Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 17 tháng 12, 2019 ,

Người thành lập của Alibaba, tỷ phú Jack Ma đã đánh giá việc có quá phổ quát tiền sẽ thuận tiện dẫn đến đông đảo sai lầm khi nói về tình hình của tỷ phú Masayoshi Son, người vốn đang gặp mặt rối rắm với Wework cũng như việc quỹ đầu tư Vision hoạt động không hiệu quả.

Tỷ phú Son vốn là nhà lãnh đạo của quỹ Vision với tổng vốn đầu tư lên đến 100 tỷ đô la, qua đó đổ tiền tham gia hàng loạt những startup. Tất nhiên, phần đông dự án đầu tư của ông đã đổ bể mà điển hình là công ti thành lập công ty để khởi nghiệp BĐS Wework khi quỹ Vision đã rót 4,6 tỷ đô la Mỹ tham gia đây. Bất chấp những chỉ trích, tỷ phú Son cho biết sẽ tiếp tục đầu cơ phổ thông hơn tham gia startup này.

"Tuyệt vời và giấc mơ của tôi lớn hơn đông đảo so với những gì tôi đã làm được bây giờ", tỷ phú Son nói.

Alibaba nhận đầu tư lớn của Softbank từ thuở hàn vi, nhưng chính Jack Ma chỉ ra sai lầm chí mạng của bạn thân-đối tác Masayoshi Son: Tiền nhiều quá mà mất khôn! - Ảnh 1.

Nhì tỷ phú Jack Ma và Masayoshi Son

Nhà đầu tư này cũng thừa nhận ông đã bận bịu gần như sai lạc khi quyết định đầu cơ lớn tham gia vài dự án chỉ dựa trên cảm tính. Dẫu vậy, không người nào có thể trách được những quyết định đầu cơ này khi tỷ phú Son đã từng "ngẫu hứng" rót 20 triệu đô la Mỹ cho người thành lập Jack Ma vào năm 2000 để rồi 1 năm sau đó Alibaba trả lại cho ông 26% cũ rích phần.

Tổng giá trị vốn hóa của tập đoàn thương mại Alibaba hiện đã đạt 140 tỷ USD và đây là một trong những thương vụ đầu tư thắng lợi nhất giới startup, qua đó đem đến tăm tiếng cũng như lợi nhuận cho tỷ phú Son. Cùng với đó, thắng lợi của việc đầu cơ vào Alibaba đã giúp tỷ phú Son có đủ vốn để thi công nên quỹ Vision Fund thứ 2 như đã từng lên chiến lược.

Nhị tỷ phú Son và Jack Ma đều là những người bạn thân và đối tác làm ăn làm ăn lâu năm, nhưng phương hướng khiến giàu của họ lại khá khác biệt. Ngoài ra nhà sáng lập Jack Ma của Alibaba nghỉ hưu và hướng tới những ngành như giáo dục thì tỷ phú Son lại vẫn đang miệt mài tìm kiếm các cơ hội đầu cơ mới với Vision. Thậm chí, ông còn cho biết đây mới chỉ là sự bắt đầu của bản thân trong hành trình kiếm tìm "giấc mơ".

"Tôi không coi việc này dễ chơi chỉ là công tác mà nó còn là sự ham mê. Tôi chẳng thể dừng lại được. Tôi muốn kiến tạo một công ty có thể trường tồn và ngày một trở thành tăng trưởng", tỷ phú Son nói.

Theo AB

Nhịp sống Kinh tế


Xem thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7