chủ, sau đó tác động tới giấc ngủ và tâm cảnh, gây ra chứng mất ngủ và sợ hãi.

Những người thuận tiện lượng thứ cho người khác có chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Ngoài ra, giả dụ chất lượng giấc ngủ tốt và dễ đi vào thời gian ngủ sâu, nó có thể tiết ra đủ melatonin và hormone lớn mạnh tham gia đêm hôm, có ích cho việc duy trì sức khỏe và hoạt động của tim mạch. Trái lại, ví như bạn thức khuya hoặc ngủ không ngon giấc trong thời điểm dài, sự tiết hormone sẽ ít hơn và nguy cơ bận rộn bệnh tim mạch sẽ cao hơn.

Bí mật đáng kinh ngạc của sự THA THỨ: Thay đổi tim mạch, huyết áp, ung thư và nhiều bệnh - Ảnh 2.

Lượng thứ - giúp cải thiện nội tiết tố

Một cặp bà xã chồng trẻ mới cưới, hiền thê anh ta sốt ruột và bị viêm da dị ứng hiểm nguy, đã tới phòng khám để kiểm tra. Sau đó, cô ấy bật mí với chưng sĩ: sau khi kết hôn, tôi thấy rằng chồng tôi có phổ quát yếu tố, mặc dù chỉ là điều rất bé dại, như bàn chải và kem tiến công răng luôn để sai địa điểm. Đồ lót cần giặt không được để ở nơi cần đặt và cứ thế….

Bởi vậy, cô đã tức giận với chồng, ca cẩm rằng cô ấy đã không biết chồng chính mình có những thiếu sót này trước khi kết duyên.

Liu Boren nói với cô: "Bây chừ đằng nào các bạn cũng đã kết duyên rồi, chồng và hậu phi nên nhìn vào thế mạnh của nhau. Bạn thấy lỗi của chồng, nhưng thực tại anh ấy cũng trông thấy lỗi của bạn, chỉ là anh ta không nói ra."

Người hậu phi, người vẫn còn trong cuộc hôn nhân mới, nhường như lắng nghe. Chẳng mấy chốc, chứng viêm da dị ứng của cô trở thành ít tái phát, chu kỳ sinh lý của cô thay đổi, và cô sớm mang thai. Cô nói rằng khi cô học cách "mở một mắt và nhắm một mắt", phổ quát thứ diễn ra trót lọt và tâm trạng của cô cũng trở nên thanh bình hơn.

Thứ lỗi làm cho giảm hormone gây bao tay, cải thiện trạng thái viêm da dị ứng và kinh nguyệt của người hậu phi. Bệnh nhân này, khi mà khám và yếu tố chỉnh lại các vấn đề của thân thể, đã đổi mới nghĩ suy, giao tiếp và thảo luận phổ thông hơn với chồng, và cuối cùng đã phát triển theo hướng tốt về sức khỏe và hôn nhân.

Bí mật đáng kinh ngạc của sự THA THỨ: Thay đổi tim mạch, huyết áp, ung thư và nhiều bệnh - Ảnh 3.

Tha thứ - có thể giúp chống lại ung thư

Thứ lỗi giúp đẩy mạnh kĩ năng miễn nhiễm và giúp ngăn phòng ngừa và chống ung thư.

Trên lâm sàng, một số bệnh nhân ung thư đã cải thiện tài năng miễn nhiễm hoặc đổi mới nội tiết sau khi nhân tố chỉnh tâm cảnh và đổi mới thói quen sống, làm cho các tế bào ung thư thoái hóa.

Lothar Hirneise, một chuyên gia về ung thư tự nhiên người Đức, đã nhận thấy qua phổ quát năm tìm hiểu rằng đầy đủ các chính sách chữa ung thư thắng lợi bao gồm 3 yếu tố sau: (1)Đổi mới tư duy (bao gồm 100% người sinh tồn). (2) Thay đổi cơ chế thưởng thức (bao gồm 80 % người sinh tồn), (3) Thải độc triệt để (choán 60% số người sống sót).

Sự thay đổi tâm trạng rõ ràng là hữu dụng để chống lại ung thư. Một giám sát viên trẻ làm việc tại một công ty công cộng bị ung thư vú. Khi tới phòng khám, anh ta phát hiện ra rằng có yếu tố về việc tiết quá rộng rãi cortisol lên thận do ô nhiễm chất dẻo và găng tay vĩnh viễn trong cơ thể. Cô tin rằng duyên do gây ung thư là do áp lực lâu dài từ ông chủ của bản thân mình.

Theo Tiến sĩ Liu Boren, mặc dầu bạn có thể chọn bí quyết rời khỏi công ti khi gặp điều tại nơi làm cho việc, nhưng nhiều khi bạn cần xem lại liệu bạn có thái độ gắt gỏng và lời nói/nghĩ suy cay độc không. Do vì ông thấy toàn bộ người liên tiếp thay đổi công việc, đó đích thực là điều của chính họ mà họ không trông thấy.

BS yêu cầu với nữ bệnh nhân: Khi sếp của bạn thủ thỉ với bạn, bạn nên nhìn vào miệng ông ta và nghĩ về nhân tố gì đó vui tươi. Sau khi tuân theo chỉ dẫn tương tự, bệnh nhân kể rằng, cô đã nhìn thấy răng của sếp rất tiến thưởng, bi thảm cười quá nên đã chẳng chú ý những gì sếp đang mắng.

Sau khi bệnh nhân thay đổi tâm trạng, hiện trạng găng và chất lượng giấc ngủ đã được cải thiện rất nhiều, con đường phòng ngừa và Đương Đầu ung thư trở nên trơn tru hơn.

Tác động của sự lượng thứ đối với cơ thể, tâm não và tâm hồn sẽ càng ngày càng lớn hơn.

Nghiên cứu được thông báo bởi Kathi Norman, trợ lý giáo sư y khoa tại Đại học George Fox năm 2017, "Dung tha: Biểu hiện như thế nào trong sức khỏe, vui vẻ và tuổi thọ của chúng ta", đề cập bình chọn cho thấy rằng:

Thực hiện thứ lỗi có thể cải thiện hoặc giảm các vấn đề về tâm lý và các trạng thái hoặc quá trình sinh lý, bao gồm AIDS, đau cơ xơ, bệnh mạch vành, đau mãn tính, chấn thương sọ não, bệnh nan y, một số bệnh ung thư, khiếp sợ và trầm cảm, v.v.

"Giận dữ" làm đại chúng biến thành bầy tớ cho xúc cảm, và "dung tha" khiến cho quần chúng dễ chịu hơn. Lựa chọn sự miễn thứ có thể giúp nhân loại đạt được hiện trạng cân bằng giữa thân thể và tâm tưởng, để cơ thể tự nhiên có sức mạnh chữa lành mạnh bạo hơn.

*Theo Bí mật Trung Hoa

Theo Hà An

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7