Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2019 ,

Với những thức giấc ven biển như Phú Yên, thị trường BĐS rất nhạy bén với vận tốc phát hành kinh tế, khác lạ là du lịch. Báo cáo 6 04 tuần đầu năm 2019, tổng sản phẩm địa phương (GRDP) tăng 9,2% (cao hơn mức lớn mạnh tầm thường cả nước), vốn đầu tư phát hành tăng 84,7% so với cùng kỳ.

Giá trị bất động sản tăng

Những năm qua, Chính phủ và địa phương đã triển khai phổ quát nhà cửa cơ sở vật chất trọng điểm, giúp du lịch Phú Lặng nói riêng và miền Trung nói tầm thường bứt phá như Hầm Đèo Cả, hầm đèo Cù Mông, nâng cấp sân bay Tuy Hòa, đầu tư phát triển mới chuỗi hệ thống tuyến đường thủy, du thuyền, bến thuyền để hình thành tuyến ngao du tại vịnh Xuân Đài, đầm Ô Loan, đầm Cù Mông, vịnh Vũng Rô…

Phú Lặng cũng đã liên tiếp sắp có những khoản đầu cơ vào những dự án du lịch "tầm cỡ" như dự án APEC Mandala Wyndham Phú Yên tại trọng tâm Tp Tuy Hòa (khởi công Qúy II/2019) và mới đây nhất là 2 công trình Thera Premium và La Maison Premium.

Với những nhà đầu tư, những chuyển di gần đây của Phú Yên ổn là chẳng thể không để ý. Những bài học về sự tăng giá BĐS tại các thị trấn biển trong suốt 20 năm qua đã không cho phép họ "chậm rãi chân" ở những vùng đất mới.

Theo ghi nhận tại khu cư dân phía Bắc Phú Lặng, thành phố Nam Tuy Hòa trong khoảng Mức giá chỉ một số trăm triệu tiền việt/lô, giá đấu trúng đã cao gấp 2-3 lần. Tuyến tuyến đường Lê Duẩn (TP Tuy Hòa) giá thành tăng trong khoảng 4 – 5 lần tùy địa điểm so với thời gian bí quyết đây một vài 04 tuần trước, thậm chí có nhiều khu vực tăng gấp 10 lần.

Những dự án mới tại Phú Lặng thời điểm này ra hàng giá ở mức ko phải rẻ. Cụ thể, Tổ chức Vingroup với công trình Vincom Nhà phố thương mại Phú Lặng, giá sàn: 45 – 60 triệu/m2. Dự án Rosa Alba Resort - Khu nghỉ dưỡng 5 sao cao cấp có giá niêm yết 32– 45 triệu/m2. Kallias Complex City do Công ty NDM Real khiến nhà đầu tư, quy mô 5 ha, giá niêm yết dự kiến 50-65 triệu tiền việt/m2…

Với đặc tính phổ biến của một tỉnh giấc duyên hải Nam Trung Bộ, các thành phố của Phú Lặng như Tp Tuy Hòa hay Thị xã Sông Cầu cũng hẹp ngang với bên là biển một bên là núi. Quỹ đất ở nể tăng cao khi mà ý định ngày một lớn, làm cả khách hàng để ở và chủ đầu tư đều muốn chiếm hữu sớm trước khi giá đất kịp tăng giá.

Hiểu xu hướng đầu cơ đất nền ven biển

Theo phân tách của giới chuyên ngành, với phân khúc Bất động sản liền thổ ven biển trong những năm gần đây có sự tạo ra nổi trội. Điều này lên đường từ nhu cầu và yếu tố khai thác quá lớn. Nhìn lại khoảng 10 năm trước đó, tại những cung đường ven biển mà cụ thể là các cung đường tại các Đô thị du lịch của miền Trung như Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cam Ranh ma… giá đất còn khá thấp như tuyến đường Võ Nguyên Giáp của Đà Nẵng, hay các con phố Xuân Diệu của Quy Nhơn giá đất chỉ nằm vòng quanh mức vài chục triệu tiền việt/m2, thậm chí thấp hơn. Song những con đường này ngày một khan thảng hoặc và trở thành của cải giá trị cao, thậm chí tỉ đô khi được phát hiện, tu bổ và khai thác đúng phương pháp...

Ví như như chừng mực 10 năm trước đó, BĐS nghỉ ngơi ven biển được thị trường nhân thức đến như là một loại hình BĐS khá xa xỉ, bởi đây là cuộc chơi chỉ bỏ ra cho giới nhà giàu, đối tượng đối tượng mua hàng bằng một phần ốm đỉnh cao của tháp hình tam giác, Vì vậy, đã có không ít dự án dù đẹp tới mấy được đầu cơ khá bài bản cũng chạm mặt không ít khó khăn trong việc bán hàng. Đương nhiên, tới thời điểm hiện nay, khuynh hướng của hoạt động mua bán đã được đổi mới.

Theo một doanh nghiệp môi giới bật mí, hiện một bộ phận khá lớn khách hàng Thủ đô, TP.HCM hài lòng đi xa mua cơ hội giả dụ có dòng sản phẩm tốt. Đơn cử như dự án đất nền khu cư dân Đồng Mặn – Phú Lặng luôn thu hút rất nhiều đối tượng mua hàng tới mày mò. Sở dĩ công trình được rộng rãi khách hàng niềm nở do nằm ở địa điểm sát biển - trọng tâm giao thương Sông Cầu - Phú Im, hạ tầng hoàn thiện và được quy hoạch biến thành đô thị mới sản xuất ngao du của Phú Yên. Chiến lược năm 2020 biến thành vùng du lịch trọng điểm Quốc Gia.

Dĩ nhiên, thời gian vừa qua khách hàng đã có sự khó tính hơn khi họ chọn đầu cơ theo mục tiêu: Pháp lý sổ đỏ, vùng giá cạnh tranh và có lí, thanh khoản tốt, dịch vụ bán hàng nhiều năm kinh nghiệm.

Một chủ đầu tư mua liền một lúc 3 lô đất tại đây cho biết, công trình có giá chao đảo chưa tới 1 tỷ đồng/lô đất, khi mà các công trình liền kề giá gấp 2 – 3 lần. Bỏ tiền mua 3 lô đất tại đây chưa bằng mua một căn bình thường cư tại Thủ đô, TP.HCM. Khác lạ, công trình đã có pháp lý rõ ràng, từng lô đất đều có giấy đủ điều kiện quyền sử dụng đất nên hoàn toàn im tâm".

"Chưa kể, bất động sản liền thổ ven biển Phú Im mai sau trở thành tiềm năng gần giống như Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn… Khi quỹ đất tại khu vực này càng ngày càng khan hiếm và được khai thác đúng cách thức, chẳng mấy chốc sẽ trở thành tài sản trị giá cao" – nhà đầu tư này cho hay.

Ông Nguyễn Văn Đính – Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS vietnam thừa nhận, đất nền, khác lạ đất nền ven biển vẫn là lựa chọn ưu tiên bậc nhất của giới đầu tư trong thời gian đến. Năm 2020 khi khung giá đất mới được ban hành, giá đất tại các địa phương sẽ tạo lập mặt bằng giá mới. Vì vậy, đây là cơ hội sau cùng để mua đầu cơ với giá tiền cũ. Dĩ nhiên, nhà đầu tư nên chọn lựa vật phẩm của các chủ đầu tư, đơn vị phân chia uy tín, dự án có sổ đỏ rõ ràng để tránh những rủi ro không đáng có" – ông Đính chắc chắn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7