Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 15 tháng 12, 2019 ,

Tại Hội nghị BĐS Việt Nam 2019, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó giám đốc điều hành trang Batdongsan cho nhân thức, dù số lượng dự án chấm dứt giảm mạnh trong năm 2019 do cơ quan quản lý siết chặt cấp phép cho các dự án mới và điều chỉnh hệ số rủi ro với các khoản mượn bất động sản nhưng thị trường vẫn hấp lực mạnh bạo mối nhiệt tình của người tiêu xài.

Cụ thể, lượng tin đăng các loại hình bất động sản trong năm 2019 tăng 42%, chừng ân cần của người mua tăng 2,8% so với cùng kì năm ngoái. Đặc biệt, đất nền vẫn là loại hình được vồ cập nhất trên cả nước ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam với tỉ lệ đon đả lần lượt là 43%, 46% và 50%. 

Tại nhị đô thị lớn là Thủ đô và Tp.HCM – nơi quỹ đất hạn hẹp, bình thường cư là loại hình được ân cần đa dạng nhất với khoảng 30% người dùng tìm kiếm, kế tiếp là đất nền với chừng mực vồ cập là 22% tại Thủ đô và 15% tại Tp.HCM.

Ngoài các thức giấc, thành phố lớn, năm 2019 có thêm đa dạng tỉnh thành khác cũng lôi cuốn được sự ân cần lớn tới đất nền. Trong đó, chừng thân mật đất nền tại Quảng Ninh tăng 104%, Hải Phòng tăng 52%, Bình Thuận tăng 164%, Lâm Đồng tăng 82%, Bà Rịa – Vũng Tàu tăng 48%, Đồng Nai tăng 22%...

Được mệnh danh là kênh đầu tư vua, đất nền cũng là thị phần tạo sóng khỏe khoắn nhất trên hoạt động mua bán. Từ đầu năm 2019 tới nay, sốt đất toàn bộ đã diễn ra tại phổ biến địa phương trên cả nước. 

Đơn cử, sốt đất toàn thể ở Đà Nẵng thời gian 04 tuần 1/2019 hay việc khánh thành rộng rãi tòa tháp lớn dẫn đến sốt đất tại Vân Đồn thời gian 04 tuần 2 và bốn tuần 3. Một loạt địa phương khác cũng diễn ra sốt đất như Bình Thuận (dự kiến triển khai phi trường Phan Thiết); Phú Quốc xin chủ trương xây cất thành phố; 4 huyện ven tại Hà Nội khi có tin tức lên thị xã; Bình Dương có thông tin 2 thị thị trấn lên đô thị tham gia 04 tuần 10…

"Trong tương lai, đất nền tại các thức giấc, đô thị bao quanh Hà Nội và Tp..HCM vẫn tiếp tục duy trì chừng đon đả cao đối với các chủ đầu tư tư nhân và cả các nhà đầu tư. Thị phần bất động sản liền thổ gồm nhà riêng, nhà xã sẽ vẫn duy trì định hình về giá và vẫn có thể tăng giá tại các trung tâm, thành phố lớn trong thời gian tới", vị này thể hiện sự quan trọng.

Đối với item dự án Condotel, theo ông Anh, Condotel được thân mật đa dạng hơn vi la nghỉ dưỡng. Cụ thể, tỷ lệ mức độ niềm nở đối với vi la nghỉ dưỡng là khoảng 44% thì với condotel là 56%.

Tuy nhiên, một điểm đáng niềm nở là giá loại hình này lại đang có xu hướng giảm. Cụ thể nếu như năm 2018, giá trung bình condotel cả nước gần 40 triệu đồng/m2 thì tới năm 2019 chỉ ở mức 35 triệu tiền việt, giảm 8%.

Cũng theo thống kê của kênh tin tức về dự án Condotel, khu vực Thủ đô đang có sự vồ cập rất lớn đối với vật phẩm Condotel, chiếm giữ 38,2%; tiếp đến là Tp.HCM với 21%, còn lại là các khu vực khác.

"Năm 2020 sẽ là một năm khó khăn khi chủ đầu tư đang mất niềm tin vào loại item này", ông Nguyễn Quốc Anh nhận định. Tuy thế, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng vẫn có phổ thông tiềm năng.

Can dự tới những lùm xùm về dự án Condotel thời gian qua, ông Nguyễn Quốc Anh nghĩ là, chủ chốt lên đường từ phương pháp làm cùng sự chưa rõ ràng về pháp lý. Thậm chí, qua trao đổi với phổ quát doanh nghiệp ở nước ngoài thì việc chắc chắn một mực trong lâu dài cùng mức lãi suất cao chỉ có ở Việt Nam.

"Chắc chắn thời điểm dài sẽ không hợp lý đối với cốt truyện thị trường vốn rất khó khăn đoán. Vấn đề cần thiết là nhà đầu tư nên thay đổi sự cam đoan với các nhà đầu tư, dựa trên tình hình thực tiễn hơn", ông Nguyễn Quốc Anh nói.

Vị này cũng nghĩ rằng, thay vì đưa ra mức cam kết quá cao trong thời điểm dài, nên đưa ra cho nhà đầu tư thấy những con số rõ ràng, thông số minh bạch cùng những cam kết phù hợp. Còn phía chủ đầu tư, nên cẩn trọng với quyết định đầu tư, đừng chỉ nên nhìn vào con số lãi suất chắc chắn.


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7