Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 10 tháng 12, 2019 ,

Giai đoạn 2017- 2018, Vân Đồn quay cuồng trong cơn sốt đất. Đa dạng dự án Vương Long, Phương Đông, Cái Rồng, Đoàn Kết, dọc tuyến trục đường trục chính nối từ thức giấc lộ 334 đến Hoa Phượng đỏ hàng không quốc tế Vân Đồn; tuyến các con phố trong khoảng khu tái định cư phường Vạn Yên tới Khu trên hè phố phức hợp phía Rất nhiều Cái Bầu…giá đất tăng theo từng ngày.

Trước tình hình trên, đến đầu tháng năm/2018, tỉnh Quảng Ninh đã ban hành hình định tạm thời dừng việc biến đổi mục đích dùng đất; tạm dừng giao đất cho các tổ chức, công trình; tạm dừng giao chuyển dịch nhượng đất trên địa bàn huyện Vân Đồn, trường thích hợp khác biệt thì lên tiếng tỉnh xem xét, quyết định.

Sau "lệnh" lâm thời dừng giao dịch về đất đai tại huyện Vân Đồn, tỉnh giấc rà soát các đại lý phân phối có dấu hiệu sai phép, đầu cơ thổi giá đất, hoạt động mua bán bắt đầu trầm lắng. Đến khoảng đầu quý II/2019, do những tin tức chính thức trong khoảng Quốc hội về việc tạm dừng dự án Luật Đặc khu và liên tục có những quyết định thanh tra, kiểm tra các dự án tại Vân Đồn nên hoạt động mua bán bất động sản tại đây bị chững lại, đa dạng đại lý phân phối bất động sản đã đóng cửa, nhân viên môi giới có cuộc túa chạy ào ạt khỏi thị trường này, số lượng giao dịch tức tốc "đi xuống", thị trường phần đông "đóng băng".

Dĩ nhiên, một vài 04 tuần mới đây tình hình hoạt động mua bán đã khác. Một vài nhà đầu tư dự án như Vương Long, Sonasea Vân Đồn Harbor City, Phương Đông...tiếp diễn phát triển công trình, bung hàng ra, nguồn cung giàu sang hơn nên hoạt động mua bán đã mở màn có những dấu hiệu khởi sắc, nhà đầu tư dần quay trở lại.

Chi tiết, giữa bốn tuần 11 Tập đoàn CEO đã chính thức ký kết với Hải Phát Land phân chia độc quyền phân khu Singapore Shoptel thuộc tổ thích hợp nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City với 192 căn shoptel đã cất nóc, sơn ngoại thất đã đạt yêu cầu thương lượng ra hoạt động mua bán.

Cùng với Sonasea Vân Đồn Harbor City, dự án Phương Đông cũng chính thức quay lại hoạt động mua bán bằng sự kiện khai trương văn phòng trưng bày công trình tham gia cuối bốn tuần 11. Được biết, các lô đất tại dự án động dao từ 80-100m2/nền, có giá tiền từ 23 tới 29 triệu tiền việt/m2. Hiện dự án  hoàn thành, cảnh quan và pháp lý sổ đỏ dài lâu.

Ngoài nhị công trình này, bây chừ các đại công trình khác của nhiều ông lớn như Sungroup, Vingroup, Doji, HDmon, FLC, Viglacera, Geleximco, Heritage Road....cũng đang thúc đẩy triển khai.

Nhận định về hoạt động mua bán BĐS Vân Đồn hiện nay, anh Nguyễn Mạnh Phong - Giám đốc đại lý phân phối BĐS Vân Đồn Star cho biết, hiện nay giới đầu cơ, lướt sóng tại Vân Đồn gần như đã vắng, hiện giờ các nhà đầu tư bán ra nguồn hàng cơ bản dành cho yêu cầu thực hoặc đầu cơ dài hạn trong khoảng 3-9 tháng và dài hơi hơn là khoảng một số năm.

Cũng theo anh Phong, các lô đất mới được chủ đầu tư ra mắt tại các dự án như Phương Đông, Vương Long đang được đàm phán ở mức 23 tới 29 triệu đồng/m2, có lí hơn hầu hết so với đầu năm (hồi đầu năm các lô đất ở công trình này được tìm đi bán lại, thời điểm cao trào lên tới gần 40 triệu đồng/m2). "Trước đó cơ bản khách hàng là khách Hà Nội và các nơi khác nhưng hiện giờ chính yếu là khách Hạ Long, Cầm Phả. Nhưng dự định cuối năm 2019 và đầu năm 2020 là Vân Đồn sẽ đón khách tậu đất trong khoảng cả nước quay về", anh phong khẳng định.

Trao đổi với chúng tôi, anh Bảo một nhà đầu tư vừa thoát dứt hàng tại Vân Đồn cho nhân thức đất Vân Đồn đã qua quá trình lướt sóng, nhà đầu tư xác định mua ở đây là đầu tư vĩnh viễn. "Trong dài hạn 1-3 năm đến, chắc chắn giá BĐS tại đây sẽ tăng, đặc biệt là khi hàng loạt dự án của các nhà đầu tư lớn được xây đắp".

Theo bình chọn của các chuyên gia, triển vọng hoạt động mua bán BĐS Vân Đồn về trung và dài hạn là tương đối tốt do với phổ quát khu vực khác tại Quảng Ninh. Khởi thủy, Vân Đồn có đa dạng yếu tố thu hút chủ đầu tư, ngay cả bất chợt được ưng ý là đặc khu kinh tế. Ngoài ra, việc khuông giá đất tại Vân Đồn đang được tỉnh Quảng Ninh dự định tăng cường trong khoảng đầu năm 2020 đang là một nhân tố quan trọng xác định tầm giá đất tại Vân Đồn trong thời điểm đến.

Nhật Nam

Theo Nhịp sống kinh tế


Đọc thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7