Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 16 tháng 12, 2019 ,

Các CĐT có xu hướng không cam kết lãi mà nhà đầu tư vẫn hưởng lợi đa dạng hơn từ bí quyết này…

Bài học trong khoảng việc vài chủ đầu tư không đảm bảo cam kết lợi nhuận của bất động sản nghỉ dưỡng đã khiến rộng rãi nhà đầu tư (NĐT) thứ cấp trở thành e sợ. Họ thận trọng hơn khi đi tậu những CĐT có chế độ buôn bán với lãi vững bền.

Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Bộ phận Buôn bán Savills liệt kê, thực tế, nhì năm qua đã có phần nhiều NĐT rơi tham gia cảnh nhà đầu tư không trả lãi như cam kết, hoặc lừ đừ trả lãi, kéo dài thời điểm trả lợi nhuận khiến cho NĐT bị chôn vốn.

Bây chừ, thay vì kiếm tìm cam đoan lãi cao trong ngắn hạn, chính sách buôn bán hướng đến ích lợi bền vững trọn đời công trình cho NĐT được một số CĐT có thương hiệu theo đuổi.

Chẳng hạn, thay vì cam đoan lãi, Công ty Crystal Bay và các đối tác cam kết thuê lại trọn đời dự án. Mức tiền thuê Crystal Bay chi trả được tính theo tỷ giá đô la Mỹ Mỹ, cùng luật pháp tiền thuê tăng 2% mỗi năm sau 2 năm trước tiên. Thực chất đây là 1 cam đoan song hành, đi tuyến đường dài tới trọn đời dự án với các khách hàng đi cùng.

Trong bối cảnh các dự án khác lấy cam đoan lãi cao theo tiền Việt trong khoảng thời điểm từ 5-10 năm, chế độ cam kết thuê lại trọn đời với tiền thuê trả theo tỷ giá USD là một chế độ đặc biệt của tổ chức, tạo niềm tin cho NĐT.

Từ năm 2018, trên hoạt động mua bán cũng đã sinh ra khuynh hướng một số doanh nghiệp bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng không cam kết lãi mà thay vào đó thi hành một số chính sách thực tế hơn với NĐT.

Tại Khánh Hòa, một chủ đầu tư đã đưa ra nhì lựa chọn cho đối tượng mua hàng khi mua dự án của bản thân mình là được tự điều hành hoặc ủy thác cho chủ đầu tư và đơn vị quản lý.

Lúc trước, một dự án khu biệt thự nghỉ ngơi tại Phú Quốc đã đưa thêm cho khách hàng một chọn không cam đoan lợi nhuận bằng con số cụ thể. Lợi nhuận khách hàng chiếm được dựa trên tình hình buôn bán thực tại. Như vậy, NĐT không cam đoan lãi nhất thiết mà bằng lòng chia sớt lợi nhuận theo tỷ trọng với CĐT dựa trên thu nhập của công trình cũng là hướng đi bền vững.

Mua BĐS nghỉ dưỡng là "tậu cả hệ sinh thái", dòng tiền đầu tư mới ổn định

Theo các chuyên gia BĐS, bất động sản du lịch là một "miếng bánh ngon" nhưng chẳng phải bạn nào cũng có thể "ăn". Đầu cơ BĐS ngao du gian truân và thách thức hơn đầu cơ nhà đất hầu hết, chẳng phải bán là xong, mà cần thiết hơn là vận hành thế nào cho hiệu quả.

Các chuyên gia lưu ý NĐT, chiếm hữu BĐS du lịch, nghỉ dưỡng là sở hữu cả một hệ sinh thái nghỉ ngơi. Những trị giá tăng thêm trong khoảng hệ sinh thái đó sẽ góp phần tăng thêm trị giá item. Sản phẩm bất động sản ngao du, nghỉ dưỡng khác với item bất động sản nhà đất là ở đặc điểm này. Giả dụ không có hệ sinh thái thì BĐS ngao du, nghỉ dưỡng không dễ dàng có thể thắng lợi trong vận hành.

Tương tự, câu chuyện tuyến phố dài của BĐS ngao du, nghỉ dưỡng phụ thuộc số đông vào cách thức CĐT điều hành, khai thác, quản lý công trình đó. Nhân tố này can hệ trực tiếp tới việc lấp đầy công suất buồng phòng. Lãi chắc chắn với NĐT có đạt hay không cũng dựa vào phần nhiều vào nhân tố lấp đầy công suất buồng phòng.

Đây là cách các chủ đầu tư BĐS du lịch đem lại lợi nhuận bền vững cho nhà đầu tư - Ảnh 1.

Chỉ có những loại hình bất động sản ngao du quy mô lớn, tích hợp All - in - one mới có thể phục vụ và dịch vụ được những nhu cầu ngày một cao của du khách.

Trên hoạt động mua bán bây chừ đã có một số CĐT khiến được vấn đề này. Chẳng hạn, Công ty Crystal Bay là CĐT có hệ sinh thái du lịch vừa đủ. Các dự án Crystal Bay sản xuất cung ứng hệ sinh thái tiện thể ích - tiêu khiển - buôn bán ngay trong dự án. Công ty này xác nhận ngay trong khoảng đầu các dự án được phát hành theo xu hướng All – in – one theo đòi hỏi về phục vụ, nhân thể ích càng ngày càng khó tính của du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, chỉ có những loại hình bất động sản ngao du diện tích lớn, tích phù hợp All - in - one mới có thể đáp ứng và dịch vụ được những ý định ngày một cao này.

Không chỉ tạo ra bất động sản du lịch thuần tuý, Tập đoàn Crystal Bay còn xây đắp cho mình một hệ sinh thái du lịch trọn vẹn gồm tải, lữ hành, vận chuyển vận, nghỉ dưỡng, tiêu khiển mua sắm, thẻ kỳ nghỉ và nhãn hàng quản lý bất động sản du lịch Crystal Bay Hospitality. Vấn đề này tạo nên sức cạnh tranh lớn trên thị trường ngao du nghỉ dưỡng, song song bảo đảm lãi bền vững, ổn định cho NĐT khi nhập cuộc với CĐT.

TS. Lê Xuân Nghĩa, thành viên Hội đồng Tư vấn chế độ tài chính, tiền tệ quốc gia, phân tách: việc chủ đầu tự tự quản lý, điều hành nơi nghỉ ngơi mà không phải thuê ngoài, sẽ mang đến phổ thông lợi ích bền vững: Vừa dành dụm chi tiêu cho đối tượng mua hàng, vừa đảm bảo lợi nhuận cho chủ công trình và nhà đầu tư.

Bởi lẽ, theo tính toán của các chuyên gia trong ngành nơi nghỉ ngơi, đối với các công trình phải thuê doanh nghiệp quản lý chi tiêu phải chi trả lên tới 3-4%. Khi có năng lực tự quản lý – điều hành, toàn bộ khoản chi trả này sẽ chuyển thành lợi nhuận cho CĐT và NĐT.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7