Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 15 tháng 12, 2019 ,

Như Chiang Mai (Thái Lan), Sa Pa được kỳ vọng trở thành điểm ngao du quốc tế - nơi du khách ngắm cảnh, thỏa sức tiêu tiền, ở lại chơi lâu hơn.

Cách hút du khách của Chiang Mai, Thái Lan

Nổi tiếng là thiên đàng du lịch, buôn bán với các điểm vui chơi tiêu khiển thâu đêm suốt sáng, Thái Lan không chỉ thu hút du khách với thủ đô Bangkok sầm uất, các bãi biển đẹp như Phuket, Pattaya... mà cả những địa điểm nằm trên vùng núi cũng được xem là "mỏ tiến thưởng ngao du". Trong đó có Chiang Mai - nơi được mệnh danh là "đoá hồng phương Bắc" xứ chùa Tiến thưởng.

Theo thống kê của Cơ quan du lịch Thái Lan - văn phòng Chiang Mai (TAT), trong tám 04 tuần đầu năm 2018, Chiang Mai đón khoảng 10 triệu du khách. Trong đó tỷ trọng khách quay quay về là 70/30. Sức thu hút của Chiang Mai không chỉ nằm ở vẻ đẹp của những dãy núi hùng vĩ, mờ ảo trong sương sớm, các làng nghề truyền thống, những loại hình giải trí mà còn ở thưởng thức du lịch, sắm sửa đa dạng, mới mẻ. Điển chừng như các trọng điểm thương nghiệp lớn Festival Chiang Mai (rộng 250.000 m2 - lớn nhất Chiang Mai), Maya Lifestyle - điểm hứa hẹn của giới trẻ hay các khu thị trấn thương mại tụ hội vô kể cửa hàng náo nhiệt, thâu đêm Night Bazaar...

Theo chỉ huy Công ty ngao du Thái Lan - văn phòng Chiang Mai (TAT), bài toán hút khách tham quan còn được Chiang Mai mở mang gắn kết tới phổ biến non sông châu Âu ưng chuẩn những trục đường bay thẳng thời điểm mới đây. Do vậy, Chiang Mai trở thành điểm đến toàn cầu với loạt tour được kiến tạo 4-5 ngày, thay vì chỉ nhị ngày như lúc trước.

Chiang Mai khôn khéo câu kết giữa các trải nghiệm truyền thống, bản sắc văn hóa, nét đẹp tự nhiên cùng những con phố sắm sửa, trọng tâm thương nghiệp sầm uất để tạo thành hệ sinh thái đầy đủ gồm cả ngao du, tiêu khiển, nghỉ dưỡng thú vị.

Ở Việt Nam, mô hình quần thể nghỉ ngơi cũng được một số cơ quan lớn vận dụng. Trong đó hệ sinh thái của Công ty Sun Group cho thấy sự thành công tại các hoạt động mua bán Hạ Long, Đà Nẵng, Phú Quốc thời điểm qua...

Công thức "All-in-one" thú vị khách ở vn

Con số phát triển ngao du của Đà Nẵng cho thấy sức mạnh của mô hình quần thể ngao du "All-in-one" lớn thế nào. Trước khi thiên đàng tiêu khiển Sun World Ba Na Hills, Sun World Danang Wonders sinh ra, Đà Nẵng được phổ biến người lựa chọn là điểm trung chuyển của du khách trên hành trình đến Huế, Hội An... Sau 10 năm, lượng khách tham quan tăng đến 400 lần. 

Phú Quốc cũng giống Đà Nẵng, tăng đến 30% lượng du khách. Cáp treo Hòn Thơm, quần thể khu nghỉ dưỡng hạng sang trên bãi Kem, mũi Ông Đội... trở thành "thỏi nam châm" hút khách đến đảo Ngọc ngay từ những ngày đầu vận hành.

polyad

Quần thể linh tính trên đỉnh Fansipan hùng vĩ.

Ở Sa Pa, lượng khách tham quan đổ về càng ngày càng đông đúc. Giả dụ năm 2013, tổng khách tới Sa Pa là 720.000 người, thu nhập du lịch khoảng 576 tỷ đồng, thì hết năm 2018, nơi đây đón 2,5 triệu lượt khách, tương ứng gần 4.000 tỷ đồng. Sau bảy 04 tuần đầu năm 2019, Sa Pa đón hơn 2,15 triệu lượt khách. Dự đoán năm 2020 là khoảng 4 triệu lượt du khách và sẽ tăng gấp đôi lên tám triệu lượt vào năm 2030.

Động lực cho sự lớn mạnh nổi bật của du lịch Sa Pa tới từ các tổ hợp vui chơi tiêu khiển, nơi nghỉ ngơi, khu nghỉ ngơi cao cấp. Cột trụ là quần thể du lịch Sun World Fansipan Legend - "Điểm du lịch văn hóa hàng đầu trái đất năm 2019" - với hệ thống cáp treo kỷ lục thế giới, tàu hỏa leo núi Mường Hoa, các công trình chùa tháp tâm linh và lễ hội văn hóa diễn ra suốt 4 mùa... Nơi đây cũng có khách sạn năm sao quốc tế trước tiên tại Sa Pa - Hotel de la Coupole, Mgallery by Sofitel - từng được vinh danh là "Khách sạn có thiết kế bậc nhất trái đất" và "Nơi nghỉ ngơi biểu tượng của thế giới" năm 2019.

polyad

Ráng chiều tại ga đi tàu hỏa leo núi, cáp treo Fansipan.

Sắp đến, Sa Pa sẽ được bổ sung thêm các vật phẩm cung ứng phục vụ vui chơi, giải trí, sắm sửa cho du khách... để có thể biến thành quần thể "All-in-one" (đông đảo trong một) thực sự. Khi dự án đi vào hoạt đông sẽ góp phần hoàn thành hệ sinh thái cho ngao du Sa Pa, hứa hẹn hứa hẹn đem về cho "kinh kì mùa hè" này dòng khách lớn cùng mức chi phí cao hơn. Trong mai sau gần, du khách đến Sa Pa được hy vọng sẽ chuẩn bị dốc hầu bao như họ đang ở Chiang Mai hay ở bất cứ đâu trên "nước nhà của những nụ cười" Thái Lan.

Dường như, Sa Pa liên tiếp đón tin mừng khi sẵn sàng công ty lễ công bố xây dừng thị phường Sa Pa vào tối 28/12. Cơ sở vật chất gắn kết đến đô thị mờ sương không xong được đầu tư. Dự án các con phố nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai tới thị trấn Sa Pa với tổng kinh phí hơn 2.500 tỷ đồng (dự định khai triển quá trình nhị và xong xuôi toàn sau năm 2020), sân bay Sa Pa cũng được phê phê duyệt với công suất dịch vụ ba triệu khách mỗi năm.

Hạ tầng du lịch, hạ tầng liên lạc cùng lúc được "kích hoạt" sẽ trở thành bệ phóng xúc tiến du lịch thành phố mờ sương bứt tốc trong thời gian tới.

polyad

Băng tuyết phủ kín trên đỉnh Fansipan.

Vạn Phát


Đọc thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7