Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019 ,

Cơn bão nhiệt đới Phanfone, tên địa phương là Ursula, sẽ đổ bộ vào miền trung Philippines tham gia chiều và khuya sớm 24/12. Đây là cơn bão thứ 21 quét qua quốc đảo này trong năm nay với vận tốc chuyển di đạt 100 km/h. Đây được đánh giá là một cơn bão không mạnh nhưng với sức gió giật lên đến 200 km/h, phổ biến hoạt động đón Giáng sinh của người Philippines bị ảnh hưởng.

Do ảnh hưởng của bão, Philippine Airlines và Cebu Pacific đã hủy một vài chuyến bay trong nước. Nhóm bảo kê bờ biển Philippines đã cấm tàu bè hoạt động ở những khu vực bị ảnh hưởng. Yếu tố này dẫn đến việc đa dạng cư dân Philippines chẳng thể sum họp với mái nhà trong thời điểm Giáng sinh vì mắc kẹt tại các Cảng.

Theo dự báo, bão sẽ đổ bộ vào tỉnh giấc Đông Samar vào chiều hoặc tối nay. Đương nhiên, có thể nó sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi tham gia bờ. Một vài tỉnh ở Luzon và Visayas có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi gió bão cấp 2, mức thấp trong thang báo bão 5 màn chơi. Tất nhiên, bão vẫn gây nguy cơ lũ quét và sạt lở đất do mưa lớn ở Visayas và phía nam Luzon.

Philippines hứng chịu khoảng 20 cơn bão mỗi năm. Năm 2013, siêu bão Haiyan quét qua quốc đảo này làm cho hơn 6.300 người bỏ mạng.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7