Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 18 tháng 12, 2019 ,

Sau một thời điểm chững lại do tác động của các chế độ vĩ mô lẫn tâm lý nhà đầu tư, hoạt động mua bán BĐS Hà Nội và các tỉnh giấc phía Bắc đang có tín hiệu khởi sắc quay về với lượng thanh khoản tăng vọt trong những tuần sau cùng của năm 2019.

Giới trong nghề phản hồi, sự đi lên của hoạt động mua bán có thể được hậu thuẫn bởi những dấu hiệu hăng hái của nền kinh tế, cùng với đó là thực tại yêu cầu mua nhà vào thời điểm cuối năm để kịp cho việc đón Tết cũng là động thái khá quen thuộc từ phổ biến năm nay của hoạt động mua bán bất động sản.

Phổ biến cư "bớt ế", giảm cắt lỗ

Ví như như trong quý 3/2019 gần đây, toàn thị trường Hà Nội, lượng mua bán căn hộ thông thường cư chỉ đạt khoảng 50% số bán ra thị trường (2.500 căn/5.200 căn – số liệu từ Hội Môi giới BĐS), thì trong vòng hơn 1 04 tuần qua, thanh khoản đã cải thiện rõ rệt. Dù chưa có thống kê sau cùng cho quý 4, song theo một vài công ty giải đáp, môi giới và sàn giao dịch trên địa bàn Thủ đô, lượng giao dịch căn hộ chung cư đã tăng khá mạnh so với quý trước.

Ông Nguyễn Thế Tân, đại diện một sàn phân phối bất động sản trên đường Tố Hữu cho biết, nhị tháng trước, tình trạng cắt lỗ thông thường cư xảy ra khá đa dạng tại một số công trình, trong đó rộng rãi nhất phải kể đến công trình D'Capitale Trần Duy Hưng của nhà đầu tư Tân Hoàng Minh, công trình Ecolife Capitol trên đường Tố Hữu và một vài công trình khác nói quanh khu vực Trung Hòa – Nhân Chính. 

Đây đều là những dự án đã bàn giao nhà, vào ở ngay nhưng do các chủ nhân cảm thấy không ưng ý về thiết kế hoặc cơ sở liên lạc không mấy dễ dãi nên đã xảy ra tình trạng rao bán, cắt lỗ khá rộng rãi.

Dĩ nhiên, tình trạng cắt lỗ trong 04 tuần qua đã chững lại. Ông Tân cho nhân thức, do giá chung trên hoạt động mua bán đang có khuynh hướng nhích lên nên vài chủ đầu tư hay người có nhà đã dừng lại việc tung ra nhằm nghe ngóng hoặc chờ bán được giá cao hơn.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ toạ Hội đồng Quản trị Landora Group, nhìn chung hoạt động mua bán bất động sản không chỉ Thủ đô mà tại vài địa phương khác vẫn đang có tín hiệu tốt lên. Đây là tình tiết vẫn thường thấy trong khoảng phổ thông năm nay mỗi khi người dân bước vào giao đoạn sẵn sàng đón Tết Nguyên đán.

Ông Hà phân tách, cuối năm thường là thời gian dòng tiền đổ về phổ thông, từ tiền gửi tiết kiệm, kiều hối hận hay các khoản đầu cơ tất toán…nên tâm lý sắm sửa nhà mới sẽ tăng mạnh.

Đại diện Tổ chức MIKGroup cũng xác thực, tổ chức này đang tạo ra vài dự án tại Thủ đô như Imperia Sky Garden tại Minh Khai, The Matrix One tại Mỹ Đình…và thanh khoản đang khá tốt. Lượng mua bán tăng đột biến mới đây đã làm cho số căn hộ tại dự án Imperia Sky Garden nhường như cháy hàng, chỉ còn một lượng rất ít. 

 Bên cạnh đó, tại công trình The Matrix One, dù chưa chính thức ra mắt song lượng đối tượng mua hàng thân mật dự án này đang tăng chóng mặt. Hàng ngày, các phòng ban bán hàng của công trình phải làm việc hết công suất để trả lời cho các khách hàng tò mò về công trình. 

"Dù mới trình bày The Matrix One ra thị trường, chúng tôi hoàn toàn bất thần trước sự niềm nở của khách hàng đối với dự án này. Những ưu điểm về cơ sở, kiến trúc kiến tạo và khác biệt là đường đua Công thức 1 nằm ngay dưới chân công trình đã hấp dẫn được người mua nhà", thây mặt MIKGroup chia sẻ.

Phó chủ toạ Hội Môi giới BĐS Nguyễn Văn Đính cho hay, hoạt động mua bán đang "tốt lên nhận ra". Theo lên tiếng của các đơn vị thành viên, đông đảo đây đang là công đoạn kéo lại doanh số cho các dự án sau một thời kỳ sụt giảm trong quý 3.

Đất nền về trị giá thực, nhà đầu tư quay lại thị trường

9 04 tuần trước, cơn sốt đất Vân Đồn diễn ra ở hồ hết các dự án như Phương Đông, Vương Long, Cái Rồng, Đoàn Kết, dọc tuyến tuyến đường trục chính nối từ tỉnh lộ 334 đến Hoa phượng đỏ hàng không quốc tế Vân Đồn; tuyến đường trong khoảng khu tái định cư thị trấn Vạn Yên ổn tới Khu bến xe phức hợp phía Gần như Cái Bầu…

Thời gian đó, nhà đầu tư thứ cấp sôi động trong khoảng Nam chí Bắc và nước ngoài đổ về Vân Đồn săn đất nền công trình. Những dự án như Phương Đông, Vương Long các lô đất được phép giao dịch giá tăng theo ngày, lẻ tẻ có lúc sáng một giá, chiều một giá, môi giới kiếm tiền tỷ mỗi ngày.

Từ tháng 5/2019, đàm phán đất nền tại Vân Đồn chững lại do tác động của thông tin thanh tra các công trình của thức giấc Quảng Ninh và việc tạm dừng Luật khu hành chính – kinh tế khác lạ (đặc khu).

Sau thời điểm ngắn trầm lắng, hoạt động mua bán BĐS Vân Đồn được chỉnh đốn và bước vào thời kỳ tạo ra mới, các item đất nền sáng tỏ hơn, nguồn cung dồi dào hơn, không còn hiện tượng "tranh sắm", "làm giá" do cầu vượt cung.

Ông Nguyễn Mạnh Phong, Giám đốc sàn giao dịch BĐS Vân Đồn Star cho biết: hồi đầu năm đất nền các dự án bị đẩy lên cao do khan hãn hữu, nhà đầu tư không ra mắt mới trong khi ý định đầu tư lại tăng cao dẫn đến hiện tượng chủ đầu tư tìm đi bán lại các item cũ để lấy tiền chênh.

"Hiện nhà đầu tư đã đạt yêu cầu pháp lý để công bố phổ biến phân khu nên lượng hàng ra hoạt động mua bán dồi dào hơn, không còn hiện tượng đầu tư lướt sóng, ăn tiền chênh trong ngày, đầu tuần 1 giá, cuối tuần một giá", ông Phong san sẻ.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Sàn giao dịch bất động sản Thanh Tùng Vân Đồn san sẻ, khoảng 10 ngày trở lại đây, lượng khách tới tham quan dự án Phương Đông tăng cao rõ rệt. Nhàng nhàng mỗi ngày dự án này đón trên 100 lượt khách, tỷ trọng khách hàng tham quan công trình xong mua rất cao, đạt tới 95%.

Thanh khoản công trình Phương Đông được cải thiện so với mấy tháng trước là do các lô đất mới được chủ đầu tư công bố giá có lí, không bị đẩy lên cao như hàng sắm đi bán lại trước đây. 

Theo một thây mặt Hiệp hội Bất động sản, không chỉ giá đất nền ở Vân Đồn đang về trị giá thật, hết sốt ảo mà tại một vài dự án khác ở Bắc Giang, Hưng Im, Vĩnh Phúc, Hà Nam…cũng đang dần bất biến sau một thời điểm được giới đầu cơ đẩy lên. Công bố từ các tổ chức thành viên của Hiệp hội cho thấy, lượng mua bán đất nền tại các công trình nhìn tầm thường đã tốt hơn so với quý 3 nhờ tính pháp lý được hoàn thành và giá sàn trở về mức có lí hơn.


Xem tại: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7